Tìm hiểu về xu hướng ăn uống mới tốt cho sức khoẻ – Eatclean

Cuộc sống càng hiện đại thì xu hướng con người ta càng quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ và lối sống lành mạnh. Từ việc không gian sống, chế độ làm việc nghỉ ngơi cho đến ăn uống đều phải đảm bảo an toàn và tốt cho cơ thể. Vì vậy mà xu hướng eatclean cũng bắt đầu được coi trọng và nhiều người áp dụng phổ biến hơn. Không chỉ dừng lại ở việc ăn ngon miệng nữa, giờ đây những gì thu nạp vào cơ thể phải được cân nhắc kĩ lưỡng hơn. Để hiểu rõ hơn về chế độ ăn uống tốt cho sức khoẻ này, hãy cùng tìm hiểu về xu hướng ăn uống đang được khá nhiều người ưa chuộng và áp dụng rộng rãi này nhé!

Xu hướng ăn uống tốt cho sức khoẻ được quan tâm

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu ăn uống cũng ngày càng được nâng cao. Ăn uống như thế nào để bảo vệ sức khỏe là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Một trong những xu hướng ăn uống lành mạnh mới được ưa chuộng nhất hiện nay là eatclean. Chế độ ăn eatclean đã mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Mà có thể bạn sẽ không ngờ tới. Xu hướng ăn uống lành mạnh có tên gọi là eatclean. Một cách ăn uống có lợi về sức khỏe cho người trưởng thành. Và phù hợp với một lối sống lành mạnh, khoa học mà nhiều người đang hướng tới hiện nay.

Xu hướng ăn uống lành mạnh
Xu hướng ăn uống lành mạnh mới được ưa chuộng nhất hiện nay là eatclean

Thời gian gần đây, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Người dân đã hiểu được rằng thói quen ăn uống không hợp lý là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến tử vong và những căn bệnh nguy hiểm. Việc duy trì được một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp phòng tránh được việc bị thừa cân, béo phì và các bệnh mãn tính không lây nhiễm. Như tiểu đường, tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, và gout…

Tìm hiểu về chế độ ăn sạch – Eatclean

Những năm gần đây khi chất lượng đời sống của người dân ngày càng được nâng lên thì cùng với đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là việc ăn uống lành mạnh cũng ngày càng được các gia đình quan tâm. Theo đó, thì cách ăn có tên gọi là eatclean cũng được biết tới nhiều hơn.

Eatclean là chế độ ăn sạch, sử dụng các thực phẩm sạch, không qua chế biến sẵn. Không có chất phụ gia, bảo quản và giữ nguyên bản chất tự nhiên của thức ăn. Chế độ ăn eatclean giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất. Chế độ ăn eatclean cho phép bạn ăn phong phú các loại thực phẩm nhưng vẫn giúp bạn giảm cân. Chế độ này cũng giúp tăng cường sức khỏe cho bạn một cách đáng kể. Ưu tiên chọn lựa các thực phẩm nguyên hạt, thực phẩm ở trạng thái tự nhiên hay được xem là “sạch”.

Các nguyên tắc ăn uống và chế biến theo eatclean

Ăn thực phẩm tự nhiên
Ăn thực phẩm tự nhiên, nguyên chất, chưa qua chế biến sẵn

Các nguyên tắc cơ bản của eatclean bao gồm: Ăn thực phẩm tự nhiên, nguyên chất, chưa qua chế biến sẵn. Tức là phải tuyệt đối tránh xa các loại thực phẩm chứa trong các hũ, hộp đã đóng gói. Tránh những đồ ăn có đường tinh luyện, tức đường trắng như bánh ngọt, nước ngọt và kem. Nên thay thế tinh bột hấp thụ nhanh như gạo trắng bằng tinh bột hấp thụ chậm như gạo lứt, yến mạch, các loại ngũ cốc. Nên lựa chọn chất đạm nạc tức là thịt nạc của các loài động vật. Cuối cùng, bạn nên sử dụng chất béo tốt có trong các loại ngũ cốc và và hoa quả như dầu oliu, dầu gấc thay vì mỡ động vật được coi là chất béo xấu.

Trong quá trình nấu nướng, bạn nên tìm cách duy trì tính nguyên bản của thức ăn. Tránh xa các công thức chế biến có hàm lượng chất béo cao như rán, chiên… Dù là động vật hay thực vật. Hạn chế tối đa việc nêm nếm quá nhiều với đường, bột ngọt. Đối với các loại trái cây, rau xanh, hạn chế chiên xào. Và nên ưu tiên ăn theo dạng tự nhiên nhất như salad. Mỗi người đều có những món ăn yêu thích riêng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự cân nhắc. Và thiết lập một thực đơn phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình. Eatclean sẽ thực sự mang đến cho bạn một lối sống lành mạnh. Từ chính những bữa ăn khoa học của gia đình mình.

Trả lời