Ứng dụng mạng xã hội đang ngày càng phổ biến hiện nay – Tiktok

Sự phát triển của công nghệ càng ngày mang đến cho con người càng nhiều lựa chọn để giải trí qua các ứng dụng. Đặc biệt là trong khoảng thời gian smartphone và các thiết bị thông minh trở nên thịnh hành thì các không gian sống ảo càng phát triển. Có thể thấy, trong những năm vừa qua, các loại mạng xã hội ngày càng lấn sâu vào cuộc sống mỗi người và trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt là các ứng dụng xem video khá thu hút người dùng bởi những đoạn clip về cuộc sống cũng như phim ảnh hấp dẫn nhiều người. Và Tiktok ra đời trong bối cảnh như vậy đã thực sự chiếm được lượng người yêu thích đông đảo trong thời gian ngắn.

Sự thịnh hành của mạng xã hội video lên ngôi

Hiện nay, mạng xã hội đang rất thịnh hành trên thế giới. Từ Facebook đến Instagram và những mạng xã hội khác. Có mạng xã hội mới nổi hiện nay, chỉ trong vòng 2 năm mạng xã hội này đã nổi lên so với các công ty đối thủ khác như Netflix, Youtube, … Với hơn một tỷ lượt tải xuống ở các thị trường thế giới với hơn 70 ngôn ngữ khác nhau. Đó chính là Tiktok – mạng xã hội theo xu hướng của giới trẻ hiện nay.

Mạng xã hội đang rất thịnh hành
Mạng xã hội đang rất thịnh hành trên thế giới

Trêm ứng dụng, các video có thể tự làm mọi thứ như hài, hát nhép đến mẹo vặt, … Người dùng tự tạo và chia sẻ trên điện thoại của họ. Nội dung không cần theo một hệ thồng, có thể lặt vặt hoặc lộn xộn. Ứng dụng không quá cầu kì đến dịch thuật hay học thuật hóa, nên rất được giới trẻ ưa chuộng.

Người sáng lập chính là Zhang Yiming. Họ không chỉ tính đến phạm vi hẹp trong Trung Quốc. Mà họ còn tiến đến một diện rộng hơn là Quốc tế. Làm riêng phiên bản cho trong nước và ngoài nước. Để phù hợp với văn hóa để du nhập vào các nước bạn.

Ưu nhược điểm của ứng dụng Tiktok

Vì Tiktok quá dễ đăng nhập và sử dụng nên sự tăng trưởng của Tiktok tăng vượt. Tuy nhiên, sự tăng trưởng đó cũng mang đến hàng loạt các vấn đề pháp lý. Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã phạt Tiktok với mức phạt 5,7 triệu USD vì không nhận được sự đồng ý của phụ huynh. Trước khi thu thập tên, email hay thông tin cá nhân với trẻ dưới vị thành niên. Không chỉ thế, Tiktok ở một số nước còn phát triển xuống cấp văn hóa, không theo chiều hướng tích cực ảnh hưởng đến giới trẻ cũng như ứng dụng Tiktok.

Trẻ em chia sẻ nội dung và theo dõi Tiktok
Cân nhắc khi trẻ em chia sẻ nội dung cũng như theo dõi Tiktok

TikTok được ra mắt trên thị trường từ năm 2016. Đến nay TikTok liên tục phá Top và vượt mặt những ông lớn khác về thị trường mạng xã hội. Liên tục, đạt thứ hạng cao tại các quốc giá trên Thế giới, đặc biệt là Châu Á. Hiện nay, TikTok đang dần trở thành trang mạng xã hội Video ngắn chuyên biệt. Có rất nhiều tính năng mới và rất thú vị, để chiều lòng người sử dụng.

Nếu bạn biết cách khai thác sớm, nó không chỉ dừng lại là trang mạng xã hội để giải trí. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh, kiếm tiền và xây dựng thương hiệu cá nhân trên đây một cách dể dàng. Xu hướng phát triển trên Tiktok là một điều tốt. Nhưng cần cân nhắc khi trẻ em chia sẻ nội dung cũng như theo dõi trên ứng dụng này.

Trả lời