Long An triển khai đầu tư hạ tầng đất ở khu công nghiệp

Thị trường bất động sản ở Long An đang được đặt khá nhiều kỳ vọng cùng với những tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Bởi nơi đây sở hữu được nhiều ưu thế có sẵn như du lịch, hạ tầng và điều quan trọng hơn nữa đó chính là khu cụm công nghiệp. Về các ban lãnh đạo của tỉnh cũng đưa ra những chính sách kế hoạch để giúp khai thác quỹ đất nơi đây. Thông tin mới được cho rằng, Long An sẽ đầu tư vào hạ tầng tại khu công nghiệp. Cụ thể như thế nào mọi người hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nữa nhé.

Kế hoạch triển khai đầu tư hạ tầng đất ở khu công nghiệp

Việc đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập (tỉnh Long An). Có quy mô 244,74 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.590 tỷ đồng. Theo Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng; kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An).

Kế hoạch triển khai đầu tư hạ tầng đất ở khu công nghiệp
Long An tập trung mở rộng quỹ đất thu hút các nhà đầu tư

Dự án hoạt động 50 năm, quy mô sử dụng đất trên 244,7 ha. Do Công ty TNHH Saigontel Long An là nhà đầu tư, với tổng vốn rót hơn 2.590,4 tỷ đồng. Trong đó vốn góp của nhà đầu tư là gần 440,4 tỷ. UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm toàn diện việc thực hiện các trình tự; thủ tục việc đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất. Để xây dựng các dự án trong phạm vi quy hoạch khu công nghiệp. Và phải bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.

Tỉnh cũng chịu trách nhiệm thống nhất phương án sử dụng chung hạ tầng khu công nghiệp. Trong quá trình thực hiện và sau khi khu công nghiệp đi vào hoạt động giữa các nhà đầu tư thứ cấp. Và nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập. Để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện.

Chỉ đạo ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An cho hay

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện. Trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện sau khi được Bộ Tài nguyên & Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Phó thủ tướng yêu cầu tỉnh Long An tổ chức thực hiện thu hồi đất. Và đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Để thực hiện sao cho phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm. Và tiến độ sử dụng đất thực hiện thích hợp. Đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện được đưa ra.

Chỉ đạo ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An cho hay
Phó thủ tướng yêu cầu tỉnh Long An triển khai việc thu hồi đất

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An. Cùng với các cơ quan liên quan phối hợp với nhà đầu tư. Để triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định. Và triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp. Trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội; văn hóa, thể thao cho người lao động. Và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất. Thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án. Và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Trả lời