Những quy tắc phong thủy dành cho người kinh doanh khách sạn

Khi kinh doanh một lĩnh vực nào đó người đầu tư cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố. Đặc biệt, đối với lĩnh vực kinh doanh khách sạn, phong thủy sẽ là điều mà chủ kinh doanh cần đặt lên hàng đầu. Phong thủy tốt chính là yếu tố giúp chủ khách sạn ăn nên làm ra, tránh những đại kỵ đem lại hoạ lớn. Nhiều người sau khi dựa vào yếu tố phong thủy để xây dựng khách sạn đã thu hút tiền tài, phước lộc đến nơi kinh doanh của mình. Và cũng có trường hợp ngược lại vì vi phạm đại kỵ trong phong thủy. Vì kinh doanh khách sạn không phải là điều dễ dàng nên hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng về điều này. Một số kinh nghiệm và quy luật phong thủy sau đây sẽ giúp bạn nhiều đấy.

Về phong thủy mặt bằng

Trước khi sở hữu một lô đất nào đó với dự định xây dựng khách sạn. Chủ đầu tư cần phải có những tham khảo phong thủy cho mặt bằng này. Điều này giúp cho bạn yên tâm trong khi thi công cũng như hoạt động xây dựng sau này. Trước hết trong quá trình khảo sát mặt bằng, quý chủ đầu tư cần lưu ý đến địa thế của đất. Tránh những xung khắc về hướng và tuổi. Tránh các lô đất cạnh công trình quá lớn. Tránh các mối nguy hiểm về ô nhiễm. Đặc biệt là không lựa chọn các mặt bằng có đường chiếu thẳng vào hướng cửa.

Trong phong thủy xây dựng có một địa thế tuyệt vời mà chủ đầu tư nào cũng thích. Đó chính là “tựa sơn hướng thủy”. Có nghĩa là mặt sau dựa vào núi còn mặt trước hướng ra nguồn nước. Đây là một trong những thế đất mang lại vượng khí tại lộc đi vào mà lưu giữ lại chứ không thoát được.

Về phong thủy ngoại thất

Phong thủy ngoại thất
Phong thủy ngoại thất

Ngoại thất công trình khách sạn ngoài vẻ đẹp tạo hình cũng rất cần có những chuẩn mực phong thủy. Để mang lại sự thịnh vượng cho kinh doanh. Phong thủy ngoại thất khách sạn ở đây có thể nói tới là cảnh quan. Phối màu sơn bên ngoài, đặt tượng đá trấn yểm,…Tất cả những yếu tố này đều ít nhiều ảnh hưởng đến chủ sở hữu công trình. Ví dụ như chủ đầu tư mệnh mộc khá hợp với màu đen và xanh nước biển để đưa vào phối màu khách sạn.

Hoặc nhiều chủ đầu tư đặt đôi rùa đá tượng trưng cho sự trường tồn vững chắc đặt trước cửa. Mang ý nghĩa bền vững cho khách sạn. Việc đưa nhiều chậu cảnh và cây cối với khách sạn không những điều hòa khí hậu. Mà còn mang đến một không gian phong thủy tốt, khắc chế những luồng khí xấu đi vào công trình.

Về phong thủy nội thất

Đây là hạng mục được áp đặt khá nhiều, từ hướng cửa, không gian sảnh, phòng khách, ngủ,…tất cả đều có những ảnh hưởng ít nhiều từ phong thủy. Những chậu cây cảnh tại khách sạn cũng góp một phần đáng kể mang lại ấn tượng cảnh quan cũng như phong thủy tốt cho nội thất.

Về phong thủy màu sắc không gian

Màu sắc các không gian phải được cân đối phù hợp với tính chất ngũ hành. Ví dụ tại bếp có thể phối màu hành thổ hoặc hành hỏa để mang tới sự ấm cúng như tone vàng cam, nâu đất. Ánh sáng đầy đủ tại các phòng ngủ không chỉ tuân theo quy chuẩn xếp hạng sao mới nhất của tổng cục du lịch. Mà còn thể hiện một kiến trúc phong thủy an lành, một trải nghiệm nghỉ ngơi cho các du khách.

Tại gian thờ thần tài, chủ đầu tư lưu ý có đầy đủ ngũ hành tại bàn thờ. Đó là bát hương có tro – hành thổ, nến – hành hỏa, chén rượu (nước) – hành thủy,bệ thờ gỗ – hành mộc, tượng đồng – hành kim.

Về phong thủy bếp khách sạn

Phong thủy bếp khách sạn
Phong thủy bếp khách sạn

Không gian khách sạn thường có khu vực bếp ăn. Và vì vậy đây cũng là một khu vực có ảnh hưởng lớn đến tài vận kinh doanh. Vì vậy phong thủy khách sạn ăn uống với khu vực bếp, phòng ăn cần được bố trí như sau:

– Tránh đặt bếp (hành hỏa) cùng với hướng bếp (hành thủy) để không bị xung hại, tối kỵ ảnh hưởng tới tiền bạc.

– Bố trí không gian rộng thoáng nhưng kín đáo sẽ tốt hơn so với không gian bếp mở. Bởi bếp kín đáo giúp đảm bảo tài lộc cũng như tránh những đánh giá của thực khách về cách chế biến.

Trả lời