Tập luyện sức khoẻ công sở trở thành xu hướng mới của doanh nghiệp

Người ta có thể nhìn vào một một môi trường doanh nghiệp để đoán biết được nơi đó có phát triển tốt hay không. Có thể dựa vào nhân viên của công ty đó để thấy công việc của họ có thuận lợi phát triển hay đang bế tắc. Vì vậy mà càng ngày việc xây dựng văn hoá công sở càng được chú trọng hơn bởi những người điều hành của những tập đoàn lớn. Một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến tinh thần và hiệu quả công việc của nhân viên đó chính là sức khoẻ. Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã đưa việc tập luyện thể thao vào trong văn phòng giúp nâng cao sức khoẻ nhân viên, đặc biệt là trong mùa dịch.

Doanh nghiệp xây dựng văn hoá làm việc lý tưởng

Tập luyện thể chất cải thiện sức khỏe là tương đối khó khăn. Bởi phần lớn thời gian chúng ta đều dành để làm việc. Tuy nhiên, hiện nay, bạn hoàn toàn có thể phát triển lối sống lành mạnh. Bởi ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng tới việc cải thiện môi trường làm việc. Giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và nâng cao sức khỏe cá nhân.

Trong khi chờ được tiêm chủng vaccine phòng ngừa COVID-19. Toàn thế giới đã và đang cố gắng thích nghi với trạng thái “bình thường mới”. Dịch bệnh khiến nhịp sống của hầu hết mọi người bị đảo lộn. Nhưng nhìn dưới góc độ tích cực. Mọi người bắt đầu ý thức hơn về việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và nâng cao sức khỏe cá nhân
Giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và nâng cao sức khỏe cá nhân

Sự thay đổi đó đến không chỉ với các cá nhân, mà còn với các doanh nghiệp. Đặc biệt ở Việt Nam, xây dựng văn hóa làm việc lý tưởng đang trở thành một xu hướng mới. Và cũng là một chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài. Hoạt động này khá rõ nét qua việc hợp tác gần đây giữa các công ty lớn như L’Oreal Việt Nam, Vietjet Air, Glint, Creatory với phòng tập Jetts 24hour Fitness. Nhằm xây dựng môi trường làm việc lành mạnh.

Vietjet Air cho nhân viên tập luyện thể hình

Đại diện Vietjet Air cho biết, việc sở hữu thẻ tập Jetts 24h Fitness. Sẽ càng tạo điều kiện khuyến khích nhân viên hãng hàng không đến tập luyện tại Jetts bất cứ thời gian nào mình muốn. Khi phòng tập này nằm ngay trong tòa nhà Vietjet.

Cách đây không lâu, Cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc Tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu Jetts Fitness thiết kế một gói tập. Thay đổi hình thể 90 ngày dành riêng cho các chiến sĩ. Bao gồm việc tập luyện cùng HLV thể hình. Theo dõi chỉ số cơ thể suốt quá trình luyện tập và thiết kế thực đơn dinh dưỡng riêng. Nhằm giúp các chiến sĩ cải thiện vóc dáng. Mang đến hình ảnh đẹp hơn trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Giúp các chiến sĩ cải thiện vóc dáng
Giúp các chiến sĩ cải thiện vóc dáng, mang đến hình ảnh đẹp hơn trong mắt du khách

Ông Derrick Fort, Giám đốc điều hành Jetts 24 Hour Fitness, chia sẻ. “Hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam giúp xây dựng môi trường làm việc lành mạnh. Là một trong những bước đi đầu tiên của Jetts hướng đến việc trở thành thương hiệu gym được yêu thích nhất tại đây. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi còn mong muốn mở rộng mô hình tập luyện này. Để tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn nhằm nâng cao nhận thức sức khỏe đặc biệt là trong tình hình COVID-19 hiện nay”.

Nâng cao sức khoẻ để cải thiện môi trường làm việc

Nhận thấy xu hướng mới về xây dựng văn hóa nơi công sở đang dần hình thành. Và có thể tạo ra những tác động tích cực tới nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Ông Fort cho biết việc tiên phong hợp tác với các doanh nghiệp. Để cung cấp dịch vụ thể hình chuyên nghiệp cho các nhân viên. Là một trong những bước đi thể hiện sứ mệnh của Jetts 24h Fitness khi tới Việt Nam. Đó là khuyến khích người Việt có một cuộc sống chất lượng và khỏe mạnh hơn.

“Jetts 24h Fitness mong muốn góp phần cải thiện chất lượng môi trường làm việc nơi công sở. Nơi mà mọi người dành phần lớn thời gian cuộc đời mình ở đó. Việc các cá nhân chủ động rèn luyện nâng cao sức khỏe không chỉ giúp họ sở hữu một sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả hơn. Mà còn tạo nên hiệu ứng lan tỏa tích cực tới cả cộng đồng”, ông nhấn mạnh.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang ngày càng nhận thức rõ hơn về việc nhân viên hạnh phúc hơn. Có thể mang lại lợi ích như thế nào cho họ. Như vậy, những chương trình chăm sóc sức khỏe. Một cách đơn giản để khuyến khích nhân viên phát triển. Và áp dụng những thói quen lành mạnh, là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Những điều này cũng không đòi hỏi một ngân sách lớn. Mà chỉ cần một tư duy sẵn sàng để tạo ra và khuyến khích những biện pháp như sau tại nơi làm việc.

Trả lời