Tuyển Việt Nam sẽ gặp một số trở ngại trong đợt tập trung tháng 8

Việc giải V.League tạm hoãn đã làm cho bóng đá Việt Nam chao đảo. Tuy nhiên sự thay đổi này của VFF đã giúp cho đội tuyển Việt Nam có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị cho vòng loai World Cup cuối cùng sắp tới. Được biết, khi V.League tạm hoãn, điều này nằm ngoài dự tính của thầy Park. Vì vậy trước tình hình trên việc chuẩn bị cho đợt tập trung vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tới đây sẽ là thử thách và khó khăn mới cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Vậy những trở ngại đó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

Trở ngại cho Những chiến binh Sao Vàng trong đợt tập trung tháng 8

Các thành viên gặp khó khăn khi từ vùng dịch ra Hà Nội

Hiện tại, tiền đạo chủ lực Nguyễn Tiến Linh đang ở Bình Dương. Còn trợ lý Lê Huy Khoa và Nguyễn Thế Anh thì thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ tại TP.HCM. Việc di chuyển từ vùng dịch ra Hà Nội rất khó khăn. Các địa phương phía Nam vẫn tập trung cho việc chống COVID-19. Nên không có nhiều những chuyến bay được khởi hành. Nhóm cầu thủ HAGL và Bình Định cũng gặp trở ngại cho hành trình lên tuyển của mình.

Ngay cả khi có mặt tại Hà Nội, các cầu thủ của ĐT Việt Nam sẽ phải thực hiện thủ tục cách ly theo quy định. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp. Các yêu cầu về y tế đang được siết chặt trên cả nước. LĐBĐ Việt Nam sẽ phải đau đầu trong việc xin chế độ ưu tiên để Những chiến binh Sao Vàng có thể sớm hội quân và bước vào tập luyện. Nguyễn Tiến Linh cho biết: “VFF bảo tôi cứ chuẩn bị và sẽ thông báo nếu có cơ chế riêng. Hiện tại tôi cũng chưa biết kế hoạch cụ thể thế nào”.

Giai đoạn đầu thầy Park sẽ không thể chỉ đạo các học trò

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã đáp chuyến bay trở lại Việt Nam sau 3 tuần về Hàn Quốc để thu xếp việc gia đình. Ông Park cùng hai cộng sự là bác sĩ Choi Ju-young và ông Kim Hyun-tae sẽ phải tiến hành cách ly tại một khách sạn gần trụ sở của VFF. Vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam sẽ không thể chỉ đạo các học trò trong giai đoạn đầu của đợt tập trung. Điều này ảnh hưởng phần nào đến kế hoạch tập luyện của Những chiến binh Sao Vàng.

Thầy Park không thể trực tiếp chỉ đạo ở giai đoạn đầu
Thầy Park không thể trực tiếp chỉ đạo ở giai đoạn đầu

Được biết, HLV Park Hang-seo đã phân công trợ lý số 1 của mình là ông Lee Young-jin trực tiếp chỉ đạo ĐTQG trong những ngày sắp tới. Đến ngày 11/08, thầy Park mới chính thức rèn quân sau khi hoàn thành thủ tục cách ly.

Sự vắng mặt của Công Phượng và Văn Lâm

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ không thể hội quân sớm cùng các đồng đội. Người gác đền mang hai dòng máu Nga – Việt đang bận thi đấu cho CLB Cerezo Osaka tại Nhật Bản. Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng vắng mặt trong đợt tập trung này vì lý do cá nhân.

Hai trụ cột quan trọng chưa thể lên tuyển gây khó khăn phần nào cho HLV Park Hang-seo. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ gặp rắc rối trong việc ổn định lực lượng; thực hiện các phương án lắp ghép và lựa chọn đội hình tối ưu. Khi Văn Lâm và Công Phượng trở lại; thì việc phục hồi thể lực, phong độ cũng như cách sử dụng họ trong những trận đấu cũng sẽ là bài toán cần lời giải từ phía thầy Park.

Giải quyết vấn đề về phong độ và thể trạng của các cầu thủ sau thời gian dài nghỉ thi đấu

Ngoài trừ 5 tuyển thủ quốc gia của CLB Viettel vừa thi đấu tại AFC Champions League. Những cái tên còn lại đều trải qua một thời gian dài không thi đấu. V-League tạm hoãn, việc không được ra sân ảnh hưởng phần nào đến thể trạng của Những chiến binh Sao Vàng. BHL ĐT Việt Nam sẽ tìm những phương án thích hợp để lấy lại cảm giác bóng. Đồng thời phục hồi thể lực cho Quế Ngọc Hải và các đồng đội. HLV Park Hang-seo người rất giỏi trong việc tính toán điểm rơi phong độ của các cầu thủ trước mỗi chiến dịch lớn.

Việc không ra sân trong thời gian dài phần nào ảnh hưởng đến thể trạng của các cầu thủ
Việc không ra sân trong thời gian dài phần nào ảnh hưởng đến thể trạng của các cầu thủ

HLV Park Hang-seo luôn tạo cơ hội cho một vài nhân tố mới trong mỗi lần tập trung ĐTQG. Một phần, ông muốn tìm kiếm thêm những cái tên thật sự chất lượng cho Những chiến binh Sao Vàng. Mặt khác, thầy Park muốn tạo ra thông điệp rằng. Cánh cửa lên tuyển luôn rộng mở cho mọi cầu thủ có khát khao cống hiến. Trong đợt triệu tập lần này, Trương Văn Thiết, Lê Tiến Anh và Phạm Tuấn Hải là 3 cái tên được trao niềm tin.

Trả lời