Tuyển Việt Nam luyện tập với giáo án sát sao trước thềm World Cup

Sau khi có những thành tích và chiến thắng thuyết phục ở 2 vòng loại World Cup trước, thầy trò HLV Park Hang-seo đã cầm chắc tấm vé vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022. Được biết, tháng 9 tới trận đấu vòng loại quan trọng này sẽ được diễn ra. Để chuẩn bị tốt cho đường đua sắp tới, tuyển Việt Nam sẽ có những giáo án tập luyện sát sao hơn. Trong đó, tất nhiên không thể thiếu sự chỉ đạo tài ba của vị chiến lược gia người Hàn Quốc – Park Hang-seo. Chúng ta hãy cùng đến với bảng tin sau để khám phá chặng đường trở lại, chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam nhé!

Dành sự ưu tiên cho những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế

HLV Park Hang-seo tiếp tục dành sự ưu tiên cho những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Và họ đã khẳng định được vị trí của mình trong đội hình ĐT Việt Nam thời gian gần đây. Trong đó có những gương mặt quen thuộc như thủ môn Bùi Tấn Trường, các hậu vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, cầu thủ đa năng Nguyễn Trọng Hoàng; các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức; các tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh…

Thầy Park sẽ ưu tiên những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế
Thầy Park sẽ ưu tiên những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế

Do quỹ thời gian hạn chế và tính chất đặc thù của hoạt động thể thao. Được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, Đội tuyển Việt Nam  luyện tập theo nguyên tắc “Bong bóng khép kín”. Chỉ di chuyển từ địa điểm tập trung tới sân tập và ngược lại. Đồng thời chỉ tiếp xúc với những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của Đội tuyển đã được VFF xác nhận.

Thầy Park sẽ sát sao hơn với các học trò

Trong những ngày bị cách ly y tế, trợ lý Lee Young-jin là người thay thế ông Park để chỉ đạo Những chiến binh Sao Vàng trên sân tập. Dẫu vậy, HLV Park Hang-seo vẫn theo sát mọi hoạt động của các học trò. Tình hình nhân sự, thể lực, chấn thương… của từng cầu thủ luôn được chiến lược gia 63 tuổi cập nhật đầy đủ. Song với việc trực tiếp có mặt trên sân, thầy Park sẽ sát sao hơn với các học trò. Giáo án luyện tập được chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết hơn. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng kịp thời có điều chỉnh khi cần thiết. Có thuyền trưởng trên sân cầm tay chỉ việc. Chất lượng những buổi tập của ĐT Việt Nam được chờ đợi đạt được hiệu quả cao nhất.

Tính cạnh tranh cao giữa các cầu thủ

Sự có mặt của thầy Park sẽ là động lực lớn; giúp thúc đẩy sự nỗ lực của Nguyễn Quang Hải và đồng đội. Tất cả các cầu thủ sẽ tập trung hơn trong những buổi tập. Bởi ai cũng muốn ghi điểm để có 1 vị trí trong đội hình chính thức. Tính cạnh tranh cao giữa các cầu thủ cũng thúc đẩy họ tự tiến bộ lên từng ngày.

Một đội hình chính thức với sự cạnh tranh giữa các cầu thủ
Một đội hình chính thức với sự cạnh tranh giữa các cầu thủ

Các tuyển thủ đều có sự tập trung cao. Nên những mảng miếng, ý đồ chiến thuật của ông Park được vận hành trơn tru hơn. Từ đó, HLV Park Hang-seo có thể xây dựng cho mình lối chơi phù hợp cho các học trò trước nhiều đối thủ mạnh. Ông thầy người Hàn Quốc hy vọng sẽ tìm ra nhân sự ưng ý nhất trước chiến dịch quan trọng.

Sự có mặt của những nhân tố mới

Ba cánh chim lạ của Những chiến binh Sao Vàng. Bao gồm Trương Văn Thiết, Lê Tiến Anh và Phạm Tuấn Hải sẽ có cơ hội tạo dấu ấn trước thầy Park. Lần đầu lên tuyển, họ đang rất khát khao thể hiện mình với mong muốn được giữ lại ĐT Việt Nam. Hồ Tấn Tài cũng là cái tên tuy cũ mà mới cũng hy vọng được chứng tỏ năng lực của bản thân.

Sự có mặt của nhữn nhân tố mới. Chính là cơ hội để thầy Park tìm ra nét đột biến trong lối chơi của ĐT Việt Nam. Trước các đối thủ mạnh tại VL cuối cùng World Cup 2022. Những chiến binh Sao Vàng cần thay đổi để tạo ra bất ngờ. Với lối dẫn dắt và cầm quân tài ba của mình. HLV Park Hang-seo được chờ đợi sẽ tạo ra điều khác biệt cho trước các đội bóng hàng đầu khu vực. Thầy Park trở lại là cú hích tinh thần to lớn cho tập thể đội tuyển vào lúc này. Những chiến binh Sao Vàng sẽ bước vào giai đoạn quan trọng trong quá trình chuẩn bị với hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Theo kế hoạch, các cầu thủ tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Vào ngày 26-8 sẽ lên đường sang Saudi Arabia để thi đấu trận đầu tiên. Trân đấu gặp đội tuyển nước chủ nhà vào ngày 2-9. Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo nước. Sau đó chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Đội tuyển Australia trên sân Mỹ Đình vào ngày 7-9.

Trả lời