Dáng đẹp, mịn da từ phong cách ăn uống Địa Trung Hải

Chế độ ăn khoa học để duy trì vóc dáng xinh đẹp được phụ nữ săn lùng triệt để và áp dụng. Tương tự như những chế độ ăn khác, phong cách Địa Trung Hải cũng tập trung nhiều đến nhóm thực phẩm lành mạnh. Đó là trái cây, rau củ quả, gạo nguyên cám, các loại cá cũng như thực phẩm đặc trưng riêng của vùng Địa Trung Hải. Đây là phong cách ăn truyền thống của các nước Hy Lạp và Ý từ những năm 1960. Được dùng với một cốc vang đỏ và các loại gia vị đặc trưng như dầu oliu.

Phong cách ăn theo thực đơn Địa Trung Hải truyền thống sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra theo thống kê việc tuân thủ chế độ ăn Địa Trung Hải sẽ giảm tỷ lệ tử vong cao liên quan đến vấn đề tim mạch và các nguyên nhân khác,… Đó cũng chính là bí quyết làm đẹp, thân hình cân đối, làn da sáng mịn và sở hữu vóc dáng khỏe mạnh của phụ nữ Hy Lạp nói riêng và người dân vùng Địa Trung Hải nói chung. Nếu muốn thay đổi khẩu phần ăn thường ngày hãy thử ngay phong cách ẩm thực của miền Địa Trung Hải dưới đây.

Lợi ích sức khỏe khi ăn kiểu Địa Trung Hải

Một trong những điều quan trọng nhất của lối sống Địa Trung Hải đó chính là tính cộng đồng. Bạn sẽ thấy rằng khi cả gia đình bạn cùng ngồi ăn với nhau theo một thực đơn lành mạnh thì việc thay đổi cách ăn uống và lối sống sẽ trở nên dễ dàng. Cuộc sống sẽ bớt căng thẳng đi rất nhiều.

Không những thế, ăn kiểu Địa Trung Hải còn được cho là giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Ví dụ như ung thư, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và tiểu đường type 2. Phụ nữ theo chế độ ăn này sẽ sử dụng nhiều dầu ô-liu và các loại hạt khác nhau. Điều này làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú hơn.

Chế độ ăn theo phong cách Địa Trung Hải

Trả lời