Nên chọn màu sơn cho ngôi nhà như thế nào để gia đình hạnh phúc?

Ngôi nhà là một nơi được biết đến có khả năng đem đến cho gia chủ những điều may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Đó là khi ngôi nhà ấy có phong thuỷ tốt. Để nơi ở của bạn đạt được điều ấy, bạn sẽ cần cân nhắc đến nhiều điều khi thiết kế hay sửa sang căn nhà. Trong đó, màu sơn căn nhà cũng cần được chú ý nhiều hơn. Khi lựa chọn màu sơn đúng, phong thuỷ nhà bạn sẽ được tăng lên, giúp bạn đón nhận được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn màu sơn hợp phong thủy cho căn nhà của mình. Đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn muốn biết cách chọn màu sơn đúng đắn nhé!

Có nên sơn nhà theo phong thủy không?

Màu sắc của ngôi nhà không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà. Mà nó còn tác động trực tiếp đến thị giác, cảm xúc của gia chủ. Chẳng hạn, nếu ngôi nhà sơn màu đỏ, có thể làm gia chủ dễ nổi nóng, tức giận và khó kiểm soát. Còn màu xanh dương thì giúp cho gia chủ có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Hầu hết các chuyên gia, bậc thầy phong thủy đều quan niệm rằng, màu sắc ngôi nhà cũng cần dựa trên yếu tố phong thủy. Điều đó mang đến cho gia chủ sự thuận lợi về sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Cả về đường con cái lẫn sự nghiệp của 2 vợ chồng.

Cách chọn màu sơn hợp phong thủy cho căn nhà của bạn

Chọn màu sơn cho phòng ngủ

Chọn màu sơn cho phòng ngủ
Chọn màu sơn cho phòng ngủ

Theo phong thủy nhà ở, phòng ngủ nên sơn những màu sáng. Chẳng hạn như màu trắng, màu be hay những gam màu hơi trầm một chút. Bởi đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu sử dụng những gam màu quá nóng thì bạn sẽ không có cảm giác được nghỉ ngơi. Mà thay vào đó là sự năng động, điều này đôi chút ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu chọn màu quá tối và u ám thì rất có thể nó sẽ khiến bạn mắc bệnh trầm cảm.

Chọn màu sơn phù hợp cho phòng khách

Phòng khách cũng nên sơn những màu sáng như màu sữa, trắng kem hay màu ngà voi… Bởi những màu này mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và đẹp mắt. Tuyệt đối đừng sử dụng màu xanh sẫm cho phòng khách của mình. Bởi lẽ nó sẽ khiến sức khỏe, hôn nhân, cũng như các mối quan hệ và sự nghiệp của bạn gặp nhiều rủi ro. Cũng nên tránh màu đỏ, bởi nó có thể khiến cho gia chủ trở nên nóng tình hoặc phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Chọn màu sơn phù hợp cho phòng tắm

Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và sạch sẽ. Chính vì vậy nó được dùng để trung hòa với phần năng lượng tiêu cực trong nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng màu xanh da trời nhạt để tạo ra sự tươi sáng. Mang lại một cảm giác nhẹ nhàng hơn.  Theo phong thủy học, nhà vệ sinh đại diện cho Thủy. Vì thế tốt nhất là không nên dùng màu đỏ hay màu tím sẫm. Vì nó gây ra sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa. Ngoài ra, cũng nên tránh màu đen và những gam màu tối.

Chọn màu sơn phù hợp cho nhà bếp

Chọn màu sơn phù hợp cho nhà bếp
Chọn màu sơn phù hợp cho nhà bếp

Màu be, màu yến mạch hay màu kha-ki cũng là những gam màu rất tuyệt nếu sử dụng trong phòng bếp. Vì nó mang đến sự ổn định và mang lại một không gian hài hòa cho căn nhà của bạn. Màu đỏ tượng trưng cho hình ảnh ngọn lửa có thể làm mất cân bằng các yếu tố ngũ hành trong không gian bếp nhà bạn. Nên tốt nhất là tránh sơn màu này.

Chọn màu sơn phòng của trẻ

Màu sắc được sử dụng trong phòng của trẻ sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển tính cách của chúng, vì thế tốt nhất là hãy dùng những màu sáng như màu xanh da trời và xanh lá cây để thúc đẩy sự phát triển của chúng trong một không gian thanh bình.

Tránh sử dụng những màu đỏ sẫm, tím hoặc đen trong phòng, bởi chúng có thể gây ra những kích thích tiêu cực cho con trẻ. Tuy nhiên, mọi việc vẫn tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chọn những gam màu bạn yêu thích và mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu.

Trả lời