Thầy trò Park Hang-seo nhận tin vui trước ngày hội quân

Vòng loại World Cup 2022 sắp diễn ra, trong khi đó V. League 2021 lại bị tạm hoãn. Điều này khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam không khỏi lo lắng cho Những chiến binh Sao Vàng, khi một số tuyển thủ phải cách ly dài hạn và không kịp tập trung đúng thời hạn. Tuy nhiên, mọi khó khăn đã được tháo gỡ, khi VFF chính thức được Bộ y tế ưu tiên về cơ chế. Đây được xem như một tin vui dành cho thầy trò Park Hang-seo. Chưa dừng lại ở đây, tuyển Việt Nam của chúng ta còn nhận thêm nhiều tin vui khác trước thềm vòng loại World Cup. Đễ rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Tuyển Việt Nam nhận tin vui trước ngày hội quân

Tiến Linh sẽ tập trung đúng thời gian

Những nỗ lực của VFF đã được đền đáp khi Nguyễn Tiến Linh đã nhận được tấm giấy thông hành từ cơ quan y tế. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1997 đã gặp khó khi phải cách ly tại Bình Dương theo chỉ thị 16. Vào tối ngày 04/08, số 22 của ĐT Việt Nam đã di chuyển ra Hà Nội. Hai trợ lý của thầy Park là Lê Huy Khoa và Nguyễn Thế Anh cũng cùng đi trên chuyến bay này.

Tiến Linh hoàn thành cách ly, tập trung đúng thời gian
Tiến Linh hoàn thành cách ly, tập trung đúng thời gian

Tiến Linh tập trung đúng thời gian là tin không thể vui hơn cho Những chiến binh Sao Vàng. Cầu thủ thuộc biên chế Becamex Bình Dương đang là tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam. Tại VL thứ 2 World Cup 2022, anh đã ghi 5 bàn. Góp phần không nhỏ giúp đoàn quân HLV Park Hang-seo giành tấm vé đi tiếp.

Dù phải cách ly nhưng thầy Park vẫn theo dõi các học trò của mình

Sau khi trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cùng bác sĩ Choi Ju-young đã phải tiến hành cách ly tại một khách sạn gần trụ sở của VFF. Chiến lược gia 63 tuổi sẽ không được ra ngoài trong vòng 14 ngày. Dẫu vậy, ông thầy người Hàn Quốc vẫn sẽ theo dõi cho các học trò của mình. Trợ lý Lee Young-jin sẽ trực tiếp chỉ đạo Những chiến binh Sao Vàng trên sân tập.

Thầy Park hướng dẫn online các cầu thủ tập thể lực
Thầy Park hướng dẫn online các cầu thủ tập thể lực

Dẫu đến ngày 11/08, thầy Park mới có thể trực tiếp xuống sân tập cùng ĐT. Nhưng hiện tại ông vẫn theo dõi, nắm bắt tình hình các cầu thủ thông qua các trợ lý. Khoảng thời gian cách ly còn lại là không dài. Đây sẽ là cơ hội để chiến lược gia người Hàn Quốc phục hồi thể trạng bản thân. Đồng thời suy nghĩ, vạch sẵn chiến lược cho chặn đường sắp tới.

Nhóm tuyển thủ của Viettet cũng đã hoàn thành cách ly

Nhóm tuyển thủ của Viettel gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thanh Bình và Trương Văn Thiết cũng kịp hội quân để thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Những cầu thủ này vừa hoàn thành chiến dịch AFC Champions League và thực hiện cách ly tại nhà. “Hải Quế” và 5 đồng đội vừa được cơ quan y tế cho hoàn thành cách ly sớm.

Tuyển VN nhận tin vui từ nhóm tuyển thủ Viettel
Tuyển VN nhận tin vui từ nhóm tuyển thủ Viettel

Trong ngày 04/08, nhiều thành viên của ĐTQG đã hội quân. Sớm nhất là nhóm các cầu thủ thuộc biên chế HAGL và Hà Nội. Tiếp theo là Hồ Tấn Tài, Lê Tiến Anh (Bình Định) và Lý Công Hoàng Anh, Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Các tuyển thủ còn lại và thành viên ban huấn luyện sẽ tụ họp đầy đủ.

Như vậy, nhờ vào nỗ lực của VFF và sự đặc cách của cơ quan y tế, thầy trò HLV Park Hang-seo có thể hội quân đúng như dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, các thành viên của ĐT Việt Nam phải tuân thủ nghiêm ngặt cơ chế bong bóng khép kín trong những ngày tới. Qua nhiều khó khăn, Những chiến binh Sao Vàng gần như có lực lượng đầy đủ để chuẩn bị cho chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo bắt tay vào làm mới hàng công

Có lẽ thầy Park nên bắt đầu từ hàng công. Do đây đang là khu vực có nhiều nhân tố mới nhất trong lần tập trung này. Bởi không phải tự nhiên ông gọi lên một chân sút mới toanh như Tuấn Hải. Hay cái tên khá vô duyên với tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua là Tuấn Tài nhằm bổ sung thêm chất cho hàng công. HLV Park Hang-seo muốn thay đổi hàng công của đội nhà không chỉ nằm ở những nhân tố mới. Mà còn là chuyện chơi thế nào cho hiệu quả hơn trước các đội bóng rất mạnh sắp tới.

Hàng công của tuyển Việt Nam nhìn qua thì thấy chơi khá đa dạng khi ghi bàn từ nhiều cách khác nhau. Nhưng mấu chốt lớn nhất là sự hiệu quả trong các pha triển khai đến kết thúc lại chưa phải quá cao. Gần như mọi đường bóng rồi đến cả việc ghi bàn dồn lên đôi vai của Tiến Linh. Nên rõ ràng sẽ gặp rất khó nếu các đối thủ tập trung vào chân sút đang khoác áo Bình Dương. Tìm thêm một tiền đạo mới chất lượng, và các phương án triển khai tấn công hiệu quả hơn. Đây đang là mục tiêu rất lớn mà HLV Park Hang-seo phải làm.

Trả lời