Phong thủy nơi làm việc sẽ càng thêm mạnh nếu có màu sắc phù hợp

Phong thuỷ nơi làm việc là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm đến. Bởi lẽ khi phòng làm việc có phong thuỷ tốt, chắc chắn công việc cũng sẽ được thuận buồm xuôi gió. Người có nơi làm việc phong thuỷ tốt sẽ nhận được nhiều tài lộc, thăng tiến tốt. Vì thế khi trang trí nơi làm việc của mình, việc cân nhắc màu sắc luôn được đặt lên hàng đầu. Màu sắc văn phòng làm việc mang nhiều yếu tố phong thuỷ. Không phải cứ chọn màu sắc yêu thích của mình thì bạn sẽ thực sự có được nơi làm việc có phong thuỷ tốt cho sự nghiệp. Vậy bạn sẽ cần dựa vào yếu tố nào để chọn màu sắc cho nơi làm việc của mình? Hãy thử tham khảo bài viết sau để có lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Màu sắc theo ngũ hành

Nguyên tắc để lựa chọn ngũ hành, màu sắc theo phong thủy là theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc. Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy. Cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Cách chọn màu sắc cho văn phòng làm việc

Dựa vào tính chất công việc

Nếu nhân viên hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động
Nếu nhân viên hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động

Nên căn cứ vào tính chất công việc để chọn màu sơn phù hợp cho văn phòng. Nếu nhân viên làm việc thiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học hoặc các công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì nên dùng màu xanh nhạt. Nếu nhân viên hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động.

Dựa vào diện tích văn phòng

Những văn phòng làm việc kiểu cũ có diện tích không lớn nhưng phòng thường rất cao nên dễ nảy sinh cảm giác trống trải. Trong khi đó, phòng làm việc kiểu mới thì diện tích lớn nhưng lại thấp và có nhiều người. Do vậy, không gian chật hẹp gây cảm giác ức chế. Để điều tiết cảm giác khó chịu đó, việc lựa chọn màu sắc là một giải pháp thông minh.

Đối với văn phòng kiểu cũ đều sử dụng những bức tường gỗ với tông màu đậm. Đây là màu sắc chấn áp tinh thần. Vì vậy, tường nhà nên dùng gam màu sáng kết hợp màu đậm cho nền nhà. Như vậy tránh được tình trạng “đầu nặng chân nhẹ” và mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Đối với văn phòng làm việc hiện đại, màu xám giữ vai trò chủ đạo, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Những bức tường màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp. Lưu ý, tránh sử dụng màu vàng nơi làm việc vì dễ gây cảm giác buồn ngủ. Mặt khác, khi có bụi bẩn thì càng lộ rõ.

Dựa vào mức độ ánh sáng

Văn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng
Văn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng

Văn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng. Nguồn ánh sáng này luôn mang lại cho người làm việc sự vui vẻ, sảng khoái. Với những nơi không có đủ ánh sáng tự nhiên, phòng luôn ẩm thấp, lạnh lẽo. Để không gian phòng ấm hơn nên sơn tường bằng màu hồng. Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc có chức năng phản quang để không gây ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Như thế sẽ đảm bảo hiệu quả công việc.

Dựa vào môi trường làm việc

Dựa vào môi trường làm việc
Dựa vào môi trường làm việc

Ở nhiều công ty, phòng họp và phòng làm việc có mô hình khá giống nhau. Một số phòng họp được thiết kế giống như phòng lãnh đạo. Điều này tạo cho nhân viên và cấp lãnh đạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Từ đó, mọi người tham gia cuộc họp đều cảm thấy bình đẳng, đóng góp ý kiến nhiệt tình.

Trả lời