Kai Havertz bán đấu giá đôi giày làm từ thiện ủng hộ nạn nhân lũ quét

Kai Havertz vừa ủng hộ hơn 1 tuần lương sau thuế (172.000 euro) cho hội chữ thập đỏ của nước Đức vì thiên tai nặng nề mà người dân nơi đây phải chịu trong nạn lũ quét vừa qua. Chưa dừng lại ở đó, cựu tiền vệ Bayer Leverkusen còn bán đấu giá đôi giày và chiếc áo đấu (kèm chữ ký) mà anh sử dụng để thi đấu trận derby thành London thuộc khuôn khổ vòng 2 Ngoại Hạng Anh. Trận đấu này diễn ra vào lúc 22h30 đêm 22/8 (theo giờ Việt Nam) giữa Arsenal và Chelsea tại sân vận động Emirates. Bật mí một chút thì đôi giày này không phải tầm thường và ở đâu bạn cũng có thể mua được. Nhưng trân quý hơn vẫn là tình cảm mà cầu thủ này dành cho quê nhà của mình.

Đôi giày của Kai Havertz đặc biệt thế nào?

Tiền vệ của tuyển Đức và Chelsea sẽ bán đôi giày xịn thiết kế đặc biệt cho anh ở trận derby thành London. Nhưng chưa đá, Kai Havertz đã lên kế hoạch bán giày. Đôi giày của Nike có thiết kế đặc biệt dành cho Kai Havertz để đá trận Derby London giữa Chelsea và Arsenal ngày 22-8. Mẫu giày này có tên Nike Phantom. Nhưng không phải đôi giày cũ Havertz sử dụng thường xuyên trong quá khứ. Thay vào đó, ngôi sao 22 tuổi đích thân thiết kế một phiên bản giới hạn của dòng giày này.

Đôi giày của Kai Havertz đặc biệt
Đôi giày của Kai Havertz đặc biệt chứ không phổ thông

Số lượng sản phẩm được sản xuất chỉ dừng lại ở mức 100 đôi (Havertz sử dụng 1 đôi để thi đấu với Arsenal và bán 99 đôi còn lại). Toàn bộ số tiền thu được từ 100 đôi giày và tiền đấu giá được số 29 của Chelsea gửi cho hội chữ thập đỏ Đức.

Tổng số tiền sẽ được cầu thủ đem đi làm từ thiện

Tiền vệ 22 tuổi, tác giả bàn thắng giúp Chelsea vô địch Champions League bán giày ở dạng đấu giá. Để ủng hộ tiền bạc cho nạn nhân của cơn lũ quét vừa xảy ra ở Đức làm chết 189 người ở vùng Ahr Valley thuộc bang Rhineland Palatinate. Gần 4.000 người cũng rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Vì nhà cửa, xe cộ, nhu yếu phẩm của họ đều bị dòng nước lũ phá hủy. Bên cạnh đó, việc mất điện dài hạn và sạt lở hệ thống cầu đường. Khiến công tác hỗ trợ, cứu nạn trở nên khó khăn, bất tiện hơn rất nhiều.

Gia đình của Havertz đang sinh sống ở khu vực này. Bang Rhineland-Palatinate và bang North Rhine–Westphalia là 2 vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cơn lũ lụt kinh hoàng; chưa từng thấy trong lịch sử Đức. Mức độ thiệt hại của thảm họa được đánh giá “trăm năm có một”; cũng khiến Thủ tướng Angela Merkel bị sốc nặng.

Chia sẻ của Kai Havertz với thảm họa thiên nhiên càn quét

“Bạn sẽ làm gì nếu căn nhà của bạn bị hủy hoại và tàn phá bởi thảm họa thiên nhiên? Bố mẹ tôi sống gần khu vực bị ngập 182mm nước. Nơi đó bị vỡ đập khiến dòng nước lũ tràn vào cả thị trấn. Nó phá hủy cửa hàng, nhà cửa và nơi sinh sống của đồng bào tôi” – Havertz chia sẻ khi kêu gọi từ thiện.

“Nhiều gia đình đã mất tất cả, từ nhà ở, vật nuôi cho tới cả quần áo. Đó là một thảm họa của nước Đức và toàn thế giới. Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng điều gì đó như thế này lại xảy ra ở Đức, với rất nhiều người thiệt mạng.

Chia sẻ của Kai Havertz
Chia sẻ của Kai Havertz về thiên tai ở Đức

Khi bạn hoặc tôi nghe về những thứ như vậy. Bạn chỉ có thể hình dung chúng ở rất xa. Nhưng hiện tại, nó đang xảy ra với chúng tôi. Tôi muốn làm được nhiều việc hơn. Tôi muốn giúp họ. Tôi muốn nói cho tất cả mọi người biết rằng đồng bào tôi đang cần sự giúp đỡ ngay lập tức.

Dù tôi đang ở cách xa nước Đức, nhưng tôi vẫn đồng hành cùng họ. Dù tôi có đang thi đấu bóng đá ở London. Hay có mặt ở bất kỳ đâu trên thế giới. Trái tim tôi vẫn hướng về họ. Đôi giày phiên bản giới hạn của tôi tượng trưng cho sự đoàn kết. Tôi cũng mong hành động của mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người khác. Tôi tin nếu chúng ta cùng nhau chung tay. Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục hậu quả của ngày hôm nay và cả về sau nữa”.

Kế hoạch của Kai Havertz là gì?

Kế hoạch của Kai Havertz là bán đôi giày xịn này sau khi đá xong. Rồi anh cũng bán thêm chiếc áo đấu có chữ ký của anh. Rồi chuyển số tiền cho Hội chữ Thập đỏ Đức phân phối tiền cho gia đình các nạn nhân trận lụt trên. Tổ chức mà Kai Havertz giao bán đấu giá đôi giày và chiếc áo này là tổ chức đấu giá của “Các ngôi sao để làm từ thiện”. Hình thức đấu giá là qua trang mạng của tổ chức.

Trả lời