Những thông tin cần lưu ý để có chuyến du lịch cùng thú cưng thú vị

Bạn là một người yêu thích động vật hay nói cách khác là một “con sen” chính hiệu thì chắc chắn không thể yên tâm bỏ quên Boss của mình ở nhà để đi du lịch đúng không nào? Đối với vấn đề này thì nhiều hãng hàng không và du lịch cũng đã cho phép việc mang thú cưng theo cùng nhưng cần phải đảm bảo các yếu tố an toàn cần thiết. Du lịch cùng thú cưng là một trải nghiệm tuyệt vời, qua đó có thể có thêm những kỷ niệm đẹp và dễ dàng chăm sóc Boss hơn là gửi ở nhà. Tuy nhiên cùng cần phải lưu ý một số điều và cần tìm hiểu kỹ trước chuyến đi để hạn chế rủi ro cũng như bất lợi có thể xảy ra cho Boss và bản thân, tham khảo bài viết sau đây ngay nhé!

Lựa chọn các hãng hàng không cho phép mang thú cưng theo cùng

Không phải hãng hàng không nào cũng cho phép bạn mang theo vật nuôi lên máy bay. Thông thường, các hãng sẽ đặt ra các yêu cầu thú cưng trên 8 tuần tuổi và có sức khỏe tốt. Do vậy, hãy tìm hiểu kỹ chính sách của hãng hàng không về việc bay cùng thú cưng. Bao gồm những hạn chế về trọng lượng và giống chó, yêu cầu kiểm dịch, các vật dụng đi kèm… Lưu ý lựa chọn chuyến bay thẳng. Nên tránh các ngày lễ, cuối tuần. Chú ý đến việc chuẩn bị một chiếc lồng nhỏ, thông thoáng trong trường hợp phải ký gửi chúng. Mức giá để mang động vật lên máy bay thường dao động khoảng 100USD/chiều.

Cần tìm hiểu kỹ và báo trước cho hãng hàng không nếu mang thú cưng theo cùng
Cần tìm hiểu kỹ và báo trước cho hãng hàng không nếu mang thú cưng theo cùng

Đưa vật cưng đi du lịch bằng máy bay nghĩa là bạn phải xem vật như hành lý xách tay hoặc ký gửi. Cả hai cách này đều rất tốn kém. Thông thường, mức giá để mang động vật lên chuyến bay một chiều là khoảng 100 USD. Khoảng 2,2 triệu đồng. Thông tin về quy trình và mức giá vé để mang theo chó mèo trên máy bay thường nằm lẫn lộn trong website của các hãng hàng không. Vì vậy bạn cần phải tìm thật kiên nhẫn. Nếu muốn mang vật nuôi lên khoang máy bay cùng mình, bạn cần phải báo trước với hãng hàng không càng sớm càng tốt.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết và biết cách chăm sóc Boss suốt chuyến đi

Để chú cún của bạn có một chuyến đi thật vui vẻ, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết các món đồ cần chuẩn bị trước hành trình nhé. Cần chuẩn bị đồ ăn, đồ chơi, túi ngủ để thú cưng luôn cảm thấy thoải mái như ở nhà. Nên nhớ hãy mang theo hồ sơ y tế cùng vài món dược phẩm cần thiết. Bên cạnh đó, thú cưng có thể đi lạc khi đến một thành phố xa lạ. Vì vậy hãy nên hãy gắn thẻ tên và các thông tin liên lạc lên vòng đeo cổ của chúng trước khi khởi hành. Đừng quên chụp vài tấm ảnh chú cún để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra nhé.

Bạn có thể mang theo túi đựng dụng cụ y tế sơ cứu khi đi du lịch cùng thú cưng. Cách này giúp phòng ngừa trường hợp các boss “quẩy sung” quá mà bị thương. Bạn cũng nên search thông tin các bệnh viện thú cưng tại thành phố nơi bạn đi du lịch cùng thú cưng. Cho thú cưng đeo biển có ghi tên, số điện thoại của chủ nhân. Hoặc ghi lại phương thức liên lạc với bạn khi cho các em ấy ra ngoài chơi.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho Boss trước chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi, hãy đưa thú cưng của bạn đến bác sỹ thú y để kiểm tra sức khỏe tổng quát. Qua đó có thể đảm bảo người bạn này thật khỏe mạnh. Có như vậy mới hoàn toàn sẵn sàng cho hành trình sắp tới. Ngoài ra, bạn cần phải đánh giá khả năng chịu đựng của thú cưng. Hãy thử bằng cách thường xuyên dẫn chúng tới các nơi công cộng để làm quen dần với lịch trình dày đặc của chuyến đi.

Nên đưa thú cưng đi khám sức khỏe trước chuyến đi để đảm bảo an toàn
Nên đưa thú cưng đi khám sức khỏe trước chuyến đi để đảm bảo an toàn

Đừng thấy chú chó của mình thích ngồi xe hơi đi loanh quanh trong thành phố và vội vàng cho rằng nó cũng sẽ thích thú với chuyến du lịch đường dài. Thực tế, những con chó hiếu động không thích bị mắc kẹt trong xe suốt nhiều giờ. Bạn sẽ làm gì nếu đi được nửa chặng đường, thú cưng bỗng nổi hứng… đòi xuống xe và có ý muốn về nhà?

Tìm hiểu và lựa chọn khách sạn thân thiện với thú cưng

Du lịch cùng thú cưng ngày càng trở nên phổ biến trong thời buổi hiện đại. Vậy nên, không khó để tìm các khách sạn nơi những chú cún luôn được chào đón nồng nhiệt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần kiểm tra thật kỹ chính sách và đặc quyền dành riêng cho thú cưng. Qua đó  để nhân viên khách sạn biết trước và có sự chuẩn bị tốt nhất. Tránh gây ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của mọi người. Hiện nay, nhiều khách sạn còn tổ chức các chương trình hội thảo về thú cưng. Chương trình với sự hỗ trợ cộng đồng địa phương. Qua đó những “vị khách đặc biệt” sẽ có cơ hội cùng nhau trải nghiệm và vui chơi.

Cần tìm hiểu và đặt phòng trước những khách sạn thân thiện với thú cưng
Cần tìm hiểu và đặt phòng trước những khách sạn thân thiện với thú cưng

Lưu ý nhiều khách sạn sẽ tính thêm phí nếu bạn mang vật nuôi vào. Với lý do các nhân viên sẽ phải liên tục để mắt đến con vật và điều này được tính như công sức lao động của họ. Dĩ nhiên, nếu vật cưng làm hư hỏng đồ nội thất hay thảm chùi chân, bạn sẽ phải trả phí bồi thường. Thậm chí, nếu chó của bạn sủa vào ban đêm và khiến các khách lưu trú khác phản ánh với khách sạn bạn cũng phải chịu trách nhiệm. Thông thường là phải nộp phạt.

Giữ gìn vệ sinh ăn uống và sinh hoạt cho thú cưng theo cùng

Bất kể bạn đang du lịch ở đâu, việc tuân thủ các quy tắc đảm bảo, giữ gìn vệ sinh môi trường tại các địa điểm tham quan công cộng là việc làm cần thiết, đặc biệt khi du lịch cùng thú cưng. Hãy nhớ mang theo túi đựng chất thải, cho thú cưng ăn uống và vệ sinh đúng quy cách. Tránh gây phản cảm cũng như tạo thói quen tốt cho người bạn đồng hành của mình nhé.

Trả lời