Lee Nguyễn đã trở về Mỹ sau khi CLB TPHCM “xả trại” dài hạn

Sau khi thông tin HLV Kiatisak đã trở về Thái Lan và đón sinh nhật một mình tại khu cách ly y tế, thì ngay lúc này Lee Nguyễn cũng đã vừa đặt chân đến quê nhà ở Mỹ để đoàn tụ với gia đình. Việc V-League bị tạm hoãn đến năm 2022, nên CLB TP.HCM đã tạo điều kiện cho Lee Nguyễn mua vé máy bay và làm thủ tục trở lại Mỹ. Được biết, dù ở Mỹ nhưng anh vẫn thường xuyên tập luyện nghiêm túc để duy trì phong độ và thể lực. Anh chia sẻ sẽ sẵn sàng quay trở lại khi có lệnh triệu tập từ CLB TP.HCM. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, việc Lee Nguyễn vắng mặt giai đoạn còn lại của năm 2021 đã mang đến cho CLB TP.HCM nhiều hệ lụy.

Lee Nguyễn được CLB tạo điều kiện trở về Mỹ

Mới đây, tiền vệ Lee Nguyễn đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của mình tại Mỹ. Cầu thủ sinh năm 1986 vừa đáp chuyến bay từ Việt Nam về Texas để dành thời gian cho gia đình. V-League 2021 tạm hoãn đến tháng 02/2022 nên CLB TP.HCM đã cho các thành viên xả trại để nghỉ ngơi.

V-League 2021 tạm hoãn, Lee Nguyễn sẽ rời CLB HCM trở về Mỹ
V-League 2021 tạm hoãn, Lee Nguyễn sẽ rời CLB HCM trở về Mỹ

Theo lãnh đạo CLB TP.HCM, Lee Nguyễn sẽ quay trở lại Việt Nam để thi đấu phần còn lại của mùa giải. Hiện tại, cầu thủ 35 tuổi đã có 5 bàn cho đội chủ sân Thống Nhất. Và là nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Chiến hạm đỏ. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa có gì chắc chắn khi hợp đồng của anh chỉ kéo dài đến hết năm 2021.

Đội bóng của HLV Alexandre Polking đã phải bỏ ra gần nửa triệu USD để có được chữ ký của cầu thủ mang áo số 24. Tại CLB TP.HCM, Lee Nguyễn là cầu thủ có thủ nhập cao nhất. Đây là một gánh nặng không nhỏ đối với Chiến hạm đỏ, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.

Những thiệt hại về kinh tế của CLB HCM

Việc không thể sử dụng Lee Nguyễn trong phần còn lại của năm 2021 mang đến cho đội bóng của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng không ít những thiệt hại. Với mức lương gần 1 tỷ đồng/tháng, TP.HCM sẽ phải trả cho tiền vệ Việt kiều dù anh không ra sân. Đây là một con số không nhỏ mà đội chủ sân Thống Nhất phải bỏ ra.

Hợp đồng của Lee Nguyễn với TP.HCM chỉ có thời hạn 1 năm (đến tháng 12/2021 là hết hiệu lực). Ban lãnh đạo CLB, sẽ phải đàm phán để gia hạn nếu muốn có sự phục vụ của anh trong phần còn lại của V-League 2021. Điều này lại đặt ra cho Chiến hạm đỏ nhiều thách thức bởi bài toán kinh tế.

Ngoài Lee Nguyễn, đội bóng của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng còn phải tốn một khoản tiền rất lớn để chi trả cho các cầu thủ, BHL. Đặc biệt là các ngoại binh còn lại của CLB. Dẫu có nguồn tài chính dồi dào, nhưng tình hình hiện tại thật sự khó khăn với những người lãnh đạo của bóng đá thành phố. Bởi thời gian nghỉ thi đấu quá dài và chi phí phát sinh không hề nhỏ.

Lee Nguyễn sẽ trở lại khi có lệnh triệu tập từ CLB TP.HCM

Vì V.League 2021 được thông báo hoãn. Lee Nguyễn có khả năng rất lớn sẽ thi đấu ở giải nhà nghề Mỹ theo dạng cho mượn. Sau đó anh trở lại Việt Nam khi V.League 2021 được phép tiếp tục tổ chức. V-League tạm hoãn thật sự đã gây những thiệt hại quá lớn không chỉ với TP.HCM mà cho tất cả các CLB, đặc biệt là việc đàm phán giữ chân các ngoại binh.

Có thể Lee Nguyễn sẽ thi đấu giải nhà nghề tại Mỹ và trở lại HCM khi có lệnh triệu tập
Có thể Lee Nguyễn sẽ thi đấu giải nhà nghề tại Mỹ và trở lại HCM khi có lệnh triệu tập

Lee Nguyễn là ngôi sao lớn nhất ở V.League 2021 khi quyết định đầu quân cho CLB TPHCM. Lee Nguyễn đã ghi đến 5 bàn thắng sau 9 trận đấu và chơi thứ bóng đá khác biệt lớn so với phần còn lại của V.League. Dù vậy, một mình Lee Nguyễn không thể giúp TPHCM bay cao khi hàng thủ thi đấu rất kém cỏi. Trong quá khứ, Lee Nguyễn từng thi đấu cho CLB HAGL của bầu Đức và CLB Bình Dương. Lee Nguyễn chơi không thành công và chỉ rực sáng ở Mỹ, điểm nhấn trong sự nghiệp là anh được gọi vào tuyển Mỹ.

Hiện tại, trên BXH V-League 2021, CLB TPHCM đang đứng thứ 11 với 14 điểm sau 12 vòng đấu. Thầy trò HLV Mano Polking hơn đội bét bảng là SLNA 4 điểm. Theo thông báo mới nhất của VFF, V-League 2021 sẽ chính thức tái khởi động vào ngày 12/2/2022 bằng loạt trận đá bù vòng 13. Sau đó, kể từ ngày 16/2, giai đoạn 2 của mùa giải sẽ bắt đầu bằng các loạt trận tách nhóm. Dự kiến, V-League 1 sẽ kết thúc vào ngày 12/3/2022.

Trả lời