Phát hiện trường hợp dương tính với Covid 19, HoSE vẫn hoạt động bình thường

Đại dịch Covid 19 bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều lĩnh vực. Đặc biệt đợt dịch lần 3 bùng phát và lan rộng nhanh hơn các đợt dịch trước. Đại dịch ngày càng nghiêm trọng, ca nhiễm ngày càng tăng lên, nên việc dừng hoạt động trực tiếp ở một số cơ quan là điều không thể tránh khỏi. Sau khi phát hiện có ca mắc Covid 19, HoSE tạm dừng mọi hoạt phải tiếp xúc “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác. HoSE cho biết những hoạt động giao dịch chứng khoán vẫn được thực hiện bình thường.

Sàn Hose là gì?

Sàn Hose viết tên gọi tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Nó thành lập  7/2000. Đây là sàn giao dịch chứng khoán thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. HoSE quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết của Việt Nam.

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh

Ban đầu sàn có tên khác với hiện tại. Ngày 7 tháng 8 năm 2007 mang tên Trung tâm giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSTC).  Và từ ngày 8 tháng 8 năm 2007, HOSTC mới được đổi tên thành Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

HoSE phát hiện có trường hợp dương tính SARS CoV-2 tại văn phòng

Sáng 9-8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có thông tin chính thức về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) có một vài nhân viên dương tính với SARS CoV-2. Theo đó, từ ngày 9-8, HOSE sẽ tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách. Hoặc các hoạt động trực tiếp “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Tất cả sẽ được giải quyết từ xa.

Tuy nhiên, các hoạt động giao dịch chứng khoán của HOSE vẫn diễn ra bình thường. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết HOSE đã xây dựng các phương án tính toán kỹ mọi rủi ro có thể xảy ra. Hệ thống của HOSE có khả năng thiết lập trung tâm điều hành ở các vị trí địa lý khác nhau. Tức là không nhất thiết phải cố định tại 1 địa điểm.

HoSE vẫn tiếp tục hoạt động

HoSE phát hiện một số ca dương tính Covid-19 trong quá trình xét nghiệm sàng lọc. HoSE khẳng định mọi hoạt động giao dịch chứng khoán vẫn diễn ra bình thường. HoSE vừa thông tin liên quan đến diễn biến của Covid-19. Theo đó, ngày 4/8, qua quá trình xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với lực lượng nhân viên “3 tại chỗ”, HoSE đã phát hiện một số ca dương tính.

HoSE vẫn tiếp tục hoạt động dù phát hiện ca nhiễm Covid 19
HoSE vẫn tiếp tục hoạt động dù phát hiện ca nhiễm Covid 19

Từ ngày 9/8, Sở áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh và tổ chức hoạt động. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục của thị trường chứng khoán. Đồng thời Sở cũng khẳng định, hoạt động giao dịch chứng khoán vẫn được duy trì bình thường. HoSE đã xây dựng các phương án tính toán kỹ lưỡng mọi rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra, HoSE còn một trung tâm dự phòng thảm hoạ ở cách xa trụ sở chính. “Toàn bộ nhân viên của Sở từ khi chớm dịch đã đươc chia thành các nhóm hoạt động độc lập theo ca kíp. Trong mọi tình huống, các Sở giao dịch vẫn sẽ luôn đảm bảo giao dịch thông suốt trên thị trường”. Đây là khẳng định của đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Trả lời