MC Quốc Thuận và hành trình cứu giúp khu trọ bị phong tỏa do dịch bệnh

Nghệ sĩ Quốc Thuận là một trong những người rất nổi tiếng trong việc làm từ thiện giúp đỡ những người dân nghèo, nhất là trong lúc dịch bệnh như hiện tại. Trong thời gian gần đây, nam nghệ sĩ đã chính tay đi cứu giúp 20 căn trọ bị thiếu lương thực trong đợt giãn cách kéo dài ở TP. HCM. Việc làm ý nghĩa này của MC Quốc Thuận đã giúp cho những người dân nơi đây có được bữa cơm đầy đủ hơn trong tình hình đại dịch vô cùng căng thẳng. Đồng thời nam nghệ sĩ cũng đã vô cùng xúc động trước những người y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hy sinh cao cả của họ.

Nghệ sĩ Quốc Thuận tham gia cứu giúp khu phong tỏa

Xuất hiện trong chương trình “Sài Gòn ta thương”, nghệ sĩ Quốc Thuận đã chia sẻ về những hoạt động thiện nguyện để chung tay chống dịch thời gian qua. Anh vốn là một trong những nghệ sĩ rất năng nổ trong việc làm từ thiện. Nam nghệ sĩ thường xuyên có mặt trong những công việc thiện nguyện của Thành đoàn. Bên cạnh đó, anh còn tham gia làm thiện nguyện cùng nhiều nhóm từ thiện khác.

Nghệ sĩ Quốc Thuận có những chia sẻ và gửi lời cảm ơn lực lượng chống dịch trong "Sài Gòn ta thương"
Nghệ sĩ Quốc Thuận có những chia sẻ và gửi lời cảm ơn lực lượng chống dịch trong “Sài Gòn ta thương”

Vừa qua, anh tích cực tham gia “giải cứu” các khu bị phong tỏa do dịch bệnh kéo dài. Anh đã tích cực tham gia tiếp tế đồ ăn cho người dân nghèo không thể mua lương thực khi TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội. Anh đã tự mình lái xe vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm gửi cho bàn con. Nam MC cũng tự đi tặng hàng ngàn bộ đồ bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đây được xem là hành động ý nghĩa và rất đáng được phát huy trong thời điểm này.

MC Quốc Thuận và hành trình tiếp tế lương thực cho người dân

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Thuận bắt đầu công việc chở rau củ từ 5 giờ 30 sáng. Mỗi sáng tôi chạy ra đường lấy rau. Cuối ngày chạy xe không về nhà thì cái cảm giác đó hạnh phúc lắm. Nhưng mỗi một ngày đi về, tôi lại đọc những tin nhắn của mọi người xin những bó rau củ, trời ơi, mình xót trong lòng và lại muốn đi nữa”.

MC Quốc Thuận tự lái xe đi thu gom lương thực và chính tay tặng cho mọi người
MC Quốc Thuận tự lái xe đi thu gom lương thực và chính tay tặng cho mọi người

Chia sẻ với MC Ngọc Ánh của chương trình “Sài Gòn ta thương”, Quốc Thuận cho hay anh vừa kết thúc hành trình tiếp tế cho 20 phòng trọ. Sau khi nhận thông tin từ một người bạn, anh đã lập tức lên đường hỗ trợ. Anh đã tiến hành giúp đỡ bà con trong một khu trọ nghèo. Những người dân trong khu trọ này đã 3 ngày chỉ ăn cơm rưới nước tương.

MC Quốc Thuận gặp khó khăn trong việc tiếp tế lương thực

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lại thêm giãn cách xác hội nên nhiều tuyến đường bị giới hạn tối đa. Do đó nam nghệ sĩ đã đi mất 2 tiếng đồng hồ. Anh đã bị lạc đường trong quá trình di chuyển. Nam MC phải nghe gần 100 cuộc gọi mới an toàn tới điểm cứu trợ. Quốc Thuận cho hay: “Lúc đó tôi vừa đi cứu trợ định về nhưng quay đầu xe lại và đến bếp ăn của bạn tôi. Tôi xin thịt và mì gói nhưng tiếc là chỉ còn thịt. Tôi chạy từ Bình Thạnh xuống Bình Tân, nhìn vô trong đó thì bao mệt mỏi tan biến, bởi vì người ta đứng ở trong nhìn rất là tội”.

Tuy gặp khó khăn trong việc di chuyển nhưng nam nghệ sĩ vẫn cảm thấy rất vui khi giúp được mọi người
Tuy gặp khó khăn trong việc di chuyển nhưng nam nghệ sĩ vẫn cảm thấy rất vui khi giúp được mọi người

Dù liên tục dốc hết sức mình để giúp đỡ công tác phòng chống dịch, MC Quốc Thuận vẫn còn nhiều trăn trở. Anh nói: “Giá như tôi có thể ở một mình để tiếp tục những chuyến đi. Ngoài kia còn rất là nhiều người thiếu ăn. Nhưng hiện tại tôi không thể bỏ con mình mà đi được. Vợ tôi thì rất ủng hộ tôi nhưng tôi đi thì có nhiều rủi ro lắm. Cái thân này tôi chẳng sợ gì hết. Mà nếu như có rủi ro gì xảy ra thì rất tội cho các con mình”.

Nam MC cảm động trước các “anh hùng” chống dịch

Tận mắt chứng kiến công việc vất vả của những “anh hùng thầm lặng” đang ngày đêm dốc toàn lực chống dịch, MC Quốc Thuận nghẹn ngào. Anh hi vọng có thể tiếp tục được góp sức mình và giúp đỡ họ. Anh bày tỏ: “Có đi thực tế rồi mới thấy, phải cảm ơn rất nhiều đến lực lượng quân đội, công an, dân phòng, bác sĩ, y tá rồi tình nguyện viên,… Hầu như 99% các bạn xác định rằng sẽ bị nhiễm Covid-19. Chỉ là không biết khi nào. Cảm ơn tất cả những người đang làm việc ngày đêm. So với các bạn mình không là gì cả. Quốc Thuận cũng thay mặt bà con Sài Gòn cảm ơn những đồng bào đã hướng về Sài Gòn”.

Nghệ sĩ Quốc Thuận tên thật là Tô Hòa Thuận. Quê của nam nghệ sĩ ở An Giang. Anh đã có niềm đam mê với nghệ thuật từ nhỏ. Anh là một trong những nghệ sĩ hài có tiếng ở miền Nam. Quốc Thuận là một nghệ sĩ cùng thời với nghệ sĩ hài Thúy Nga, Minh Nhí,… Bên cạnh công việc diễn viên hài, anh còn là đạo diễn phim truyền hình kiêm MC nổi tiếng.

Trả lời