Rủi ro về thanh khoản bất động sản ven biển có dấu hiệu suy giảm

Trong các loại hình bất động sản, thì BĐS nghỉ dưỡng ven biển là một trong những phân khúc đầu tư BĐS có khả năng sinh lời cao bất chấp nhất. Bởi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, đặc thù mô hình kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng luôn thu hút mạnh mẽ tại Việt Nam và ngay ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt hơn nữa, trong tương lai thì xu hướng của sống xanh vẫn luôn là sự lựa chọn đầu tiên của khách hàng. Chính vì thế mà việc sở hữu ngay căn hộ biển với không xanh. Đảm bảo mang đến những lợi nhuận ổn định và lâu dài nhất dành cho các nhà đầu tư. Mới đây, đã có thông tin cho rằng thanh khoản bất động sản ven biển lao dốc trầm trọng.

Thị trường bất động sản ven biển giảm mạnh

Lượng giao dịch condotel, biệt thự, nhà phố, shophouse tại các trung tâm du lịch biển. Đều sụt giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2021. Họ công bố báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong tháng 7 với thanh khoản lao dốc trong bối cảnh phong tỏa, giãn cách ở nhiều tỉnh thành. Do tác động của đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư. Phân khúc condotel không có dự án mới nào được mở bán trong tháng 7 vừa qua và thanh khoản thị trường bằng không, kém nhất kể từ tháng 3 năm nay. Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng. Nhiều chủ đầu tư phải khóa giỏ hàng, điều chỉnh chính sách bán hàng.

Thị trường bất động sản ven biển giảm mạnh
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển có dấu hiệu giảm

Trong khi đó, suốt tháng 7, phân khúc nhà phố, shophouse biển chỉ ghi nhận 26 sản phẩm từ một dự án được mở bán, rổ hàng giảm 89% so với tháng 6. Tỷ lệ tiêu thụ giảm 97% so với tháng trước. Nguồn cung và thanh khoản phân khúc này ghi nhận xuống thấp nhất kể từ quý I. Riêng phân khúc biệt thự biển ghi nhận 4 dự án mở bán. Bao gồm 1 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường 179 căn. Nhưng chỉ bán được 21 căn, tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 12%. Lượng tiêu thụ ở mức rất thấp, chủ yếu tập trung tại tỉnh Bình Định.

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm BĐS ven biển

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm BĐS ven biển
Tiêu chí lựa chọn thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng
  • Vị trí quyết định thành công: Để lựa chọn “xuống tiền” cho một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ven biển. Nhà đầu tư cần chú ý những tiêu chuẩn cần có đảm bảo giá trị tăng trưởng sinh lời. Đầu tiên, BĐS nghỉ dưỡng là loại hình sản phẩm đặc thù phát triển dựa vào du lịch. Do đó vị trí được xem là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của một dự án.
  • Hệ sinh thái tiện ích thời thượng: Những tiện ích thời thượng “đáng tiền” khẳng định sức hút đầu tư vượt trội của một dự án bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng ven biển. Đây được xem là điểm lưu ý khi quyết định đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ven biển. Một hệ sinh thái tiện ích thời thượng hứa hẹn mang đến đa dạng những trải nghiệm đặc sắc. Đó chính là điểm nhấn quan trọng để thu hút du khách đến thăm.
  • Luôn ưu tiên không gian xanh: Không nằm ngoài xu hướng thế giới, nhất là giữa tình hình dịch bệnh, một không gian sống & nghỉ dưỡng xanh, khép kín và tách biệt đảm bảo sẽ là nơi tuyệt vời để du khách tận hưởng không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên và nuôi dưỡng cảm xúc bình yên bên gia đình.

Trả lời