Tăng cường chỉ đạo quản lý thị trường bất động sản tại Quảng Ninh

Theo nhận định từ các chuyên gia của bất động sản hàng đầu. Thì thị trường bất động sản ở Quảng Ninh đang có sự tiến triển vượt bậc và trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản ở khu vực phía Bắc. Tại nơi đây có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất cũng như lợi thế gần ngay vịnh Hạ Long. Cho nên tốc độ phát triển cũng nhanh nhất từ các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như khách sạn, biệt thự, condotel. Ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chiến lược về tăng cường chỉ đạo quản lý thị trường bất động sản tại Quảng Ninh để quý đầu tư có được cái nhìn toàn diện nhất.

Quảng Ninh tiến hành quản lý thị trường bất động sản

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường quản lý thị trường bất động sản. Và xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh. Trong văn bản, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết cuối tháng 6 vừa qua. Công an tỉnh Quảng Ninh đã có báo báo một số vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Quảng Ninh tiến hành quản lý thị trường bất động sản
UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, giám sát kinh doanh bất động sản

Để đảm bảo việc quản lý, kinh doanh bất động sản trên địa bàn đúng quy định. UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố. Đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh tại văn bản 1792/UBND-QLĐĐ về việc kiềm chế; ngăn ngừa tình trạng mua bán. Và nâng giá đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh và văn bản 1856/UBND-XD4. Về tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản tại các địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng giao Sở Xây dựng tiếp nhận tài liệu từ công an tỉnh, củng cố hồ sơ. Xử lý đối với vi phạm của các doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản. Mà Công an tỉnh đã xác minh, hoàn thành trước ngày 31/7/2021.

Những giải pháp đang được công tác thực thi

Giám đốc các Sở Xây dựng, Tài Nguyên và Môi trường cùng chủ tịch UBND các địa phương. Sẽ được giao tiếp tục thanh tra, kiểm tra các sàn giao dịch bất động sản. Theo danh sách Công an tỉnh đã rà soát, nằm ngoài danh sách sàn giao dịch bất động sản Sở Xây dựng đang quản lý để xử lý các vi phạm (nếu có). Các đơn vị nói trên cũng được giao kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các vi phạm trong hoạt động; huy động vốn kinh doanh bất động sản của chủ đầu tư dự án hiện chưa đủ điều kiện bán hàng. Nhưng đang có quảng cáo trên các mạng xã hội và sàn giao dịch bất động sản.

Những giải pháp đang được công tác thực thi
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh đưa ra

Yêu cầu các dự án phải hoàn thiện đầy đủ điều kiện theo đúng quy định mới được đưa sản phẩm bất động sản vào huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định của pháp luật. Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề cập đến việc trong thời gian gần đây. Trên địa bàn các địa phương Cẩm Phả, Hạ Long, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều…

Dự án Marina Hạ Long, vườn Phượng Hoàng, khu nhà ở gia đình cán bộ công nhân viên tại phường Hà Na… là những dự án chưa đủ điều kiện bán hàng. Nhưng đang có quảng cáo trên các mạng xã hội và các sàn giao dịch bất động sản. Một số dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

Tiềm năng thị trường bất động sản Quảng Ninh 2021

Với việc từng bước đồng bộ cơ sở hạ tầng cùng với những chính sách ưu đãi. Thu hút đầu tư của chính quyền địa phương khiến cho thị trường bất động sản nơi đây không ngừng sôi động. Bên cạnh đó, Quảng Ninh có mật độ đô thị hóa cao. Mức thu nhập bình quân đầu người liên tục được cải thiện. Do có nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại và dịch vụ, du lịch.

Tiềm năng thị trường bất động sản Quảng Ninh 2021
Nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại

Cùng các dự án quy mô đã có mặt tại vùng đất này. Đã và đang góp phần đáng kể thay đổi diện mạo đô thị, du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh. Và khiến cho thị trường bất động sản trở thành một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn tại đây. Năm 2020, Covid-19 đã gây tác động xấu cho tất cả các lĩnh vực, nhất là bất động sản. Tuy nhiên giữa lúc thị trường toàn quốc ảm đạm thì Quảng Ninh lại là thị trường hiếm hoi vẫn có giao dịch.

Thời điểm hiện tại, Việt Nam đã kiểm soát thành công dịch COVID-19. Và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước. Ngành du lịch phục hồi dự báo tạo động lực bứt phá trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Địa phương có lợi thế du lịch như Quảng Ninh chắc chắn 2021, ngành du lịch tỉnh sẽ bùng nổ. Đây chính là lợi thế khẳng định thị trường bất động sản Quảng Ninh 2021 sẽ bùng nổ. Và trở thành một miền đất hứa tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Trả lời