Chị Đinh Thu Hiền gửi tặng phong bì 500k cho người về quê tránh dịch

Chị Đinh Thu Hiền hay còn được biết đến là nữ đại gia chạy xe sang ở Nghệ An gần đây đã nhận được rất nhiều sự quý mến từ người hâm mộ. Vào lúc người dân lao động nghèo phải vượt đường xa về quê bằng xe máy để tránh dịch, chị chính là người là bỏ tiền ra ủng hộ cho họ. Tấm lòng của chị đã giúp những người dân này có thêm động lực và ấm lòng hơn trên đường về quê. Ngay những lúc dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng như vậy, những hành động nhân ái của chị Hiền cùng gia đình đã cứu giúp được rất nhiều người dân khó khăn và không có việc làm.

Tấm lòng cao cả giúp đỡ đồng bào của nữ tài xế xe sang

Thời gian tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều tỉnh, thành trên cả nước phải giãn cách xã hội. Trước tình hình đó, một số người dân Nghệ An đang sinh sống, làm việc ở các tỉnh phía Nam đã quyết định hồi hương tránh dịch bằng xe máy. Đa phần họ là lao động phổ thông. Do dịch bệnh kéo dài nên những người này không thể đi làm. Cũng chính vì vậy mà họ chẳng có thu nhập tự nuôi sống bản thân. Đó là lý do khiến những người dân lao động nghèo này quyết định về quê. Họ đi đến đâu mệt thì dừng lại nghỉ, không dám vào nhà dân ngủ nhờ.

Người dân nhận phong bì tiền hỗ trợ từ chị Đinh Thu Hiền
Người dân nhận phong bì tiền hỗ trợ từ chị Đinh Thu Hiền

Nhằm chia sẻ và động viên những người lao động nghèo, một số tổ chức và cá nhân ở Nghệ An đã chuẩn bị nhu yếu phẩm ở các chốt kiểm dịch để kịp thời tiếp sức cho bà con. Chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An) cho biết, chị rất xót xa cảnh đoàn người chạy xe hàng trăm cây số để về quê tránh dịch. Lo bà con không có tiền để về quê, chị và người thân đã quyết định làm một việc tử tế. Hành động này của chị nhận được rất nhiều lời tán dương của mọi người.

Chị Đinh Thu Hiền tận tay hỗ trợ người dân lúc khó khăn

Chiều 30/7, chị Hiền và người thân đi ô tô Audi Q5 (BKS 37A – 363.54) tới chốt kiểm dịch COVID-19 ở cầu Bến Thủy 2. Đây là chiếc cầu bắc qua sông Lam nối liền Nghệ An và Hà Tĩnh. Tại đây, họ dừng xe lại và chờ người dân đi xe máy về quê qua chốt để tặng tiền. Rất nhiều người dân đã cảm động trước tấm lòng của chị Hiền và gia đình.

Chị Hiền cùng người thân dốc lòng hết sức giúp người dân nghèo về quê tránh dịch
Chị Hiền cùng người thân dốc lòng hết sức giúp người dân nghèo về quê tránh dịch

Nữ tài xế xe sang thông báo trên trang Facebook cá nhân của mình như sau: “Gia đình mình hiện đang ở chốt kiểm dịch cầu Bến Thuỷ 2 thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An chia sẻ một chút khó khăn với bà con về quê tránh dịch bằng xe máy. Bạn Facebook biết đoàn xe máy nào về báo họ đến cầu Bến Thuỷ 2 giúp mình với nhé. Gia đình mình đứng chờ ở đây đến 12 giờ đêm nay”.

Chị Hiền không chỉ giúp về tiền bạc mà còn có cả tấm lòng

Được biết, chị Hiền chuẩn bị khoảng 50 triệu đồng chia vào các phong bì. Mỗi phong bì sẽ đựng 500.000 đồng. Chị Hiền và gia đình luôn tuân thủ quy định phòng dịch. Vì thế chị đã đặt trong thùng giấy để trên nắp capo xe Audi. Trên chiếc thùng giấy có viết dòng chữ: “Mỗi người đi xe máy về quê, vui lòng nhận 1 phòng bì 500k”. Để đảm bảo an toàn, chị Hiền chỉ ngồi trên xe. Chị sẽ nhận lời cảm ơn của bà con bằng cách ra hiệu sau kính lái.

Ngoài phong bì tiền, chị còn hỗ trợ xôi vò giúp người dân chống đói
Ngoài phong bì tiền, chị còn hỗ trợ xôi vò giúp người dân chống đói

Chị Hiền tâm sự: “Trong lúc dịch bệnh, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn. Mình chia sẻ được chút nào cho họ thì tốt chút đó. Giúp được người khác thấy lòng mình cũng ấm áp hơn”. Không chỉ phát tiền cho bà con, nữ tài xế xe sang còn cùng một số người bạn mua sẵn hàng trăm gói xôi giò để sẵn trên mui xe. Hành động này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp ích được rất nhiều người dân.

Chị Đinh Thu Hiền luôn làm từ thiện từ trước đến nay

Sáng 31/7, chị Hiền lại tiếp tục ra chốt kiểm soát dịch ở cầu Bến Thủy 2. Tại đây chị đã nhắn nhủ bà con tới nhận tiền và quà thiện nguyện. Cuối sáng, chị cập nhật: “Gia đình mình tạm nghỉ từ lúc 12 giờ trưa nay. Hẹn gặp bà con vào lúc 8 giờ tối nay. Chiều nay tầm 4 giờ chiều sẽ có một nhóm khác trực tiếp lan toả yêu thương đến bà con”.

Trong hai ngày 30 và 31/7, chị Đinh Thu Hiền và gia đình đã bỏ tiền túi, ủng hộ cho người dân nghèo về quê khoảng 100 triệu đồng. Đây không phải là lần đầu người phụ nữ này làm từ thiện. Chị vốn là người rất năng nổ trong việc đi tình nguyện. Đặc biệt nữ tài xế xe sang làm việc thiện rất kín tiếng. Khi dịch bùng phát ở TP.HCM, chị cũng đã ủng hộ rất nhiều người dân. Chị đã chuyển tiền cho bạn, nhờ mua đồ thiết yếu hỗ trợ người dân nghèo tại các cửa hàng 0 đồng. Chưa kể, chị còn trả công cho các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho người dân khó khăn.

Trả lời