Tránh phạm phong thủy khi sửa chữa nhà ở với những lưu ý sau

Khi một căn nhà có biểu hiện hư hỏng hoặc xuống cấp, gia chủ sẽ cân nhắc đến việc sửa chữa. Thế nhưng nhiều trường hợp sau khi sửa nhà lại khiến cho gia chủ gặp những điều không may mắn. Điều này có thể là vì trong lúc sửa nhà, phong thuỷ ngôi nhà đã bị thay đổi và phạm vào đại kỵ. Điều này làm cho ngôi nhà không thu hút được may mắn và ngược lại khiến chủ nhà gặp nhiều xui rủi. Để giúp cho các chủ nhà không phải lo lắng rằng sẽ vô tình thay đổi phong thuỷ nhà ở trong lúc sửa chữa, một số lưu ý sau sẽ cực kỳ cần thiết. Đây là những yếu tố quan trọng giúp chủ nhà vẫn giữ được phong thuỷ tốt cho căn nhà dù có phải sửa chữa nhiều đến đâu.

Phong thủy nhà ở là gì?

Khi nói về phong thủy khái niệm đầu tiên được nhắc đến và nhấn mạnh nhiều nhất. Đó là: phong thủy là một học thuyết nghiên cứu dựa trên sự tác động, ảnh hưởng qua lại trực tiếp của các nguyên tố địa lý. Chẳng hạn như nước, khí, gió, đến đời sống phúc họa của con người. Và đây là một môn khoa học được chứng minh bởi các phương pháp khoa học hiện đại. Không phải là một khái niệm mang tính thần thánh, mê tín. Mua một căn hộ mới và sửa sang nhà cửa là việc lớn của gia đình. Đặc biệt là với những người rất tin phong thủy. Ngoài việc trang trí nhà cửa sao cho đẹp mắt thì hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng.

Nhưng kiến thức về vấn đề này vốn rất rộng lớn và đa dạng. Bởi thế đa số mọi người đều không biết hoặc thường bỏ qua những điều tưởng chừng như đơn giản. Vậy khi sửa sang nhà cửa, ta cần chú ý đến những vấn đề cơ bản gì?

Những yếu tố cần chú ý khi sửa nhà để không phạm phong thủy

Yếu tố ánh sáng

Phong thủy nhà ở đặt ra yêu cầu rất cao đối với ánh sáng của một ngôi nhà
Phong thủy nhà ở đặt ra yêu cầu rất cao đối với ánh sáng của một ngôi nhà

Phong thủy nhà ở đặt ra yêu cầu rất cao đối với ánh sáng của một ngôi nhà. Đặc biệt là ánh sáng trong phòng khách. Phòng khách nhất định phải là nơi sáng sủa nhất trong một ngôi nhà. Nếu như vì nguyên nhân hình dáng căn nhà mà phòng khách không đủ ánh sáng. Thì bắt buộc phải dùng ánh sáng đèn điện để bổ trợ. Ánh sáng ở phòng khách lưu ý lấy ánh sáng trắng làm chủ đạo.

Còn ánh sáng ở các phòng ngủ cần dịu hơn một chút. Nếu như phòng ngủ mà ánh sáng quá mạnh, dễ dẫn đến vợ chồng bất hòa. Ảnh hưởng đến hòa khí của cả gia đình. Gợi ý cho những gia đình đang muốn sửa sang lại ngôi nhà của mình. Phòng ngủ nên sử dụng ánh đèn màu vàng nhạt. Màu sắc này vừa dịu mắt, vừa đem lại không khí ấm áp cho những người ở trong phòng.

Yếu tố bố cục

Một căn nhà đẹp là một căn nhà vuông vắn, đủ ánh sáng và thoáng khí. Nói chi tiết hơn một chút thì bố cục căn nhà của chúng ta. Vì thế từ cửa đi vào có thể nhìn thấy ngay phòng khách. Chứ không phải là phòng bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ. Nếu như vừa bước vào cửa đã nhìn thấy phòng bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ thì bố cục phong thủy ấy sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và hôn nhân của gia chủ. Vì thế, nếu đã lỡ mua phải những căn nhà có bố cục không chuẩn xác thì cần dùng các phương pháp hoặc vật trang trí để thay đổi bố cục vốn có ở đó.

Yếu tố cửa ra vào

Việc sắp xếp, bố trí cửa ra vào cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng trong phong thủy
Việc sắp xếp, bố trí cửa ra vào cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng trong phong thủy

Việc sắp xếp, bố trí cửa ra vào cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng trong phong thủy. Theo phong thủy nhà ở, các cửa phòng tốt nhất là không nên đối diện với nhau. Bởi cửa đối diện nhau mang ý nghĩa các thành viên trong gia đình sẽ hay xảy ra xung đột và cãi vã. Nếu không thể tránh khỏi trường hợp này thì ta có thể dùng các tấm rèm để hóa giải. Cửa phòng ngủ cũng không được đối diện với phòng bếp. Vì phòng bếp là nơi có nhiều khí nóng và ẩm. Nếu để khí này xộc vào phòng ngủ thì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người trong phòng.

Cửa phòng cũng không nên đối diện với cửa phòng vệ sinh. Bởi hơi nước trong phòng vệ sinh bay vào phòng ngủ không những làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các đồ vật trong phòng. Mà còn ảnh hưởng đến đầu óc của người trong phòng. Khiến người đó gặp nhiều mộng mị. Hơn nữa, những luồng khí không trong sạch từ phòng vệ sinh bay vào phòng cũng rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong.

Yếu tố đồ trang trí

Yếu tố đồ trang trí
Yếu tố đồ trang trí

Không ít gia chủ khi sửa chữa căn nhà của mình thường thích treo thêm các đồ vật trang trí. Thực ra xét trên khía cạnh phong thủy nhà ở, những món đồ này không thể treo tùy tiện, thích món nào là mua món ấy rồi đem về nhà sử dụng được. Điều này đặc biệt không nên với những món đồ gai góc, có nhiều góc cạnh sắc nhọn. Nguyên nhân của việc này là bởi góc nhọn của đồ vật sẽ mang tới sát khí ảnh hưởng đến bầu không khí cát tường của gia đình. Tốt nhất nên sử dụng nhiều những đồ vật có hình vuông hoặc hình tròn và những đồ vật mang ý nghĩa tốt lành khác.

Trả lời