Ông Park Choong Kyun sẽ là trợ lý, hỗ trợ tích cực cho thầy Park

Vừa mới đây Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra lời đề nghị, mời ông Park Choong Kyun – HLV trưởng Hà Nội FC sẽ lên làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo cho tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup sắp tới. Theo đó, nhiều nguồn tin cho biết vị thuyền trưởng của CLB Hà Nội đã nhận lời mời trở thành trợ lý cho ông Park Hang-seo. Được biết, ông Park Choong Kyun chính là đồng hương của thầy Park. Vậy nên trong sự hợp tác lần này, chúng ta hi vọng những vị chiến lược gia này sẽ giúp đội tuyển Việt Nam gặt hái được thành công ở kỳ World Cup lần này. Dưới đây là 4 lý do HLV Park Choong-kyun sẽ thích hợp để làm trở lý cho tuyển Việt Nam. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Có nhiều lý do để HLV Park Choong-kyun thích hợp làm trợ lý cho thầy Park

Hiện tại có đến 9 tuyển thủ đang là học trò của HLV Park Choong-kyun

Tại CLB Hà Nội có đến 9 tuyển thủ đang là học trò của HLV Park Choong-kyun
Tại CLB Hà Nội có đến 9 tuyển thủ đang là học trò của HLV Park Choong-kyun

Có đến 9 tuyển thủ đang là học trò của HLV Park Choong-kyun tại CLB Hà Nội. Vì vậy, vị trợ lý 49 tuổi sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với ĐT Việt Nam. Điều này giúp ông dễ dàng truyền đạt những ý tưởng cho các học trò của mình. Tính kết nối với các thành viên khác của ĐT cũng không phải là vấn đề quá lớn

Ông Park Choong Kyun cũng từng có thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo

Chiến lược gia sinh năm 1973 đã từng có quãng thời gian làm việc với HLV Park Hang-seo tại U22 Hàn Quốc. Trong khoảng thời gian vừa qua; ông Park Choong-kyun thường xuyên liên lạc trao đổi với thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Trong quá trình chuẩn bị cho VL thứ 2 World Cup 2022. Chiến lược gia tại CLB Hà Nội cũng đến sân để trực tiếp theo dõi các buổi tập của Những chiến binh Sao Vàng. Chính vì vậy, vị trợ lý mới được cho là sẽ có những hỗ trợ tích cực với ông Park Hang-seo trong công tác chuyên môn ở ĐTQG.

Tạo được nhiều dấu ấn tại một số CLB

Trước khi đến Hà Nội, HLV Park Choong-kyun đã tạo ra được những dấu ấn tại một số CLB. Ông từng làm trợ lý tại Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn  Quốc). Đồng thời cùng đội bóng này 4 lần vô địch K-League giai đoạn 2013-2018. Ông cũng có 2 năm làm việc tại Trung Quốc ở các CLB Tianji Quanjian và Tianji Tianhai.

Trước khi đến với CLB Hà Nội, HLV Park Choong-kyun đã tạo nên nhiều dấu ấn vang dội
Trước khi đến với CLB Hà Nội, HLV Park Choong-kyun đã tạo nên nhiều dấu ấn vang dội

Trải nghiệm cầm quân ở đất nước đông dân nhất thế giới có thể sẽ giúp ích cho ĐT Việt Nam. Bởi đó là đối thủ của Nguyễn Quang Hải và các đồng đội trong chiến dịch sắp tới.

Từng được gọi vào ĐTQG Hàn Quốc

HLV Park Choong-kyun thi đấu ở vị trí trung vệ. Ông từng được gọi vào ĐTQG Hàn Quốc ở giai đoạn 1995-2003. Vì thế, vị trợ lý 49 tuổi có thể truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình cho Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng hay Đỗ Duy Mạnh… Trước các đối thủ mạnh hàng đầu châu Á mà chúng ta sắp đối đầu. Phương án phòng ngự là lối chơi chủ đạo của đoàn quân HLV Park Hang-seo. Vì vậy, sự có mặt của vị thuyền trưởng CLB Hà Nội. Chính là sự giúp ích cho ĐT Việt Nam trong việc xây dựng hàng thủ vững chắc trong chiến dịch sắp tới.

Với sự góp mặt của ông Park Choong Kyun, tuyển Việt Nam sẽ có 5 trợ lý chuyên môn

Ông Park Choong Kyun được đánh giá là sẽ hỗ trợ tích cực cho HLV Park Hang Seo. Cụ thể về công tác chuyên môn của đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022. Hiện nay V-League 2021 đang tạm dừng và chỉ trở lại vào tháng 2-2022. Nên thời gian này HLV trưởng của CLB Hà Nội cũng đang rảnh việc.

Theo VFF, ông Park Choong Kyun sẽ bắt tay vào công việc vào ngày 12-8 tới. Với sự có mặt của ông Park Choong Kyun. Đội tuyển Việt Nam sẽ có 5 trợ lý chuyên môn. Cụ thể bao gồm các HLV: Lee Young Jin, Park Choong Kyun, Vũ Hồng Việt, Lưu Danh Minh, Nguyễn Thế Anh. Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung này còn có sự góp mặt của ông Kim Tae Min (Hàn Quốc). Một chuyên gia phân tích dữ liệu đến từ CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Trả lời