Những điều bạn cần biết đề nhà ở không phạm phải đại kỵ phong thủy

Nhà ở là nơi con người dành nhiều tâm huyết chăm chút, sửa sang nhất. Vì mái ấm là điều mà chúng ta hướng đến thời gian ra ngoài làm việc với xã hội. Chính vì thế, có rất nhiều mối quan tâm được con người đặt ra với ngôi nhà của mình. Trong đó có vấn đề phong thủy nhà ở. Vốn dĩ phong thủy được quan tâm nhiều vì nó có ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh quan trọng của gia chủ. Trong đó, có những đại kỵ phong thủy có thể làm cho người trong nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và vật chất. Đừng bỏ lỡ bài viết sau nếu muốn biết đó là những đại kỵ nào nhé.

Tránh bài trí phòng khách quá rắc rối, ảm đạm

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên, cũng là “bộ mặt” của mỗi gia đình. Có khách bước vào nhà, điều đầu tiên người ta để ý đến chính là phòng khách. Những bài trí trong phòng khách không chỉ thể hiện thẩm mỹ của gia chủ, mà về mặt phong thủy, còn mang tới những ảnh hưởng hoặc tốt hoặc xấu đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Phòng khách không được bài trí quá trống trải, vì như vậy sẽ làm giảm bớt khí thế cũng như yếu đi vận thế của chủ nhà. Càng chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt, không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà. Ngoài ra, phòng khách cũng tránh sử dụng những màu sắc quá ảm đạm như xám, tro… vì như vậy khiến người ta cảm thấy không may mắn, cản tài vận vào nhà.

Phòng ngủ có màu quá sáng, vị trí kê đầu giường sai

Phòng ngủ có màu quá sáng, vị trí kê đầu giường sai
Phòng ngủ có màu quá sáng, vị trí kê đầu giường sai

Trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ có mối quan hệ mật thiết, không thể xem nhẹ đối với tình trạng sức khỏe và vận thế của mỗi người. Ánh sáng trong phòng ngủ nên là ánh sáng dịu nhẹ, ánh sáng quá mạnh dễ khiến người trong phòng nổi nóng, còn quá tối lại khiến người ta sản sinh những cảm xúc tiêu cực. Bài trí phòng ngủ lấy đơn giản làm chủ đạo, để người ngoài nhìn vào thấy gọn gàng ngăn nắp là được. Phòng ngủ tránh hình dạng dài và hẹp, không tiện thông gió.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với gương và đầu giường. Đầu giường nhất thiết phải kê đúng phương vị. Vì nó ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe và tài vận. Đầu giường kiêng kị dựa vào tường phòng tắm. Không được kê dưới xà nhà, không nên quá gần cửa sổ, không được đối diện gương. Nếu muốn cầu sức khỏe, đầu giường nên kê theo phương vị Thiên Y. Nếu muốn cầu tài lộc, đầu giường kê theo phương vị Sinh Khí.

Tránh để sách vở bừa bộn, bàn nên dựa tường trong phòng làm việc

Theo phong thủy nhà ở, phòng làm việc là nơi người ta tôi luyện ý chí. Vì vậy tránh để sách vở bừa bộn, hỗn độn. Đặc biệt là những loại sách có nội dung không lành mạnh, mê tín càng không nên để ở đây. Nhất là ở những nơi bắt mắt. Sách vở quá hỗn tạp dễ dẫn đến tinh thần căng thẳng, lười biếng hoặc thiếu tập trung. Bàn làm việc tránh đặt ở những vị trí quá độc lập hoặc trống trải. Tốt nhất là nên đặt dựa sát vào tường, như vậy có tác dụng vượng tài.

Phòng bếp không xây sát phòng ngủ, mặt sàn quá cao

Phòng bếp không xây sát phòng ngủ
Phòng bếp không xây sát phòng ngủ

Phòng bếp là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ, mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Nếu thiết kế không thỏa đáng thì khó tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ. Khiến bầu không khí trong phòng ngủ không được trong sạch. Ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Còn nếu sàn phòng bếp quá cao (cao hơn phòng khách) thì không những sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì có một vị trí cao bất thường nổi lên, mà theo phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Bởi phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho vị thế của người đàn ông. Còn phòng bếp đại diện cho người phụ nữ. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách, dễ khiến người ta hiểu rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

Nhà ở không nên có quá nhiều góc cạnh

Có nhiều kiểu nhà có kiến trúc xấu, trong đó nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế là đại kỵ phá tài. Vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà. Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng. Hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy
Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy

Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên nếu để nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình. Với điều này thì việc di dời là không thể. Vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc đại kỵ bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh.

Trả lời