Chủ nhà nên lựa chọn màu thảm trải sàn như thế nào để hợp phong thủy?

Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa che nắng những ngày tháng sinh sống của con người mà nó còn có thể chiêu tài lộc nếu có phong thuỷ tốt. Một căn nhà có phong thuỷ tốt cần tụ hội nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, thảm trải sàn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ngôi nhà có phong thuỷ tốt, thu hút vận may cho gia chủ. Khi lựa thảm trải sàn, nhiều người chỉ đơn giản lựa chọn thảm có màu sắc yêu thích. Thế nhưng nếu bạn biết về quy luật phong thuỷ, chắc chắn bạn sẽ cân nhắc hơn trong việc lựa chọn màu sắc thảm trải sàn. Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm về kinh nghiệm chọn thảm trải sàn có màu sắc hợp phong thuỷ nhé!

Sự quan trọng của phong thủy thảm trải sàn

Trên thực tế, thảm đặt ở các vị trí khác trong nhà có thể không gây ảnh hưởng gì, nhưng trong trường hợp đặt ở cửa chính – nơi có nhiều người đi ra đi vào thì sẽ gây ra những tác động đáng kể. Đặt vật dụng này ở vị trí cửa chính của ngôi nhà có ý nghĩa tương đối quan trọng. Thế nhưng vì lý do thẩm mỹ hoặc thói quen của gia chủ mà thảm trải sàn ít được sử dụng trong nhà ở, hoặc nếu có thì cũng sử dụng không đúng cách dẫn đến nhiều tai hoạ không đáng có.

Cách chọn thảm trải sàn giúp tăng phong thủy

Màu sắc của thảm trải sàn phải hợp mệnh với nữ chủ nhà

Màu sắc của thảm trải sàn phải hợp mệnh với nữ chủ nhà
Màu sắc của thảm phải hợp mệnh với nữ chủ nhà

Trong phong thủy nhà ở, trần nhà ứng với vận thế của nam chủ nhân. Sàn nhà liên hệ chặt chẽ với vận thế của nữ chủ nhân. Vì thế, lưu ý phong thủy khi chọn thảm trải sàn là phải hợp với mệnh của nữ chủ nhân thì mới có thể giúp cho nữ mệnh khỏe mạnh, hanh thông. Ví dụ, nữ chủ nhà mệnh Hỏa thì nên chọn thảm màu đỏ. Nữ chủ mệnh Thổ thì lấy màu vàng làm chủ đạo để chọn thảm.

Cửa nhà ở hướng Tây Nam, Đông Bắc ứng với ngũ hành Thổ thì màu sắc khai vận là vàng, đại biểu cho tôn quý, tài phú nên bày một tấm thảm màu vàng ở huyền quan để rước tài lộc vào nhà. Vị trí Tây Nam, Đông Bắc trong nhà đại diện cho trí tuệ và hôn nhân. Nếu trưng tấm thảm màu vàng thì sẽ thúc đẩy tài vận và nhân duyên vận, may mắn cát tường.

Màu sắc thảm quan trọng nhất là đại khí

Màu sắc thảm trải sàn phải phối hợp hài hòa, ổn trọng, không bấn loạn. Làm cho người khác có cảm giác đại khí. Nên sử dụng các màu trầm, đậm và nhiều nhất là có hai màu, nhiều quá sẽ rối loạn. Màu của thảm phối hợp với bố cục của các vật trang trí khác tạo nên cục diện hài hòa. Ví như, nhà tông màu lạnh, thì bày thảm màu ấm để tăng phần ấm ấp. Hay nhà trang trí tông nóng thì treo thảm màu nhẹ nhàng để điều tiết lại.

Màu sắc thảm không nên quá đơn điệu

Màu sắc thảm không nên quá đơn điệu
Màu sắc thảm không nên quá đơn điệu

Không chỉ vì lý do thẩm mỹ mà dưới góc độ phong thủy, màu sắc thảm trải sàn không nên quá đơn điệu, nhạt nhẽo. Mang tới cảm giác ảm đạm, cản trở vận khí. Tốt nhất là dùng những màu rực rỡ, lấy đỏ và vàng làm chủ đạo, rất may mắn. Chú ý kết cấu phải hài hòa, sắc thái thanh nhã, ý vui cảnh đẹp, gợi điều tốt lành.

Trả lời