Cựu sao Real Madrid có mức lương khủng hơn CR7 và M10 là ai?

Lionel Messi đang chiếm nhiều sự chú ý của thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới vừa qua. Khi anh chính thức gia nhập CLB Paris Saint-Germain. Sau khi chia tay Barcelona sau 13 năm gắn bó. Theo nhiều nguồn tin từ báo chí Pháp, Tây Ban Nha, anh sẽ tiếp tục là cầu thủ hương lương cao nhất ở CLB mới khi đút túi mỗi năm 25 triệu euro sau khi trừ thuế. Khoản tiền lương đó của Messi được xem là cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên vẫn chưa bằng Cristiano Ronaldo ở Juventus, hưởng tới 31 triệu euro/năm.

Tuy nhiên mức lương của cả hai đều bị vượt qua bởi một VĐV bóng rổ, bởi mới đây giải nhà nghề Mỹ NBA đã thông báo CLB Dallas Mavericks sẽ giữ lại tiền đạo ngôi sao Luka Doncic với mức thu nhập khổng lồ, đáng nói hơn anh chính là cựu sao Real Madrid.

Cựu sao Real Madrid với mức lương cao ngất ngưỡng

Theo ESPN, Doncic sẽ nhận mức lương lên tới 207 triệu USD trong vòng 5 năm. Theo một thỏa thuận gia hạn “siêu tối đa” của Mavericks dành cho một cầu thủ được họ lựa chọn ở NBA Draft (sự kiện lựa chọn tân binh hàng năm của NBA). Như vậy Doncic mỗi năm hưởng lương 41,5 triệu USD; tương ứng với 35,2 triệu euro/năm. Cao hơn Ronaldo khoảng 4 triệu euro và sẽ hơn lương của Messi ở PSG (sau thuế) tới 10 triệu euro. Tuy nhiên với mức lương mới, Doncic vẫn chưa phải cầu thủ hưởng lương cao nhất NBA. Ngôi sao 3 lần vô địch NBA của Golden State Warriors, Stephen Curry. Đang hưởng thu nhập 43 triệu USD/năm.

Doncic sẽ nhận mức lương lên tới 207 triệu USD trong vòng 5 năm
Doncic sẽ nhận mức lương lên tới 207 triệu USD trong vòng 5 năm

Doncic mới 22 tuổi nhưng đã là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của giải NBA, 2 lần được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu của giải đấu. Sự nổi tiếng của anh thực tế rất nhanh chóng. Cầu thủ người Slovenia này năm 2015 (16 tuổi) đã được gia nhập Real Madrid (bóng rổ) và đưa Real tới chức vô địch châu Âu EuroLeague vào năm 2018. Lập kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất EuroLeague ở tuổi 19 trước khi lên đường sang Mỹ.

Anh chàng tài năng của làng bóng rổ

Tại Olympic Tokyo 2021 vừa qua Doncic đã tỏa sáng. Đưa Slovenia tới hạng 4 chung cuộc ở môn bóng rổ nam.Thành tích vượt kỳ vọng trong lần đầu tiên dự Olympic của đội tuyển này. Anh ra mắt ĐTQG năm 2017 và đã dẫn đội tuyển tới một chuỗi 17 trận thắng liên tiếp. Chỉ bị chấm dứt sau khi thua sát nút Pháp 89-90 ở bán kết Olympic.

Nhận được những “đặc ân” trên trời

Ngoài sự hậu đãi cao chót vót. Mavericks còn thể hiện thành ý bằng việc đưa cả ban lãnh đạo đến Slovenia, quê hương của Doncic để thương thảo. Thay vì đợi anh bay sang Mỹ. BLĐ Mavericks muốn dành cho ngôi sao của mình thêm thời gian nghỉ ngơi. Sau một mùa giải căng thẳng và chiến dịch thế vận hội tốn sức cùng ĐT Slovenia.

ban lãnh đạo Mavericks giành được sự tận tụy và lòng trung thành từ ngôi sao số 1
Ban lãnh đạo Mavericks giành được sự tận tụy và lòng trung thành từ ngôi sao số 1

Phái đoàn Mavericks gồm chủ tịch Mark Cuban, phó chủ tịch Finley, giám đốc điều hành Nico Harrison đã đi chuyên cơ đến thủ đô Ljubljana của Slovenia. Tại đây họ cũng thăm gia đình Doncic. Và bày tỏ sự biết ơn khi tất cả đã ủng hộ Dallas Mavericks trong thời gian qua. Và dĩ nhiên, công cuộc quan trọng nhất là việc ký hợp đồng, đã được hoàn tất tốt đẹp.

Doncic hẳn sẽ rất cảm động về cách ký hợp đồng của Dallas Mavericks. Bởi hiếm cầu thủ nào nhận được sự quan tâm lớn lao đến thế từ các ông chủ NBA. Đây cũng là cách để ban lãnh đạo Mavericks giành được sự tận tụy và lòng trung thành từ ngôi sao số 1 của mình.

Trả lời