Cuộc sống thú vị với những câu chuyện cười của Gen Z tại nhà thời Covid

Một mùa giãn cách kéo dài bao nhiêu tháng nay khiên nhiều người phải ở nhà. Và những người có năng lượng tích cực, sôi nổi như Gen Z cũng đã phải ở nhà thời gian dài. Cuộc sống sẽ vô vị và nhàm chán cho dù bạn có đang làm các công việc online. Nhưng Gen Z có thể vừa làm nhưng vẫn có những hoạt động vui nhộn mà đôi thì còn là những tình huống dở khóc dở cười. Mùa dịch biến Gen Z trở thành một người biết làm tất cả mọi thứ. Có những công việc tưởng như giới trẻ sẽ không chuyên nhưng mùa giãn cách lại giúp họ trở nên chuyên nghiệp hơn. Ai có nghĩ rất nhiều bạn trẻ trở thành thợ cắt tóc mà chưa được học qua khóa học nào. Chúng ta hãy xem cuộc sống thú vị với những câu chuyện cười của Gen Z tại nhà thời Covid.

Mùa giãn cách và cuộc sống thú vị của Gen Z

Với những con người năng động và tràn đầy năng lượng như gen Z, ở nhà trong suốt mùa dịch quả thật đã trở thành một câu chuyện “kinh hoàng”. Vì những ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19 mà tại nhiều nơi liên tục phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội để có thể bảo đảm an toàn cho người dân. Đồng nghĩa với việc mọi hoạt động đều phải được diễn ra trong chính căn nhà của mình. Những ngày đầu khi ở nhà, nhiều bạn trẻ sẽ cảm thấy vô cùng hứng khởi. Khi chẳng phải thức dậy sớm mỗi ngày hay phải đi trên những con đường đầy nắng và bụi.

Gen Z có những hoạt động vui vẻ đôi khi dở khóc dở cười mùa dịch
Gen Z có những hoạt động vui vẻ đôi khi dở khóc dở cười mùa dịch

Nhưng sau một thời gian dài ở nhà thì lại bắt đầu chán nản và nhớ thành phố. Họ cuộc sống cùng những cuộc vui với bạn bè. Cũng chính khoảng thời gian như thế này mà nhiều gen Z đã khám phá ra vô vàng những điều thú vị, trải nghiệm những thứ mà bản thân chưa từng thử và có cho mình những câu chuyện đầy tính bi hài.

Những cô cậu Gen Z trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Vào bếp mùa dịch là một hoạt động được hầu hết mọi người hưởng ứng rất tích cực trong những ngày này, bởi thay vì những bữa ăn vội vã trước đây thì hiện tại đã có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình những món ăn với đầy đủ dinh dưỡng. Mà lại vừa đỡ phải nhàm chán khi suốt ngày phải ở nhà.

Đây không còn là vấn đề khó khăn khi đã có sự hỗ trợ vô cùng đắt giá của google. Kể cả những người chẳng có bất cứ kiến thức gì về nấu ăn vẫn có thể trở thành những đầu bếp vô cùng chuyên nghiệp. Đã cho ra đời rất nhiều những công thức khác nhau có sẵn.

Vào bếp trong những ngày giãn cách còn giúp kết nối các thành viên trong gia đình sát lại gần nhau. Là dịp để dành cho nhau những hoạt động ý nghĩa mà thời gian trước đây. Hay thậm chí là sau này cũng chẳng có lại những khoảnh khắc như thế này. Mâm cơm gia đình chưa bao giờ đơn giản và hạnh phúc như vậy. Khi cả gia đình cùng nhau bắt tay vào thực hiện.

Gen Z có thời gian với cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên

Trồng những loại rau củ trở thành hot trend được hiểu bạn trẻ thực hiện. Bởi chỉ với những dụng cụ và cách làm vô cùng đơn giản cũng có thể tạo nên những khu vườn nhỏ vô cùng xinh xắn. Thậm chí tại chính những không gian có phần hạn chế trong nhà.

Gen Z tích cực trồng rau mùa dịch
Gen Z tích cực trồng rau mùa dịch

Những ngày ở nhà là khoảng thời gian con người được gần với thiên nhiên. Với nhiều gen Z đó không còn là những câu chuyện về trồng cây hay nuôi cá. Với họ là sự nhân cách hóa các loài động vật và thực vật có mặt trong căn nhà của mình.

Nỗi ám ảnh cân nặng sau giãn cách của các bạn trẻ

Vấn đề này là câu chuyện không của riêng ai. Trong suốt thời gian nghỉ dịch tại nhà, vấn đề ăn uống cũng vì thế mà trở nên đảo lộn. Cùng với việc thiếu không gian rèn luyện thể dục. Nó khiến nhiều người lo lắng về việc mất kiểm soát cân nặng sau khi hết giãn cách.

Tuy sợ hãi trước việc tăng cân nhưng nhiều người lại có cho mình hàng trăm ngàn lý do. Tất cả đều để lãng tránh việc tập thể dục trong những ngày giãn cách. Để rồi sau những buổi đêm cày phim cùng đồ ăn vặt, lại sống trong lo sợ và hoang mang.

Gen Z đã trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ

Mùa dịch này, cắt tóc cũng trở thành vấn đề khó thực hiện. Khi các tiệm đều buộc đóng cửa theo yêu cầu. Đối mặt với tình hình tóc ngày một dài, trong khi lệnh giãn cách thì vẫn cứ liên tục, việc có một người cắt tóc ngay tại nhà cũng trở thành vị cứu tinh trong những ngày như thế này. Nhưng việc quá tin tưởng vào người nhà đôi khi dẫn đến những tai nạn “dở khóc dở cười”.

Chàng trai trẻ tự cắt tóc tại nhà
Chàng trai trẻ tự cắt tóc tại nhà

Những sự cố khi cắt tóc tại nhà khiến dân mạng có được dịp giải trí. Với loạt tác phẩm của những người thợ là người thân trong gia đình. Đó có thể là lần đầu, nhưng vì sự tin tưởng nên cuối cùng phải lên mạng than vãn vì mái mái tóc mới cắt.

Còn rất nhiều điều thú vị từ cuộc sống tại nhà của giới trẻ được chính họ chia sẻ trên các hội nhóm. Đó đều là các câu chuyện vô cùng tích cực trong những ngày chúng ta phải sống trong sự lo sợ và hoang mang về dịch bệnh. Thông qua đó, ta có thêm được nhiều nguồn năng lượng tích cực và sự lạc quan trong cuộc sống. Những hành động của bạn trẻ đang góp phần nào đó giúp chống dịch hiệu quả. Vừa ở nhà an toàn vừa có hoạt động bớt nhàm chán lan tỏa năng lượng. Còn nhiều hành động đẹp của giới trẻ mùa dịch. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm có thể tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc sẽ luôn có sức khỏe và vượt qua mùa dịch an toàn.

Trả lời