Rafael Nadal cay đắng bỏ US Open và nghỉ dưỡng hết năm 2021

Nhà vô địch 20 Grand Slam, Rafael Nadal đã trở lại sau chấn thương tại Roland Garros, tay vợt 34 tuổi mang theo khí thế hừng hực tham dự Citi Open 2021. Tuy nhiên ở giải đấu này “Bò tót” chơi không đúng phong độ và bị loại ở ngay vòng 3 của giải đấu. Sau thất bại tại Citi Open, tay vợt Tây Ban Nha bỏ thi đấu tại Rogers Cup và không tham dự Cincinnati Open khiến nhiều người tiếc nuối. Trong khi khán giả vẫn còn lo lắng về chấn thương của Nadal thì bản thân tay vợt này có hành động khiến mọi người ngỡ ngàng hơn khi đăng kí tham dự trước thềm US Open 2021. Nhưng ngay sau đó anh chàng đã rút lại đăng ký của mình khi trận đấu sắp diễn ra vì lý do thể lực cá nhân.

Nadal rút lui khỏi giải quần vợt US Open 2021

Trên trang cá nhân của mình, Rafael Nadal vừa khiến người hâm mộ của mình vô cùng thất vọng. Khi tuyên bố sẽ rút lui khỏi giải quần vợt US Open 2021. Chấn thương bàn chân mà tay vợt cựu số 1 thế giới gặp phải cần nhiều thời gian hơn để bình phục. Và “Vua đất nện” khẳng định sẽ nghỉ thi đấu tới hết năm nay để điều trị dứt điểm.

Nadal đã tham dự Citi Open đầu tháng này nhưng sớm bị loại từ vòng 3. Tay vợt số 4 thế giới bị nghi ngờ không đảm bảo thể lực và đã xin rút lui khỏi Rogers Cup cũng như Cincinnati Masters. Ngay cả giải đấu quan trọng như US Open cũng trở thành một sự kiện khó tham dự với Nadal. Khi chấn thương của anh trở nên dai dẳng hơn.

Anh bày tỏ sự tiếc nuối khi phải dừng lại

Những chấn thương đang thực sự làm khó Nadal ở mùa giải năm nay. Hồi đầu năm, Nadal cũng bị đau lưng khi tham dự Australian Open. Điều này đã buộc Nadal phải tính tới khả năng nghỉ thi đấu. Để điều trị dứt điểm chấn thương bàn chân.

Anh bày tỏ sự tiếc nuối khi phải dừng lại
Anh bày tỏ sự tiếc nuối khi phải dừng lại trong status

“Tôi rất tiếc phải thông báo nghỉ thi đấu tới hết năm 2021. Tôi cần nhiều thời gian hơn để điều trị chấn thương bàn chân. Sau khi trao đổi với đội ngũ y tế và gia đình, tôi đã đi đến quyết định khó khăn này. Đây không phải chấn thương mới gặp. Đó là vết thương tôi từng dính phải năm 2005 nhưng nó không ngăn cản tôi thi đấu như bây giờ. Vì thế, tôi phải tìm giải pháp để xử lý triệt để chấn thương này trong những năm tới”, Nadal chia sẻ với người hâm mộ trên mạng xã hội.

“Năm nay tôi phải bỏ rất nhiều sự kiện quan trọng. Wimbledon, Olympic rồi US Open. Đó đều là những giải đấu quan trọng với bản thân tôi. Thực sự tôi không thể chuẩn bị và thi đấu ở các giải đấu này theo cách tốt nhất. Tôi cần lấy lại thể trạng tốt nhất trước khi nghĩ đến các giải đấu kế tiếp. Đó là điều tôi luôn muốn thực hiện những năm qua. Những gì xảy ra trong nửa sau mùa giải không phải là điều tôi mong muốn. Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải nghỉ thi đấu”, tay vợt cựu số 1 thế giới kết luận.

Sự nghiệp chững lại vì chấn thương của Nadal

Sự nghiệp chững lại vì chấn thương của Nadal
Sự nghiệp chững lại vì chấn thương liên tục của Nadal

Với thông báo mới nhất, Rafael Nadal sẽ không có cơ hội tham dự US Open 2021. Để tìm kiếm Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. Mùa này, Rafael Nadal mới vô địch Barcelona Open và Rome Masters. Việc bỏ lỡ nhiều giải đấu quan trọng khiến anh tụt xuống thứ 4 thế giới. Đây là lần đầu tiên, tay vợt này văng ra khỏi top 4 từ năm 2017.

Trả lời