Lí do tại sao các bạn trẻ lại chịu bỏ tiền cho nền tảng xem phim trả phí

Thời gian chúng ta phải ở nhà quá lâu thì xem phim là điều mà hầu như ai cũng làm đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu như trước đây chúng ta thường xem phim trên những trang phim lậu. Thì giờ đây rất nhiều người trẻ chuyển sang việc xem phim trả phí. Có rất nhiều lí do để giải thích cho việc chuyển đổi này. Nhưng chung quy bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ xem phim hay với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt thời gian qua có nhiều trang làm phim lậu bị bắt và đánh sập. Tìm kiếm đến những trang chính thống chính là đang bảo vệ chính mình. Ở thời đại trả phí hiện nay thì đây là hành động tốt nên được phổ biến rộng. Chúng ta hãy xem lí do tại sao các bạn trẻ lại chịu bỏ tiền cho nền tảng xem phim trả phí bên dưới bài viết nhé.

Nhiều bạn trẻ đã chuyển qua những nền tảng xem phim trả phí

Bỏ ra số tiền tương đương giá hai ly trà sữa nhưng có thể nhận lại những trải nghiệm tuyệt vời từ dịch vụ giải trí trả phí Xoay quanh câu chuyện Phimmoi bị khởi tố hình sự trong những ngày gần đây, nhiều người vô cùng ủng hộ bản án này cho những kẻ buôn phim lậu. Vẫn có nhiều người tỏ rõ tiếc nuối vì không thể tìm xem những bộ phim yêu thích. Tuy nhiên, đây có thể là thời điểm thích hợp để mọi người nhìn nhận lại nạn xem phim lậu với những rủi ro rình rập về bảo mật thông tin. Và chuyển sang những dịch vụ xem phim trả phí. 

Netflix là trang xem phim trả phí uy tín nhất hiện nay
Netflix là trang xem phim trả phí uy tín nhất hiện nay

Những nền tảng xem phim trực tuyến có tính phí dần trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Những cái tên như Netflix, Disney+ vốn đã quá quen thuộc với khán giả yêu thích phim ảnh trên toàn thế giới. Với khán giả Việt Nam, những nền tảng như Vieon, Dannet,… cũng dần được biết đến nhiều hơn. Nhiều người đã bắt đầu chuyển sang những hình thức xem phim có tính phí này. Vì nhận thấy những lợi ích cụ thể đi kèm với mức tiền đã bỏ ra.

Mức phí trả để xem phim không quá đắt đỏ

Người dùng mạng có xu hướng thích những dịch vụ miễn phí. Và đây cũng là một trong những lý do chính khiến nhiều người chọn cách xem phim lậu tại các trang web bất hợp pháp. Tuy nhiên, khi so sánh với những trải nghiệm từ những nền tảng xem phim trực tuyến với mức phí phải bỏ ra hàng tháng. Ta dễ dàng nhận thấy mức chi phí này hoàn toàn hợp lý và không quá đắt đỏ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người xem, các nền tảng xem phim trả phí cũng đã đưa ra nhiều gói xem phim. Nó phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng khác nhau. Ví dụ, một nhóm bốn người có thể chia sẻ gói Premium của Netflix. Với mức phí rơi vào khoảng 65.000 đồng/1 người. Với mức giá xấp xỉ bằng hai ly trà sữa này, người xem đã có thể truy cập với nguồn phim phong phú. Được xem phim chất lượng bất cứ lúc nào trong thời gian 30 ngày.

Bạn có thể cập nhật phim nhanh chóng và chất lượng hình ảnh cao

So với việc chờ đợi những bản quay lén từ các rạp chiếu phim. Người xem hiện nay hoàn toàn có thể được cập nhật các bộ phim một cách nhanh chóng trên các nền tảng xem phim trực tuyến. Những bộ phim được tung ra với chất lượng hình ảnh cao, rõ nét. Nó khác với những phiên bản bị quay lén kèm theo tạp âm trong rạp chiếu phim.

