Tập đoàn Vinhomes chuyển nhượng 2 lô đất cho công ty Masterise Homes

Thông tin cập nhật mới đây nhất, tập đoàn Vinhomes sẽ chuyển nhượng 2 lô đất cho công ty Masterise Homes. Chủ đầu tư của Công ty cổ phần phát triển Greentown ở ngay quận 9 cho hay, họ đang tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng của 2 lô đất có diện tích là 3.71ha và 3.37ha tương đương với 7ha thuộc dự án của Vinhomes Grand Park. Đây được xem là một trong những khu đất đắc đỏ nhất ở Tp. Hồ Chí Minh. Để có thể biết rõ chi tiết hơn về quá trình thực hiện chuyển nhượng này. Xin mời bạn đọc có thể cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Vinhomes chuyển nhượng hai lô đất cho Masterise Homes

Hơn 7 ha đất thuộc dự án Vinhomes Grand Park quận 9 đã được chuyển nhượng cho Masterise Homes. Công ty cổ phần Phát triển Thành Phố Xanh (công ty con của Vinhomes). Chủ đầu tư của dự án Vinhomes Grand Park quận 9 (nay là TP Thủ Đức) cho biết. 2 lô đất được chuyển nhượng có số hiệu B6, B7, diện tích lần lượt là 3,71 ha và 3,37 haha. Doanh nghiệp nhận chuyển nhượng là công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes, thuộc Masterise Group (tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư Thảo Điền, được thành lập vào năm 2007). Việc chuyển nhượng này đã được UBND TP HCM ngày 17/6 chấp thuận.

Vinhomes chuyển nhượng hai lô đất cho Masterise Homes
2 lô đất mà Vinhomes sẽ chuyển nhượng cho Masterise Homes thuộc dự án Vinhomes Grand Park

Theo quy định, trong tối đa 30 ngày từ khi có quyết định cho phép chuyển nhượng dự án. Hoặc một phần dự án từ cơ quan nhà nước, các bên phải hoàn thành việc ký hợp đồng chuyển nhượng. Hoàn thành việc bàn giao dự án hoặc phần dự án. Trước đó, Masterise Homes đã giới thiệu trên thị trường về dự án Masteri Centre Point trên khu đất của Vinhomes Grand Park quận 9. Dự án gồm 10 toà tháp căn hộ. Dự án dự kiến bàn giao nhà trong năm 2022.

Ngoài giao dịch chuyển nhượng đất tại quận 9. Masterise Homes cũng mua lại từ Vinhomes một phần đất vàng tại Ba Son, quận 1. Để có thể triển khai ngay dự án Grand Marina Saigon. Tại Hà Nội, Masterise Homes đang triển khai một số dự án trong các đô thị của Vinhomes như Masteri West Heights (trong Vinhomes Smart City); MasteriWaterfront (trong Vinhomes Ocean Park).

Thương hiệu bất động sản Masterise Homes

Trong khi đó, thương hiệu bất động sản Masterise Homes thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise (Masterise Group). Doanh nghiệp này tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment); được thành lập vào năm 2007, nổi tiếng với dự án Khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM). Masterise Group còn là đơn vị phát triển dự án Premier Berriver 390 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng số 9 Hà Nội (Hanco 9). Dự án khởi công từ năm 2017 và bắt đầu bàn giao nhà từ quý IV/2019.

Thương hiệu bất động sản Masterise Homes
Dự án Vinhomes Grand Park là đại công trường của khu Đông TP.HCM

Hồi đầu năm 2021, Masterise Homes gây bất ngờ khi trở thành đơn vị phát triển của dự án One Central HCM. Cao 224 m gồm 2 tòa tháp được kết nối bởi khối đế bán lẻ rộng 58.400 m2 ở khu đất tứ giác Bến Thành. Tòa tháp 55 tầng West Tower bao gồm 37.400 m2 sàn khách sạn Ritz Carlton 250 phòng; 17.800 m2 sàn văn phòng hạng A. Tháp 48 tầng East Tower bao gồm 58.400 m2 sàn chia thành 350 căn hộ hạng sang.

Trong báo cáo phân tích công bố hồi cuối năm ngoái. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect cho biết dự án Khu tứ giác Bến Thành. Sẽ góp mặt vào giỏ hàng dự án mở bán trong năm nay với giá mở bán được dự báo đắt đỏ bậc nhất TP.HCM, vào khoảng 20.000-25.000 USD/m2 (tương đương 460-570 triệu đồng/m2).

Trả lời