Một ngôi nhà cũ có phong thủy tốt sẽ bao gồm những biểu hiện nào?

Một ngôi nhà có phong thuỷ tốt được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nhiều người mắc sai làm rằng chỉ nhà mới thì mới có phong thuỷ tốt. Tuy nhiên, yếu tố mới hay cũ không thực sự ảnh hưởng đến phong thuỷ căn nhà. Có rất nhiều ngôi nhà trải qua hàng nghìn năm tuổi vẫn có phong thuỷ cực tốt và giúp gia chủ có được nhiều may mắn, tài lộc. Và không phải ai cũng biết cách nhận biết một căn nhà cũ có phong thuỷ tốt là như thế nào. Những yếu tố góp phần tạo nên căn nhà cũ có thế mạnh về phong thuỷ là gì? Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Sự quan trọng của phong thủy nhà ở

Mục đích của phong thủy nhà ở không phải mang đến cho con người sự mê tín, u mê. Mà đây là một ngành khoa học, đã được chứng minh qua hàng ngàn thực nghiệm thực tế. Là một môn nghệ thuật sống giúp con người có thể hòa cùng thiên nhiên. Sử dụng thiên nhiên để kiếm tìm một cuộc sống hoàn thiện, như ý. Cụm từ “phong thủy” thì có lẽ ai cũng đã biết, nhưng tầm quan trọng của phong thủy nhà ở đối với cuộc sống gia đình, công việc, tiền tài thì không phải ai cũng biết.

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh tốt xấu của gia chủ.

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài, công danh, sự nghiệp của gia chủ.

+ Phong thủy nhà ở còn ảnh hưởng đến yếu tố sức khỏe, tính khí, tâm tư, tình cảm không chỉ của gia chủ mà còn của các thành viên trong gia đình.

Chúng ta đều đã biết, phong thủy nhà ở có tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống của các thành viên trong gia đình. Từ sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp cho đến tài lộc. Nếu ở một ngôi nhà có phong thủy không tốt, ta sẽ rất dễ ốm đau, tình cảm trục trặc, công việc không thuận buồm xuôi gió. Còn nhà cửa có phong thủy tốt thì không chỉ các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, công việc may mắn, mà còn có thể tích phúc cho đời sau.

Các biểu hiện cho thấy nhà của bạn có phong thủy tốt

Có hiện tượng chim, ong về làm tổ

Nếu phát hiện nhà mình có chim hoặc ong về xây tổ thì nên giữ nguyên hiện trạng
Nếu phát hiện nhà mình có chim hoặc ong về xây tổ thì nên giữ nguyên hiện trạng

Hiện tượng chim hoặc ong về xây tổ ở trên mái nhà, trên lan can… không xảy ra nhiều ở các ngôi nhà trong thành phố, nơi có tốc độ đô thị hóa quá nhanh. Thế nhưng ta lại có thể bắt gặp khá thường xuyên ở các gia đình nông thôn. Phong thủy cho rằng các loài chim, côn trùng này cũng giống như món quà ông trời ban cho, thuộc về dương khí. Mà một khi dương khí đã vào nhà thì tất nhiên những điều may mắn sẽ tới.

Vì thế, những ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ thường xuất hiện hiện tượng này. Giúp gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều nhiều chuyện vui liên tiếp. Do đó, nếu phát hiện nhà mình có chim hoặc ong về xây tổ thì nên giữ nguyên hiện trạng. Không nên can thiệp đuổi đi kẻo đánh mất vận may.

Tường và xà nhà có sự kiên cố, sơn không phai màu

Những ngôi nhà cổ, được xây theo kiểu kiến trúc cũ thường để lộ xà nhà. Xà nhà nếu được dùng những loại gỗ tốt thì sẽ bền vững theo thời gian, ít khi bị mối mọt.

Nếu xà nhà, tường nhà của gia đình bạn được xây kiên cố, trải qua thời gian dài cũng không bị bay màu thì đây là một dấu hiệu tốt. Gia chủ sẽ rất vượng đường sự nghiệp. Sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt này, bạn dễ gặp được quý nhân phù trợ. Từ đó sự nghiệp phát triển bền vững. Nếu biết phấn đấu bằng khả năng của mình, bạn sẽ trở thành một người quyền cao chức trọng trong tương lai, được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

Ánh sáng trong nhà đầy đủ

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy
Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy. Sự thực chứng minh, những ngôi nhà sáng sủa, tất cả các phòng đều tràn đầy ánh sáng thì cả gia đình sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, có sức khỏe tốt, tinh thần hăng hái, hóa giải được nhiều loại sát khí. Vì thế, để lựa chọn được nhà có phong thủy tốt, gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề ánh sáng. Không nên chọn những căn phòng u ám, bí bách vì sẽ gây tác động xấu đến người nhà.

Cửa chính vững, màu sơn không phai

Cửa chính là một nơi rất quan trọng, có thể coi đây cũng như bộ mặt của ngôi nhà. Bạn cần phải đặc biệt chú ý đến cửa chính của nhà mình. Nếu như cửa chính được lắp đặt từ lâu nhưng vẫn bền vững, lớp sơn, lớp gỗ không bị bong tróc, bay màu thì tức là ngôi nhà bạn đang ở cũng có phong thủy rất tốt. Theo phong thủy nhà ở, cửa là nơi con người ra vào, giao lưu với vạn vật. Vì thế, cửa mà vững chắc thì sự nghiệp của bạn ổn định, dễ gặp được quý nhân trợ giúp.

Phòng ở sạch sẽ, gọn gàng

Cần phải giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng thì mới có lợi cho sức khỏe
Cần phải giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng thì mới có lợi cho sức khỏe

Nếu nhà cửa không được chăm sóc, quét dọn thường xuyên sẽ rất dễ xuất hiện bụi bẩn, nấm mốc. Đây là những nguyên nhân rất trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Cần phải giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng thì mới có lợi cho sức khỏe. Sức khỏe có tốt thì con người mới có sức phấn đấu học tập và làm việc. Những ngôi nhà được xây dựng từ lâu mà vẫn giữ được sự ngăn nắp, sạch sẽ, không ẩm mốc thì là dấu hiệu của phong thủy tốt.

Trả lời