Dân văn phòng cần biết những đại kỵ sau nếu muốn thăng tiến tốt

Ngoại trừ nhà ở, nơi làm việc được xem là chốn lui tới thường xuyên nhất của con người. Đặc biệt, đối với dân văn phòng, nơi làm việc giống như ngôi nhà thứ hai của họ. Chắc chắn ai cũng muốn công việc của mình luôn thuận lợi và có cơ hội thăng tiến. Điều này phần lớn là nhờ vào thực lực và kinh nghiệm làm việc của bản thân. Thế nhưng, yếu tố phong thủy cũng góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy khả năng được thăng tiến của bạn. Và chính vì thế, cũng có nhiều đại kỵ trong phong thủy làm ảnh hưởng đến điều này. Để an tâm trong việc phát triển, giành cơ hội thăng tiến trong công việc, hãy tham khảo những đại kỵ nên tránh khi làm việc tại văn phòng qua bài viết sau.

Sau bàn làm việc là cửa kính hoặc cửa ra vào

Đừng làm việc ở nơi có cửa kính hoặc cửa ra vào sau lưng
Đừng làm việc ở nơi có cửa kính hoặc cửa ra vào sau lưng

Tục ngữ có câu: “Lưng tựa núi mặt hướng biển” không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy nhà ở mà còn có được áp dụng trong sắp xếp vị trí ngồi tại nơi làm việc. Vì lưng là nơi quan trọng bởi bạn không thể quan sát được mọi thứ diễn ra ở phía sau lưng của mình nên cần chọn vị trí tựa lưng thật vững trãi, an toàn. Để bảo vệ bạn tránh khỏi những luồng sát khí và giúp tập trung suy nghĩ, phát triển sự nghiệp.

Phía trước chỗ ngồi làm việc có cột chắn

Một lời khuyên vàng cho giới văn phòng đó là không nên ngồi làm việc ở vị trí mà trước mặt có cột chắn. Nếu ngồi ở vị trí này, khi làm việc bạn sẽ có cảm giác nặng nề dễ xảy ra sai sót nhầm lẫn lớn. Không những thế còn dễ khiến bạn bị đau đầu. Đại kỵ này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và mơ ước thăng tiến của bạn.

Phương vị nơi làm việc không chuẩn

Phong thủy đặc biệt coi trọng phương vị và khí trường. Đối với công việc thì phòng làm việc và bàn làm việc trực tiếp chịu ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Vậy nên, khi chọn vị trí bàn làm việc cần thận trọng chú ý đến vị trí. Và vị trí cần phù hợp với mệnh lý của mệnh chủ. Ngoài ra, các lỗi phong thủy như chạm góc, quay lưng với cửa, góc phòng đối diện bàn làm việc đều sẽ ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp gặp trở ngại.

Chỗ ngồi làm việc đối diện với tường

Chỗ ngồi làm việc đối diện với tường
Chỗ ngồi làm việc đối diện với tường

Theo phong thủy, phía chính diện bàn làm việc cần thoáng đãng, rộng rãi mang ý nghĩa tiền đồ rộng mở. Nếu như khoảng không quá chật hẹp sẽ ra tạo cảm giác bức bối. Nếu như trước mặt là bức tường thì vận khí không thể thoát ra được, tiền đồ của bạn bị chắn ngang trước mặt. Đồng thời, bạn cũng không nên bố trí bàn làm việc có hành lang phía sau lưng. Như vậy, làm việc sẽ bị mất tập trung và tinh thần bất an. Phía sau lưng có thể là một chiếc tủ có độ cao vừa phải hoặc tường. Để tạo cảm giác vững chãi phía sau. Bàn làm việc nên đặt đúng phong thủy. Tránh đối diện tường sẽ tạo ra cảm giác thoải mái hưng phấn trong công việc hằng ngày.

Đặt quá nhiều đồ trang trí rực rỡ

Rất nhiều dân văn phòng, đặc biệt là phụ nữ thích bày biện nhiều đồ trang trí rực rỡ trên bàn. Chẳng hạn như chậu cây, tượng, đồ thủ công,…Tuy nhiên, điều này ẩn chứa nhiều khí trường không tốt trong phong thủy. Khi vận thế mệnh chủ tốt sẽ không đem đến ảnh hưởng. Song khi họ gặp điều không may thì những đồ vật có gai nhọn. Chẳng hạn như cây xương rồng, cây dây leo, đồ thủ công có khiếm khuyết làm họ càng gặp nhiều rắc rối hơn trong sự nghiệp. Vậy nên, dân văn phòng không nên bày biện quá nhiều đồ trang trí rực rỡ.

Để trên bàn làm việc con giáp kỵ bản mệnh

Bạn không nên đặt vật phẩm có hình con giáp kỵ với bản mệnh của bản thân trên bàn làm việc. Vận quý nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Nếu các vật phẩm đó là các con giáp khắc với con giáp bản mệnh của mình.

Trả lời