Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ Duomo Milan – niềm tự hào nước Ý

Tại đất nước Ý xinh đẹp tồn tại rất nhiều những công trình đáng nhớ, những di tích lịch sử đã gắn liền với sự tồn tại của thế giới. Có thể kể đến như Đấu trường La Mã, Dinh tổng trấn hay bảo tàng Vatican. Những di tích ở Ý mang đậm dấu ấn lịch sử của loài người qua các thời kỳ. Đây cũng chính là nơi nhà thờ Duomo Milan được xây dựng và tồn tại cho đến tận ngày nay. Nhà thờ Duomo Milan là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của lịch sử thế giới còn được sử dụng đến tận ngày nay dù đã trải qua rất nhiều sóng gió. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ Duomo Milan để biết được tại sao đây lại là niềm tự hào của nước Ý nhé.

Du lịch và tìm hiểu về nhà thờ Duomo Milan

Du lịch châu Âu đến với nước Ý xinh đẹp, du khách có thể lạc vào những thánh đường nguy nga, tráng lệ. Một trong những công trình nổi tiếng nhất miền Bắc Italya chính là thánh đường Duomo – Milan. Đối với những người yêu thích kiến trúc độc đáo của thế giới thì nhất định không thể bỏ qua địa điểm này. Nhà thờ lớn Duomo là kiến trúc công giáo lớn thứ 5 trên thế giới. Và là một trong những điểm đến hấp dẫn để trải nghiệm văn hóa, tôn giáo và con người Châu Âu.

Toàn cảnh điện chính nhà thờ Duomo Milan
Toàn cảnh điện chính nhà thờ Duomo Milan

Nhà thờ chính tòa Milano (tiếng Ý: Duomo di Milano, tiếng Lombard: Domm de Milan) là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Milano. Tọa lạc ở thành phố Milano, Lombardia, miền bắc nước Ý. Động thổ từ năm 1386 và phải mất 5 thế kỷ để xây dựng đại thánh đường theo phong cách kiến trúc Gothic này và hiện là nhà thờ Công giáo Rôma lớn thứ tư trên thế giới.

Bố cục quy hoạch của thành phố Milano đều lấy trung tâm là nhà thờ này. Với đường phố xuất phát từ nó hoặc chạy quanh nó. Đây vốn là địa điểm tọa lạc Nhà thờ Santa Tecla hoàn thành năm 355. Tiếp giáp với một vương cung thánh đường được thêm vào trong 836. Khi một đám cháy làm hỏng cả hai tòa nhà trong năm 1075. Địa điểm này được xây dựng lại thành một Duomo.

Nhà thờ Duomo Milan phải mất 5 thế kỷ để hoàn thành

Nhà thờ Duomo tại Milan được thiết kế theo kiến trúc cuối thời Gothic. Xây dựng từ năm 1386 và gần 3 thế kỷ sau đó công trình mới hoàn thiện. Nằm ở Lombardia của Ý. Với bề dầy lịch sử của mình nhà thờ vẫn đứng vững và uy nga trước thử thách của thiên nhiên và sóng gió những cuộc chiến tranh trên thế giới.

Công trình kiến trúc kéo dài 5 thế kỷ
Công trình kiến trúc kéo dài 5 thế kỷ

Lúc đầu nhà thờ Duomo Milan tính xây dựng theo phong cách Gothic Lombard bằng nguyên liệu gạch. Tuy nhiên lúc này, nó cũng chịu ảnh hưởng xu hướng kiến trúc mới nhất ở Châu Âu, nên công trình đã thay đổi xây dựng bằng nguyên liệu đá cẩm thạch và người đảm nhiệm thay đổi này là ông Nicolas de Bonaventure, ông làm theo kiến trúc Gothic Rayonnat.

Đến năm 1402 khi Galeazzo qua đời thì Duomo Milan mới hoàn thành một nửa. Nhà thờ tiếp tục xây dựng đến 1480 mới gần như hoàn thành. Từ 1950 thì công trình thêm ý tưởng mới là mái vòm hình bát giác.

Lối kiến trúc nhà thờ Duomo Milan

Diện tích nhà thờ gần 12.000m vuông, dài 157m, rộng 93m và có sức chứa làm 40.000 người. Kiến trúc nhà thờ Duomo Milan khi nhìn tổng thể có hình dáng giống cây thánh giá. Công trình kiến trúc ban đầu được thiết kế với 3 gian chính. Sau đó được mở rộng ra thành 5 gian. Mặt tiền của nhà thờ được thiết kế thành những cạnh nhỏ. Chồng chéo lên nhau như một tấm mạng nhện mỏng manh, mềm mại. Được xây dựng trong vòng 5 thế kỷ.

Kiến trúc bên trong nhà thờ Duomo Milan
Kiến trúc bên trong nhà thờ Duomo Milan

Gian lớn nhất ở giữa cao khoảng 45m và có 4 lối đi, được 40 cây trụ chống đỡ. Duomo Milan được xây dựng bằng đá cẩm thách trắng, do chất liệu là đá nên việc trùng tu là rất khó khăn.

Ngoài vẻ đẹp kiến trúc trên, nhà thờ Duomo Milan còn thu hút du khách bởi vô số những bức tượng được điêu khắc tinh tế, trang trí bên trong. Xung quanh nó có tới 3.400 tượng được. Trong đó có 96 bức tượng hình đầu thú to, trên chóp của nhà thờ có 135 chóp kim trông như một vương miện. Đặc biệt nhất là chóp Madonnina có chiều cao 108,5m.

Thánh đường nhà thờ Duomo Milan mở cửa hàng ngày

Nhà thờ hoạt động đúng theo nghi lễ của công giáo. Ngoài ra các buổi cầu kinh thường xuyên được tổ chức ở đây. Các bạn có thể chiêm ngưỡng trước sự uy nga của Duomo Milan ở ngoài tại quảng trường Piazza dell Duomo.

Các hoạt động của nhà thờ Duomo Milan
Các hoạt động của nhà thờ Duomo Milan

Thánh đường mở cửa hàng ngày, nên việc tham quan của du khách cũng thuận tiện hơn. Lưu ý: tại đây tính phí tham quan kho báu của nhà thờ và lên mái nhà thờ nhé!

Thánh đường Duomo của nước Ý thu hút hàng triệu du khách đến đây mỗi năm. Đây chắc chắn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khi du lịch Châu Âu. Để có thể trải nghiệm văn hóa, tôn giáo và con người nơi đây.

Trả lời