Hướng dẫn bạn cách chọn cây xanh thu hút tài khí cho văn phòng

Không những không gian sống mà ngay cả không gian làm việc cũng cần bạn chăm chút kỹ lưỡng. Vì bạn sẽ dành đa số thời gian để sinh hoạt tại nơi làm việc của mình. Để không gian xung quanh trở nên thoải mái, thoáng đãng hơn, nhiều người chọn cách trang trí bằng nhiều đồ vật khác nhau. Một trong những vật trang trí nơi làm việc vừa đẹp mắt vừa mang tính phong thuỷ tốt đó chính là cây xanh. Cây xanh rất phổ biến trong giới văn phòng vì nó có khả năng thu hút năng lượng tích cực cho bạn. Thế nhưng không phải loại cây xanh nào cũng phù hợp cho nơi làm việc. Hãy theo dõi bài viết sau để tham khảo cách lựa chọn cây xanh hợp phong thủy cho nơi làm việc của mình nhé!

Lợi ích của cây xanh

Cây xanh văn phòng với màu xanh tươi mát sẽ làm dịu mắt chúng ta sau nhiều giờ làm việc với máy tính, giấy tờ. Màu xanh còn làm dịu lại tinh thần. Giúp tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Một số loại cây cảnh văn phòng còn tỏa mùi hương dịu nhẹ giúp cải thiện tâm trạng. Giúp xoa dịu tinh thần khiến con người thấy dễ chịu hơn. Theo một số minh của các nhà khoa học thì cây cảnh trong văn phòng giúp con người tăng 20% trí nhớ và 15% sự tập trung.

Là một trong những yếu tố mà người ta chọn lựa cây cảnh trồng trong nhà đó là yếu tố phong thủy. Tùy từng loại cây sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Chẳng hạn như tài lộc, thịnh vượng, tình yêu và sức khỏe…, vị trí đặt khác nhau và phù hợp với tuổi hay mệnh của chủ nhà. Tuy nhiên, những loại cây trồng trong văn phòng theo phong thủy hầu hết mang ý nghĩa tốt đẹp. Nên bạn chỉ cần lựa loại cây mình yêu thích và hợp với tuổi, mệnh của mình.

Cây phú quý giúp thúc đẩy sự nghiệp

Cây phú quý giúp thúc đẩy sự nghiệp
Cây phú quý giúp thúc đẩy sự nghiệp

Thư phòng là nơi làm việc và học tập, gia chủ đừng ngại bày trí cây phú quý để mang lại vẻ đẹp và trợ giúp sự nghiệp. Cây phú quý là loài cây luôn xanh lá, dồi dào sức sống, khí thế hùng tráng. Ngoài ra, chúng còn điều tiết không khí, nâng cao chất lượng khí trường, mang đến cho chủ nhân phú quý cát tường.

Đừng chọn loại cây dây leo

Trong thư phòng không nên bày biện thực vật thuộc giống dây leo. Bởi vì cây mây thuộc âm, không tốt cho vận trình của chủ nhân. Nếu loài dây leo bày trong thư phòng, không những hút năng lượng, khiến suy nghĩ hỗn loạn. Mà còn không có lợi đối với học vận. Ngoài ra, cây dây leo còn khiến côn trùng có hại sinh sôi nảy nở, không khí ẩm ướt.

Chú ý màu sắc của cây

Chú ý màu sắc của cây
Chú ý màu sắc của cây

Thực vật có ích không những khiến tâm tình gia chủ thoải mái, mà còn sinh khí thư phòng. Nếu mỗi ngày đều có thể thưởng thức loài thực vật đó thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ. Loài cây làm cảnh này nên dựa vào sở thích của bản thân. Tuy nhiên không nên chọn cây có màu sắc quá rực rỡ, dễ gây phân tâm cho chủ nhân.

Mùi hương của cây cũng quan trọng

Theo phong thủy thư phòng, kỵ nhất chính là việc sử dụng loài thực vật đậm mùi nhiều khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân. Mùi hương kích thích trong thư phòng làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và các bệnh liên quan đến tim của các thành viên trong gia đình.

Trả lời