Làm sao để thiết kế phòng ngủ không khiến người chủ gặp đại kỵ?

Phòng ngủ là nơi con người có được không gian riêng tư của mình. Đây là nơi có thể giúp cho bạn dễ dàng giải tỏa áp lực, tự do hơn so với thời gian phải ra ngoài học tập, làm việc. Chính vì thế, phòng ngủ được xem là một trong những không gian được chăm chút nhất trong nhà, từ không khí, đồ trang trí cho đến phong thủy phòng ngủ. Vậy một phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ được thiết kế như thế nào? Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ là gì? Đừng nên bỏ qua bài viết sau nếu bạn đang có ý định thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy nhé!

Hướng gương chiếu vào cửa

Nên đặt gương ở nơi không đối diện cửa phòng ngủ
Nên đặt gương ở nơi không đối diện cửa phòng ngủ

Trong phong thủy học, gương có rất nhiều điều kiêng kỵ, vì thế không nên tùy tiện treo, đặt. Tác dụng của gương trong phong thủy học chủ yếu là dùng để lấy chính trực đối chọi với hung sát, đẩy sát khí phản chiếu về, nhằm làm cho diện bị hung sát xung khắc tránh được tổn thất.

Tượng thần đối diện với cửa

Nên để 1 thần tượng hướng ra ngoài cửa nếu không tin, các bạn có thể hỏi. Các vị tượng thần ở bất cứ đền miếu nào đều quay mặt ra ngoài? Do đó có thể thấy tượng thần không nên để mặt hướng vào nhà. Nhất là không được để chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ để tránh xúc phạm đến thần linh. Nếu như cần phải đặt những tượng thần uy vũ để trừ tà ác, thì cũng chỉ có thể nên hướng mặt ra ngoài, chứ không nên hướng mặt tượng thần vào cửa phòng.

Để mưu cầu bình an và thư thái, việc đặt và thờ cúng tượng thần ở trong nhà là điều không có gì đáng trách. Song hãy ghi nhớ tượng thần không nên để đối diện với cửa phòng. Đồng thời cũng không nên đặt ở trong phòng ngủ. Trong phong thủy học việc đó sẽ đem lại những điều bất hạnh đối với con người. Không thể coi thường được, cần phải ghi nhớ là không được để mặt tượng thần hướng vào phòng ngủ.

Góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa

Góc tường nhọn trong phong thủy rất mẫn cảm, cho rằng góc tường nhọn hoắt, nguy hiểm biết chừng nào nó gây sức tổn thương rất lớn. Cho nên coi là điều kiêng kỵ trầm trọng.

Nhìn chung người ta chỉ để ý tới những góc tường nhọn hoắt có chiếu thẳng vào cửa lớn ở bên ngoài mà hay không. Song lại rất ít chú ý tới những góc tường nhọn hoắt ở trong nhà chiếu thẳng vào cửa phòng. Góc tường nhọn hoắt ở trong nhà chiếu thẳng vào cửa phòng. Trường hợp này thường hay xuất hiện những nhà ở thiết kế theo kiểu mới.

Hướng cửa lớn chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Đừng để giường hướng thẳng cửa lớn
Đừng để giường hướng thẳng cửa lớn

Trong quan niệm truyền thống của phong thủy học cho rằng cửa phòng chiếu thẳng vào cửa lớn. Như thế là bị cửa lớn xung thẳng vào. Sẽ ảnh hưởng bất lợi cho những người ở trong phòng. Thực tế nhìn về kết cấu của các nhà ở truyền thống ở các địa phương ở trung quốc thấy rằng có rất ít cửa phòng trở thành 1 đường thẳng với cửa lớn.

Rút cục cửa phòng chiếu thẳng vào cửa lớn sẽ gây ảnh hưởng không tốt như thế nào. Quy nạp lại theo ý kiến của phái các nhà phong thủy học. Cho rằng sẽ có hại cho sức khỏe và tài vận của những người trong phòng.

Cửa phòng ngủ đặt đối diện giường ngủ

Giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ. Vì vậy cánh cửa đối diện với giường ngủ sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, các bộ phần khác trên cơ thể và tính riêng tư của chủ phòng. Theo phong thủy thì tác hại của việc bố trí giường ngủ đối diện cửa ra vào sẽ gây ra những tác hại sau:

– Cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường: dễ gây ra chứng bệnh đau đầu, thần kinh…

– Cửa phòng đối diện với phần thân giường: các bệnh gia chủ dễ mắc là dạ dày, các bệnh liên quan tới tiêu hóa, khoang bụng.

– Cửa phòng đối diện với phần đuôi giường dễ gây ra những bện kiên quan đến chân của gia chủ.

Trả lời