Lối sống hiện đại tích cực luôn biết cách tận hưởng của người trẻ

Đã qua cái thời làm việc miệt mài mà không để cho bản thân thời gian tận hưởng cuộc sống. Thế hệ trẻ ngày nay với lối sống tích cực, họ biết làm và cũng biết nghỉ ngơi tận hưởng. Họ không thụ động trong việc tận hưởng cuộc sống mà luôn chủ động để tìm kiếm những năng lượng tích cực đến với mình. Họ không để thời gian trôi qua lãng phí mà biết cách tận dụng mọi cơ hội rảnh rỗi. Người trẻ họ sống theo phương châm sẽ không bao giờ phải luyến tiếc quá khứ. Nghĩa là giới trẻ luôn cố gắng sống hết mình, tận hưởng từng phút giây của ngày hôm nay. Lối sống hiện đại tích cực luôn biết cách tận hưởng của người trẻ rất đáng để mỗi người học theo. Đây thực sự là cách mà chúng ta nên sống để có năng lượng tích cực làm việc nhé.

Người trẻ Việt tiếp cận lối sống hiện đại

Lối sống hiện đại tự do của người trẻ
Lối sống hiện đại tự do của người trẻ

Trong vòng quay không ngừng của cuộc hiện đại, nhiều người trẻ Việt tiếp cận xu hướng sống mới để chủ động tận hưởng từng phút giây. Xu hướng sống chủ động có thể bắt đầu từ những việc nhỏ như lên kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch. Hoặc cũng có thể chọn thiết bị tích hợp công nghệ hiện đại nâng cao trải nghiệm sống.

Cuộc sống là phải chủ động để không hối tiếc

Nếu cuộc sống là một chặng đường, người chủ động sẽ biết hướng đi, tốc độ, điểm dừng và đích đến. Nhiều người Việt trẻ hiện đại không còn phụ thuộc vào gia đình. Mà họ chủ động tìm kiếm điều mình muốn. Họ tự quyết định hướng đi và hiện thực hóa đam mê. Trong đó, không ít người theo đuổi công việc mới giàu trải nghiệm như blogger, vlogger… Tại đó, họ được sống với sở thích, tự chủ thời gian và không ngừng khai phá tiềm năng bản thân.

Người trẻ luôn thích sống chủ động trước mọi việc
Người trẻ luôn thích sống chủ động trước mọi việc

Không chỉ làm chủ cuộc đời, thế hệ trẻ chủ động tiếp cận những vấn đề cấp thiết của xã hội. Sẵn sàng đóng góp tạo ra thay đổi tích cực cho cộng đồng. Đó là những người trẻ khởi xướng chiến dịch sống xanh. Như hạn chế rác thải nhựa, dọn dẹp vệ sinh nơi công cộng. Hay xây dựng dự án tình nguyện gây quỹ vì môi trường…

Đơn giản hơn, họ chọn sống chủ động từ những điều nhỏ trong cuộc sống. Khi cả thế giới xôn xao vì smartphone mới, người trẻ đặt trước để không lỡ cơ hội có thiết bị công nghệ hiện đại. Vào cuối tuần hay dịp lễ Tết, lượng khách đến nhà hàng tăng cao, người chủ động liên hệ sẽ nhận dịch vụ tốt hơn. Có kế hoạch đi chơi xa, nhiều bạn trẻ lên lịch trình, khách sạn để được giá tốt, tiết kiệm thời gian.

Phải luôn tận hưởng từng phút giây cuộc sống

Nếu người Đan Mạch theo đuổi lối sống “hygee” – hạnh phúc từ những điều nhỏ bé. Người Phần Lan thường tận hưởng thời gian một mình ở nhà. Họ thích phòng tắm vì tin rằng thư giãn tại đây. Bởi vì nó giúp làn da sáng và cơ thể khỏe mạnh hơn. Ở Na Uy, “koselig” dùng để định nghĩa cảm giác ấm cúng. Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối giữa con người. Mang đến sự thân mật, ấm áp, dễ chịu từ sâu bên trong.

Dù làm việc nhưng người trẻ luôn biết cách tận hưởng cuộc sống
Dù làm việc nhưng người trẻ luôn biết cách tận hưởng cuộc sống

Tại Việt Nam, Yolo – ai cũng chỉ có một lần được sống. Là xu hướng nhiều người trẻ đang theo đuổi, tận hưởng từng phút giây trôi qua một cách ý nghĩa. Sau một ngày dài mệt mỏi, áp lực với khó khăn, thử thách, có người chọn thư giãn cùng thể thao; giải tỏa bằng sự ồn ào, náo nhiệt; không ít người chỉ cần đắm mình trong chiếc bồn tắm yêu thích với nước ấm và nến thơm. Dù cách nào, họ đã chọn sống chủ động để tận hưởng những phút giây ý nghĩa của cuộc đời. Và tạo ra những kỷ niệm khó quên.

Qua đây chúng ta đã hiểu được phần nào lối sống và lối suy nghĩ mà người trẻ đang theo đuổi. Mặc dù tuổi trẻ sẽ có những nông nổi những bồng bột và vấp ngã. Nhưng tôi tin rằng các bạn trẻ sẽ luôn cố gắng vượt qua. Cộng thêm năng lượng tích cực từ lối sống, lối suy nghĩ họ có thể vững tin mà vượt qua. Mong rằng các mọi người sẽ được lan tỏa năng lượng sống tích cực từ các bạn trẻ nhé.

Trả lời