Luyện tập thể lực, phục hồi chấn thương cho 4 trụ cột trước thềm thi đấu

Với việc các chiến binh của đội tuyển Việt Nam phải thi đấu và di chuyển liên tục trong thời gian ngắn, đã khiến cho nền tảng thể lực của các cầu thủ phần nào bị kiệt quệ và không còn được sung mãn. Đây cũng chính là điều khiến HLV Park Hang-seo cùng người hâm mộ lo lắng, khi mà vòng loại World Cup đang chuẩn bị đến gần. Trước tình hình trên, thầy Park đã đưa ra những phương án tập luyện sát sao cho đoàn quân của mình. Được biết, những trụ cột đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương là Đoàn Văn Hậu, Tiến Linh, Văn Toàn đều phải tập luyện với cường độ nâng cao và bài bản hơn để chuẩn bị tốt cho vòng loại cuối cùng của giải vô địch bóng đá thế giới.

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa thể hồi phục chấn thương

Trường hợp của Đoàn Văn Hậu có lẽ là đáng lo ngại nhất. Kể từ khi trở về từ UAE, cầu thủ quê Thái Bình vẫn chưa thể hồi phục bình thường. Hiện tại, hậu vệ trái số 1 của ĐT Việt Nam phải tập trong phòng gym mà không ra sân cùng đồng đội. Chấn thương sụn chêm đầu gối vẫn đang hành hạ cầu thủ sinh năm 1999 trong hơn 1 năm qua.

Văn Hậu vẫn đang tập luyện riêng và không thể ra sân cùng đồng đội
Văn Hậu vẫn đang tập luyện riêng và không thể ra sân cùng đồng đội

Theo đánh giá, Đoàn Văn Hậu khó góp mặt trong hai trận đấu sắp tới gặp Saudi Arabia (02/09) và Australia (07/09). HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm những phương án thay thế. Nguyễn Phong Hồng Duy hoặc Vũ Văn Thanh có thể là hai cái tên được thầy Park tính đến.

Nguyễn Văn Toàn với phương án tập riêng

Trong 2 buổi tập của ĐT Việt Nam ở đợt tập trung lần này. Ngoài trường hợp của Đoàn Văn Hậu vẫn đang chưa thể vận động mạnh thì có Văn Toàn, Tuấn Anh là 2 cái tên phải tập riêng. Trong đó, chấn thương của Văn Toàn dù không phải nghiêm trọng. Nhưng lại có rủi ro tái phát cao. Nguyễn Văn Toàn chưa thể tập luyện cùng các đồng đội trong những ngày vừa qua. Cầu thủ quê Hải Dương được chẩn đoán bị tổn thương điểm bám nhóm cơ chân ngỗng ở đầu gối trong 1 buổi tập cùng HAGL. Đây là một trường hợp khá hiếm gặp.

Tuy nhiên, theo các bác sỹ, Văn Toàn sẽ trở lại trong những ngày tới. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1996 vẫn đang có phong độ tốt với 7 bàn thắng tại V-League. Anh luôn là người có khả năng tạo đột biến cao khi có mặt trên sân. ĐT Việt Nam với lối đá phòng ngự, phản công nhanh sẽ rất cần những pha bứt tốc của Văn Toàn. Dù có nhiều phương án thay thế. Nhưng khó có cái tên nào có thể chạy với tốc độ tốt như số 9 của HAGL. Văn Toàn sẽ được tiếp tục theo dõi trong ít ngày tới và lên phác đồ điều trị để có thể trở lại sớm nhất.

Nguyễn Tuấn Anh – Giáo án phù hợp về cả chuyên môn và thể lực

Về trường hợp của Tuấn Anh, ban huấn luyện ĐT Việt Nam sẽ phải có phương án để giữ cho đôi chân của anh không bị quá tải. Nghĩa là rất khó để anh chơi đủ 90 phút mỗi trận ở giai đoạn sắp tới. Một thành viên của ĐT Việt Nam cho biết: “VFF đã yêu cầu ban huấn luyện phải có giáo án phù hợp về cả chuyên môn và thể lực cho cầu thủ. Tuấn Anh là cầu thủ rất quan trọng ở tuyến giữa. Và việc giữ cho đôi chân “pha lê” của anh được khỏe mạnh. Đây thực sự là một nhiệm vụ rất quan trọng.

Chúng tôi sẽ để Tuấn Anh tập riêng thêm ít nhất một ngày. Sau đó đưa anh vào tập chung với đội để xem mức độ hồi phục như thế nào. Trường hợp của Tuấn Anh như bị một tai nạn trong lúc tập luyện. Tất nhiên cũng cần phải được điều trị đúng. Hy vọng họ có thể lấy lại được phong độ tốt trong vài tuần tới”.

Nguyễn Tiến Linh – Duy trì để có thể lực tốt

Tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam chưa có thể lực tốt sau một thời gian không thi đấu. Nguyễn Tiến Linh mang dấu hiệu của sự quá tải ở cơ. Vì vậy, bác sĩ đã yêu cầu cầu thủ thuộc biên chế B.Bình Dương phải tập riêng trong những buổi đầu tiên để tránh nguy cơ chấn thương.

Tiến Linh vẫn chưa có thể lực tốt để chuẩn bị ra sân
Tiến Linh vẫn chưa có thể lực tốt để chuẩn bị ra sân

Rõ ràng, việc số 22 có vấn đề cũng khiến HLV Park Hang-seo đau đầu. Nguyễn Tiến Linh đang là tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam ở VL World Cup với 5 bàn thắng. Anh là nhân tố chủ chốt của ông thầy người Hàn Quốc trong chiến dịch sắp tới. Dẫu đều phải gặp những vấn đề khác nhau. Nhưng Những chiến binh Sao Vàng vẫn đang nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ BHL và bộ phận y tế. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tiến Linh và Văn Toàn có thể trở lại tập luyện vào những ngày tới.

Trả lời