Nha Trang sẽ thu hồi đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp

Theo thông tin được cập nhật mới đây nhất, tại thành phố Nha Trang đã cho thu hồi chuyển khoảng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Hiện tại họ đang phối hợp cùng với bàn quản lý của khu kinh tế để triển khai thực hiện các đồ án quy hoạch. Và điều chỉnh lại quy hoạch một cách chi tiết nhất có thể. Chính vì thế, để có cơ sở triển khai tất cả các thủ tục có liên quan đến thị trường đất nền cần phải xem xét, thẩm định tổng hợp bổ sung các kế hoạch phát triển ở ngay trên địa bàn. Vậy dưới bài viết này sẽ là chi tiết về quá trình chuyển đổi đất nền tại Nha Trang nhé.

Nha Trang sẽ thu hồi việc chuyển đổi đất nông nghiệp

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Quyết định Phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của TP Nha Trang. Theo kế hoạch, Nha Trang sẽ thu hồi 415ha đất. Trong đó đất nông nghiệp khoảng 320ha, đất phi nông nghiệp 85ha. Đồng thời, sẽ chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp với diện tích là 383ha. Trong đó, đất trồng lúa khoảng 32ha, đất trồng cây hàng năm 87ha, đất trồng cây lâu năm 99 ha. Đất rừng sản xuất 82ha và đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư 5ha.

Nha Trang sẽ thu hồi việc chuyển đổi đất nông nghiệp
Nha Trang chuyển mục đích sử dụng đất

Ngoài ra, Nha Trang cũng sẽ chuyển đổi 12ha đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở. Và 20ha đất rừng sản xuất chuyển sang đất nông nghiệp không phải là rừng. Sẽ có 86ha đất phi nông nghiệp chưa sử dụng sẽ được vào sử dụng trong năm 2021 tại TP Nha Trang. Diện tích đất đưa vào sử dụng chủ yếu nằm trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên với 84ha. Cụ thể, 82ha đất là đất thương mại dịch vụ, 2ha đất phát triển hạ tầng cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp xã, 2 ha đất ở đô thị và khoảng 400 m2 đất ở nông thôn. TP Nha Trang có tổng diện tích tự nhiên là 25.422ha. Trong đó, đất nông nghiệp khoảng 10.343 ha, đất phi nông nghiệp khoảng 8.089 ha; còn lại khoảng 7.000 ha đất chưa sử dụng.

Về đất phi nông nghiệp, TP Nha Trang có 1.278ha đất ở đô thị, 617ha đất ở nông thôn; đất cơ sở giáo dục và đào tạo khoảng 211ha, đất cụm công nghiệp 31ha; đất cơ sở y tế 23 ha, đất sinh hoạt cộng đồng 7ha, 150ha đất khu vui chơi giải trí…

Loạt đại gia xây dựng gặp khó, kêu cứu

Loạt đại gia xây dựng gặp khó, kêu cứu
Hàng loạt nhà thầu đang gặp khó khăn trong việc xây dựng

Mới đây, hàng loạt các công ty xây dựng lớn như Delta, Cienco4, Vinaconex, Thành An, Phục Hưng Holdings… Đã có văn bản gửi Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Việt Nam. Để kiến nghị với Chính phủ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp xây lắp. Cụ thể, đại diện Tập đoàn Xây dựng Delta cho biết hiện nay doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn như số lượng công nhân tham gia vào dự án bấp bênh, ảnh hưởng đến giá trị sản lượng thi công hàng tháng, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công của dự án.

Bên cạnh đó, thực hiện phương án phòng chống dịch. Vào các dự án thi công phải dừng hoặc phương án sản xuất làm phát sinh thêm các chi phí. Ngoài ra, sự tăng giá và khan hiếm của vật liệu đầu vào. Và giá mặt bằng chung các loại vật liệu xây dựng đã tăng khoảng 25%. So với đầu năm trong đó cao nhất là sắt, thép xây dựng, xi măng… gây áp lực lớn lên các nhà thầu.

Bên cạnh đó theo đại diện nhà thầu này, việc thị trường bất động sản đóng băng. Khiến nguồn thu bán hàng của chủ đầu tư không có nên thanh toán cho nhà thầu bị đình trệ…

Trả lời