Cổ phiếu của Sunshine Homes – một công ty thành viên của Sunshine Group chính thức chào sàn

Để đưa một công ty lên sàn chứng khoán phải đáp ứng được các yêu cầu về vốn, hoạt động kinh doanh, cũng như nhiều quy định khác của Sở giao dịch chứng khoán. Các công ty đều muốn lên sàn chứng khoán, vì khi đó công ty sẽ nhận được vô vàn lợi ích chẳng hạn như: tạo cơ hội huy động vốn nhanh, giúp doanh nghiệp quản bá sự uy tín, tạo tính thanh khoản cho cổ phiếu,… Sunshine Group là một tập đoàn chuyên về bất động sản có tiếng trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay. Mới đây và ngày 4/8, 250 triệu cổ phiếu của Sunshine Homes đã chính thức chào sàn.

Tập đoàn Sunshine Group

Sunshine Group được thành lập vào đầu năm 2016. Tập đoàn Sunshine Group với nền tảng là một hệ thống công ty thành viên bao gồm rất nhiều tên tuổi lớn. Chẳng hạn như: Công ty CP xây dựng IDG Việt Nam, công ty CP Tập đoàn Sunshine, công ty CP Sao Ánh Dương, Công ty CP ADG Holdings. Tập đoàn phát triển trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành. Tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như: Bất động sản, thương mại – dịch vụ – truyền thông, giáo dục…

Sunshine Group là một tập đoàn đa ngành
Sunshine Group là một tập đoàn đa ngành

Phương châm của tập đoàn là nói thật, làm thật và tạo nên giá trị thật. Sunshine Group đang từng bước khẳng định mình và nâng cao vị thế. Từ đó trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu trong mọi lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.

Sunshine Homes là đơn vị phát triển bất động sản hạng sang của Sunshine Group, nổi tiếng với các dòng sản phẩm Sunshine Limited, Sunshine Hi-Lux Villas, Sunshine Premier, cùng các chuỗi dự án Sunshine Heritage, Sunshine Capital.

Sunshine Homes nâng tầm nơi ở thành nghệ thuật

Vượt lên những chuẩn mực về nơi ở cao cấp, tiện ích phong phú, đa dạng, công nghệ hiện đại…. Sunshine Homes nâng tầm những chốn an cư, nghỉ ngơi, thư giãn trở thành nghệ thuật sống. Nó là một biểu tượng tuyệt hảo khẳng định đẳng cấp của giới thượng lưu.

Tư duy của con người luôn có xu hướng muốn chạm tay vào những giá trị cao hơn cái họ đang sở hữu. Kinh tế càng phát triển càng khiến những khát vọng hướng tới sản phẩm, cao cấp, tinh tế, xa hoa được đẩy lên. Đó là thời của những sản phẩm xa xỉ, đồ độc bản trong mọi lĩnh vực. Từ thời trang, công nghệ cho tới Bất động sản.

Sunshine Heritage Hà Nội – Nơi quy tụ những trải nghiệm thượng lưu
Sunshine Heritage Hà Nội – Nơi quy tụ những trải nghiệm thượng lưu

Đón đầu xu hướng ấy, Sunshine Group với thương hiệu bất động sản hạng sang Sunshine Homes luôn nỗ lực kiến tạo chất sống mới thời thượng, được “đo ni đóng giày” cho giới nhà giàu. Mỗi dự án của Sunshine Homes hội tụ những tinh hoa kiến trúc trên thế giới. Chúng mang âm hưởng của những tòa nhà đắt giá. Chẳng hạn như Trump Tower nước Mỹ; những thành phố thịnh vượng của Châu Âu như London đẳng cấp hoặc Paris tráng lệ; những công trình đậm yếu tố xanh như quốc đảo Singapore…

Sunshine Homes – thành viên của Sunshine Group lên sàn chứng khoán

250 triệu cổ phiếu của Sunshine Homes sẽ giao dịch trên UPCoM từ ngày 4/8. Định giá phiên chào sàn khoảng 5.400 tỷ đồng. Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có văn bản chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu SSH của Công ty cổ phần Phát triển Sunshine Homes (Sunshine Homes). Theo đó, 250 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này sẽ giao dịch trên UPCoM từ ngày 4/8. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 21.600 đồng. Tương đương với giá trị vốn hóa khi chào sàn của Homes đạt 5.400 tỷ đồng.

Trong nửa đầu năm nay, doanh nghiệp này đạt doanh thu gần 990 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỷ đồng. Tính tới 30/6, tổng tài sản của SSH là hơn 12.540 tỷ đồng. Theo kế hoạch kinh doanh được các cổ đông thông qua, năm nay, Sunshine Homes đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt 2.000 tỷ và 300 tỷ đồng. Trong năm 2020 và 2019, SSH đạt lợi nhuận lần lượt là 227 tỷ đồng và 447 tỷ đồng.

Trả lời