Chất lượng hình ảnh và âm thanh có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng. Mang đến trải nghiệm xem phim của người xem. Và người xem hoàn toàn có thể tin tưởng vào trải nghiệm mà những nền tảng xem phim trực tuyến trả phí có thể mang lại trong quá trình sử dụng.

Xem phim và không còn lo sợ quảng cáo và virus độc hại

Trải nghiệm gây khó chịu nhất tại các trang xem phim lậu chính là việc chúng có quá nhiều quảng cáo. Từ những cú click chuột đầu tiên, người xem đã bắt gặp rất nhiều nội dung quảng cáo không lành mạnh. Những nội dung này cản trở trải nghiệm xem phim mượt mà của người xem. Nó tiềm ẩn cả những nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

Xem phim và không còn lo sợ quảng cáo và virus độc hại
Xem phim và không còn lo sợ quảng cáo và virus độc hại ảnh hưởng

Đã có vô số những khuyến cáo đến người dùng mạng về những phương thức bị đánh mất thông tin cá nhân. Khi truy cập vào những website không chính thống. Thiết bị của người xem còn có thể nhiễm những loại virus độc hại. Và làm hư hỏng thiết bị và rò rỉ thông tin.

Để bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị đánh cắp thông tin này cũng như không phải gặp những quảng cáo phiền phức. Ngày càng nhiều người chọn sử dụng các dịch vụ xem phim tính phí. Không chỉ được thưởng thức bộ phim một cách liền mạch. Người xem còn không phải lo sợ những thông tin cá nhân quan trọng. Như thẻ ngân hàng, số căn cước bị kẻ gian chiếm dụng.

Xem phim trả phí là tôn trọng bản quyền và thành quả lao động của người làm phim

Gần đây, việc chuyển sang hình thức xem phim trả phí được giới trẻ hưởng ứng một cách mạnh mẽ. Đa số đều cho rằng mọi người nên tôn trọng công sức của những nhà làm phim. Khi trả một mức phí nào đó để được xem phim. Việc này cũng góp phần nâng cao giá trị của phim ảnh trong tương lai. Khi người xem bỏ tiền ra để xem phim, những nhà sản xuất chắc chắn sẽ phải nỗ lực hơn để cho ra những bộ phim chất lượng hơn.

Trải nghiệm tuyệt vời với trang xem phim chính thống
Trải nghiệm tuyệt vời với trang xem phim chính thống

 Tuy nhiên, việc này còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức của mỗi người. Bởi suy cho cùng, việc xem phim trên các nền tảng trả phí hay các web xem phim lậu là còn tùy vào quyền quyết lựa chọn của người dùng mạng. Do đó, nhận thức của cộng đồng người dùng mạng cần được nâng cao hơn. Đặc biệt là sau vụ việc Phimmoi bị khởi tố. Những nguy cơ bị đánh mất thông tin cá nhân khi xem phim lậu cần được khuyến cáo đến nhiều người hơn.

Lời kết

Từ đó, khuyến khích mọi người chuyển sang sử dụng những nền tảng xem phim có trả phí. Như vậy để có được những trải nghiệm xem phim chất lượng. Đồng thời góp phần tăng giá trị của nền công nghiệp phim ảnh trong tương lai.

Có thể thấy ngày nay giới trẻ đã có những nhận thức khác với thời xưa. Nếu như trước đây có gì miến phí là dùng ngay lập tức. Thì ngày nay nhiều yếu tố khác được đặt lên trên. Việc quan trọng nhất hiện nay chính là an toàn thông tin và có trải nghiệm tuyệt vời. Ở nhà chống dịch an toàn như vậy thì mọi người cần phải hưởng ứng. Còn nhiều lối suy nghĩ hiện đại và tích cực của giới trẻ. Bạn có thể tham khảo bài viết cảu chúng tôi để trải qua mùa dịch an toàn mà bớt nhàm chán.

Trả lời