Nắm bắt tình hình thị trường bất động sản ở Khánh Hòa

Thị trường bất động sản ở Khánh Hòa đang được các giới đầu tư cùng các chuyên gia đang đánh giá cao trong những năm gần đây. Những dự án bất động sản cùng với quy mô khá lớn đã được triển khai xây dựng ngay trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên ngay thời điểm hiện tại dịch bệnh kéo dài, khiến cho các dự án đang có dấu hiệu lung lay. Chính vì thế mà tỉnh Khánh Hòa đã triển khai siết chặt thị trường bất động sản thực hiện các công tác như theo dõi và quản lý. Để rõ hơn mọi người hãy cùng chúng tôi hãy nắm bắt tình hình hiện tại của thị trường bất động sản ở Khánh Hòa nhé.

Thị trường bất động sản ở Khánh Hòa không ổn định

Thông tin từ Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Khánh Hòa cho biết đang có hiện tượng sốt “đất nền phân lô”. Cục bộ tại một số khu vực vùng ven của đô thị vệ tinh TP Nha Trang. Trong đó có nhiều “dự án” tự phong và rao bán tràn lan ở huyện Diên Khánh, Cam Lâm… Mà Báo Người Lao Động đã từng phản ánh. Nguyên nhân được lý giải là do ảnh hưởng công tác thanh, kiểm tra và tình hình dịch Covid-19. Thị trường BĐS Khánh Hòa rơi vào tình trạng thiếu sản phẩm mới.

Thị trường bất động sản ở Khánh Hòa không ổn định
Đã có khá nhiều dự án tự ý rao bán tràn lan ở huyện Diên Khánh

Ngay cả Ninh Thuận, việc khát các sản phẩm BĐS cũng xuất hiện tình trạng nhiều sàn giao dịch BĐS. Đã tự ý rao bán sản phẩm chưa đủ điều kiện kinh doanh. Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận cũng đã ban hành văn bản chấn chỉnh tình trạng rao bán đất nền tại dự án khu dân cư Tháp Chàm 1. Do Công ty TNHH Thương Mại và Xây dựng Kiến Thành (Công ty Kiến Thành) làm chủ đầu tư. Dự án khu dân cư Tháp Chàm 1 bị các sàn giao dịch, cá nhân rao bán đất nền, đưa thông tin, hình ảnh không đúng thực tế.

Tăng cường giải pháp thúc đẩy thị trường BĐS

Ông Võ Hoàng Gia Bảo Kha, Phó Giám đốc Công ty Kiến Thành, cho biết: “Do thiếu hụt sản phẩm để bán nên các sàn tự ý rao bán. Lấy khách hàng rồi yêu cầu chủ đầu tư “bỏ sỉ” nhưng chúng tôi không đồng ý. Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tuyến đường. Cùng hệ thống chiếu sáng, xây dựng phần móng công trình…, Bảo đảm đúng quy định pháp luật trước khi mở bán”. Ông Phan Việt Hoàng, Tổng hạ Thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho rằng. Xu hướng các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền vào lĩnh vực BĐS ngày càng nhiều; vì đây là kênh đầu tư được cho là an toàn.

Việc đầu tư phát triển các dự án nhà ở thương mại gặp nhiều khó khăn. Do thủ tục pháp lý về đất đai, đầu tư, xây dựng kéo dài từ 1-2 năm trước hiện nay mới được tháo gỡ. Nhưng chưa có tác động rõ nét dẫn đến nguồn cung BĐS hạn chế.

Tăng cường giải pháp thúc đẩy thị trường BĐS
Đưa ra các giải pháp phù hợp cho đất nền

Bên cạnh đó, các tỉnh cũng đang tích cực triển khai lập quy hoạch chung thời kỳ 2021-2030. Trong đó có chủ trương đầu tư các dự án rất lớn về phát triển đô thị, nhà ở, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội… Việc sáp nhập, mở rộng, nâng cấp hạ tầng đô thị nhưng chưa có thông tin công khai, định hướng kịp thời cho người dân. Để giới đầu cơ lợi dụng tung tin và đồn thổi đẩy giá BĐS.

Khánh Hòa sẽ minh bạch thông tin các dự án bất động sản

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu sở, ngành liên quan siết chặt công tác quản lý. Không để xảy ra tình trạng sốt đất ảo, bong bóng bất động sản và sẽ minh bạch thông tin các dự án. Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Anh Tuấn, vừa có công văn khẩn. Về việc thực hiện một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Văn bản này được ban hành trong bối cảnh Bộ Xây dựng vừa chỉ đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước tăng cường. Chấn chỉnh thị trường bất động sản tại các địa phương. Đồng thời, Sở Xây dựng có trách nhiệm quản lý; kiểm soát hoạt động môi giới của các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra và thanh tra; xử lý nghiêm các trường hợp môi giới, mua bán bất động sản, dự án bất động sản có vi phạm.

>> Xem thêm: Xu hướng trên đà tăng trưởng tại phân khu Origami

Chuyên gia phân tích Khánh Hòa đang khao khát tìm kiếm sản phẩm mới

Chuyên gia phân tích Khánh Hòa đang khao khát tìm kiếm sản phẩm mới
Dự án BĐS tái khởi động sẽ cung cấp sản phẩm mới cho thị thường căn hộ

Theo Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, trong quý II/2021 thị trường Khánh Hòa. Đã ghi nhận những tín hiệu lạc quan như đến cuối tháng 5 vừa qua. Tỉnh Khánh Hòa thu hút được 15 dự án đầu tư ngoài ngân sách. Cùng với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 3.100 tỉ đồng. Dự kiến trong quý III và quý IV/2021, một số dự án ra sản phẩm mới tại Khánh Hòa. Như các dự án khu đô thị VCN Phước Long 2 hay dự án căn hộ cao cấp Imperium Town. Với khung pháp lý ổn sẽ tung ra thị trường gần 1.000 sản phẩm. Do đó, dự kiến 2 quý cuối năm 2021, thị trường BĐS ở đây sẽ ấm lại.

Ông Phan Việt Hoàng cho biết không chỉ Khánh Hòa mà Ninh Thuận, Bình Thuận những năm gần đây liên tục xuất hiện nhiều dự án BĐS đa dạng phân khúc lẫn quy mô như: dự án Diamond Bay Phan Thiết, Venezia Beach – Luxury Residences & Resort, dự án NovaWorld Mũi Né, Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Vega City Nha Trang, KN Paradise Cam Ranh, Golden Bay Bãi Dài, SunBay Park Hotel & Resort… Năm 2021 thời điểm lãi suất huy động vốn thấp nhất; trong những năm gần đây của các ngân hàng thương mại. Do vậy, dòng vốn chảy vào các phân khúc thị trường BĐS tương đối nhiều. Mặc dù thị trường ảm đạm nhưng giá BĐS lại không sụt giảm nhiều.

Trả lời