“Lâm Ống Hút” – Chàng trai không giàu vật chất nhưng giàu nhân ái

“Lâm Ống Hút” là một trong những cái tên đang nhận được rất nhiều sự yêu quý từ cộng đồng mạng. Anh chàng này không quá giàu sang hay có nhiều tài năng nổi bật, nhưng anh có một tấm lòng vô cùng đáng được trân trọng. Hàng ngày anh chàng này đều sẽ đồng hành cùng chiếc xe của mình để chở hàng hóa đi rong ruổi khắp nơi tặng quà cho những người dân nghèo khổ thiếu lương thực để ăn, không có nhà cửa,… trong tình hình cả nước đang gặp phải dịch bệnh. Chính hành động ý nghĩa và đầy tính nhân văn này của anh Lâm đã làm cho nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ và quý mến anh nhiều hơn.

“Lâm Ống Hút” “hot rần rần” trên mạng xã hội là ai?

“Lâm Ống Hút” là tài khoản TikTok hot nhất thời gian gần đây. Người này “hot” không phải vì làm đồ ăn ngon hay có tài nhảy đẹp. Thay vào đó, chàng trai này “hot” vì ngày ngày lái xe cà tàng đi khắp nơi tặng bánh cho người nghèo. Trên nền tảng TikTok gần đây xuất hiện tài khoản “Lâm Ống Húc” với rất nhiều clip ghi cảnh đi tặng những chiếc bánh, hộp khẩu trang, chai nước suối,… cho những người dân nghèo đang gặp khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 tại Sài Gòn.

Tấm lòng của anh Lâm khiến nhiều người quý mến và khâm phục
Tấm lòng của anh Lâm khiến nhiều người quý mến và khâm phục

Theo một số nguồn tin, tài khoản này mới lập gần 1 tháng nhưng đã có hơn 190.000 lượt theo dõi. Tài khoản của anh đã có được 3,6 triệu lượt thả tim trên tổng số clip được đăng tải. Chủ nhân kênh TikTok “Lâm Ống Hút” là chàng trai Phạm Tùng Lâm, 30 tuổi. Hiện tại anh Lâm đang làm thiết kế nội thất gỗ ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).

Anh Lâm cùng chiếc Cub 50 mang đến niềm vui cho người nghèo

Trong những ngày “Sài Gòn ốm” do dịch COVID-19 bùng phát, anh Lâm đã cùng chiếc xe máy “cà tàng” của mình rong ruổi khắp phố phường. Anh thường tìm đến những nơi có người nghèo để trao tặng những chiếc bánh, suất ăn chứa đầy tình nghĩa đồng bào. Anh Lâm đi chiếc xe Cub 50 khá cũ. Chàng trai này có cách ăn mặc bụi bặm. Anh thường chỉ mang dép lê, tay xăm trổ,… Do đó nhìn qua nhiều người tưởng anh Lâm là “dân giang hồ”.

Anh ngồi lọt thỏm giữa 3 chiếc xe chở 3 rổ bánh mì to đùng. Bên cạnh đó là sữa, khẩu trang,… Hành trang ra đường của anh Lâm ngày nào cũng vậy. Anh cứ đóng đồ cao vượt mặt rồi tăng ga rong ruổi khắp mọi ngõ ngách. Cứ thấy người nghèo là bóp phanh lấy bánh, lấy sữa ra tặng. Không chỉ vậy, anh còn tận tình dặn dò và hỏi thăm họ.

Sự giản dị và gần gũi vô cùng dễ mến của “Lâm Ống Hút”

Người nghèo nhận được quà của anh Lâm không chỉ mừng vì được giúp đỡ mà còn thấy “sung sướng” khi người cho có cái tính dân dã đến lạ. Cách nói chuyện của anh chàng tốt bụng này vô cùng chân chất. Chẳng hạn như anh thường nói: “Chú chú chú ơi, dừng dừng lại con tặng ít bánh ăn nè. Con có nhiều lắm thích ăn bánh gì con cho.”

Anh Lâm có mặt trên rất nhiều con đường để tặng quà cho người dân khó khăn
Anh Lâm có mặt trên rất nhiều con đường để tặng quà cho người dân khó khăn

Hay gặp ai có những đặc điểm mà có thể chọc được thì anh ra sức chọc người ta cười đến đau cả bụng. Nhiều người đùa rằng: “Ông này làm tự thiện theo kiểu chợ búa nè nhưng mà vui”. Gặp ai trên đường anh cũng đều trò chuyện, cười vui rồi tặng bánh. Chính chàng trai này đã tạo thêm động lực cho những người dân nghèo vượt qua dịch bệnh.

Những món quà của Lâm tuy nhỏ nhưng tấm lòng to

Được biết, mỗi ngày anh Lâm trao gần 200 phần quà khác nhau cho người dân nghèo ở Sài Gòn. Quà anh tặng đa phần là đồ ăn, thức uống. Hôm nào có điều kiện, anh chở thêm khẩu trang, nước rửa tay, dầu gió đi tặng. Những món quà của anh Lâm 1 phần là do các nhà hảo tâm tài trợ. Còn phần nhiều hơn hết là do anh tự bỏ tiền túi ra sắm.

Quà không to tát, lớn lao nhưng cốt là tấm lòng của các nhà hảo tâm và người đàn ông mang dáng vẻ “chợ búa” Lâm Ông Húc. Những ngày được đi tặng quà người nghèo là những ngày tuy vất vả. Nhưng anh Lâm vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc với hành động ý nghĩa của mình. Anh nói bản thân thế nào cũng được. Nhưng anh luôn mong mọi người được sống tốt hơn để vượt qua mùa dịch này.

Tuy gặp khó khăn nhưng chàng trai nhiệt huyết vẫn luôn cố gắng

Tuy có nhiều khó khăn, vất vả nhưng "Lâm Ống Hút" chưa bao giờ bỏ cuộc
Tuy có nhiều khó khăn, vất vả nhưng “Lâm Ống Hút” chưa bao giờ bỏ cuộc

Anh Lâm còn kể, những ngày qua do thành phố thực hiện giãn cách, hàng quán đóng cửa nên khi đi đường, có đói khát nước cũng đều phải chịu. Chưa kể, có hôm hàng chất nhiều hóa nên chiếc xe cũng bị đổ giữa đường. Thế nhưng chưa bao giờ anh nghĩ đến chuyện dừng làm từ thiện. Lúc nào anh cũng nghĩ làm sao để giúp được nhiều người hơn. Thậm chí nói đến công việc của mình anh cũng chẳng cảm thấy kiêu hãnh bằng việc giúp được nhiều người.

Tấm lòng cao cả của “Lâm Ống Hút” khiến nhiều người cảm động

Anh Lâm không phải người giàu về vật chất. Nhưng anh có một tấm lòng đáng quý. Động lực lớn nhất thúc đẩy anh đi làm từ thiện là xuất phát từ tấm lòng. Anh không cầm lòng được khi thấy các hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

Mặc dù đi tặng đồ từ thiện nhưng anh Lâm lúc nào cũng tuân thủ quy định phòng chống dịch. Anh Lâm luôn chủ động xét nghiệm nhanh COVID-19. Anh Lâm cũng khuyến cáo mọi người thực hiện tốt 5K. Gần 1 tháng nay, dù mưa hay nắng anh Lâm cũng ra đường tặng bánh, sữa cho người nghèo. Mỗi chuyến đi anh đều quay lại đăng lên mạng xã hội để lan truyền năng lượng tích cực đến mọi người.

Trả lời