Những bí kíp giúp biến tấu bánh mì giòn hơn cho bữa sáng

Bánh mì là món ăn hết sức phổ biến tại Việt Nam, nó được dùng để ăn sáng hay kết hợp với trứng, bơ, hoặc cá hộp. Bánh mì là món ăn mà bất kỳ người Việt Nam nào cũng đã từng thử qua. Theo thời gian, ngày càng có nhiều phiên bản bánh mì ra đời với những biến tấu khác nhau, họ sáng tạo làm cho món ăn này ngày càng phổ biển hơn. Mặc dù là loại thực phẩm thông dụng, nhưng để bên ngoài sẽ trở nên mềm và dai khiến khi ăn cảm giác không được ngon nữa. Chính vì thế, nhiều cách làm nóng và mềm bánh mì được ra đời, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và biến những ổ bánh mì ỉu thành bánh mì giòn tan như mới ra lò nhé!

Bánh mì – thực phẩm được yêu thích

Bánh mì (tiếng Anh: bread) là một thực phẩm được chế biến từ bột mì hoặc từ ngũ cốc. Chúng được nghiền ra và trộn với nước, thường là bằng cách nướng. Trong suốt quá trình lịch sử nó đã được phổ biến trên toàn thế giới và là một trong những loại thực phẩm nhân tạo lâu đời nhất. Đồng thời cũng rất quan trọng kể từ lúc ban đầu của ngành nông nghiệp. Tùy thuộc vào các phong tục tập quán địa phương, bánh mì có thể được ăn với các hình thức khác nhau. Tại bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Nó cũng được ăn như một món ăn nhẹ hoặc dùng như một thành phần trong chế phẩm ẩm thực khác.

Bánh mì là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua nhiều và bảo quản ở nơi khô ráo để dùng dần. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của chúng là rất nhanh bị ỉu và dai. Chỉ sau vài tiếng là chúng sẽ không còn giữ được độ thơm ngon như lúc đầu. Bạn có thể nướng chúng để lấy lại độ giòn nhưng nếu làm không đúng cách, bánh sẽ cứng và khô, rất khó ăn. Để hô biến chiếc bánh mì cũ trở nên thơm ngon, giòn tan như lúc mới mua, bạn hãy tham khảo một trong những cách dưới đây. Đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Các cách làm giòn bánh mì

Làm nóng bằng lò nướng hoặc hút ẩm từ cần tây

Bạn có thể làm nóng bánh mì trong lò nướng. Nhưng nhớ phải làm thêm một bước đó là làm ẩm ổ bánh mì. Nên dùng bình phun sương và phun một chút nước lọc lên miếng bánh mì. Sau đó mới cho vào nướng và làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút (tùy theo kích thước bánh). Bạn cũng có thể làm ẩm miếng bánh mì dưới vòi nước như cách ở hình trên. Sau đó cho chúng vào lò nướng. Lưu ý, đối với các loại bánh mềm như bánh gối, bạn chỉ nên phun nước chứ không được nhúng nước. Phun nước hoặc nhúng nước để làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò nướng.

Làm uớt bánh mì
Làm uớt bánh mì khi hấp nóng giúp chúng giòn hơn

Đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, ngọt… khi để lâu bánh sẽ bị mất nước và khô. Khi đó, bạn hãy lấy vài nhánh cần tây và cho vào túi bánh mì rồi để qua đêm. Bánh sẽ hút ẩm từ cần tây. Sáng hôm sau bánh mì sẽ lại mềm như mới.

Dùng giấy ăn và lò vi sóng giúp bánh mì giòn hơn

Làm nóng bánh mì với lò vi sóng
Làm nóng bánh mì với lò vi sóng

Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng bánh mì. Nhúng nhẹ một tờ giấy ăn vào bát nước. Không nên nhúng ướt quá, có thể vắt bớt nước nếu lỡ nhúng nhiều. Dùng tờ giấy ăn ẩm bọc chúng lại và cho vào lò vi sóng. Làm nóng ở mức nhiệt độ cao nhất trong 10 giây là được. Bạn có thể lấy giấy bạc bọc kín bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi. Đậy nắp lại và đặt lên bếp lửa nhỏ khoảng 5-7 phút, tùy theo kích cỡ của ổ bánh. Làm cách này, bánh mì sẽ lại giòn như lúc mới mua.

Trả lời