Chân sút vĩ đại nhất bóng đá Đức Gerd Muller qua đời ở tuổi 75

Gerd Muller – một trong những huyền thoại, chân sút vĩ đại nhất bóng đá Đức và thế giới. Ông được biết đến với cái tên vua dội bom để nói lên khả năng săn bàn của ông. Hàng phòng ngự của bất kỳ đội bóng nào cũng e ngại khi thấy Gerd Muller. Ông có thành tích ghi bàn rất ấn tượng ở cả CLB và đội tuyển quốc gia. Trong sự nghiệp thi đấu của mình ông có thành tích ấn tượng nhất với CLB Bayern Munich. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, ông chỉ thi đấu dưới màu cờ của CLB Bayern Munich. Tại Bayern Munich ông như một tượng đài bất hủ, mà bất kỳ cầu thủ, BLĐ đội bóng đều kính trọng.

Bayern Munich thông báo huyền thoại Gerd Muller qua đời

Nhưng mới đây giới bóng đá thế giới đã sừng sỡ khi huyền thoại người Đức đã qua đời. Theo thông tin chính xác từ CLB Bayern Munich huyền thoại Gerd Muller đã qua đời ở tuổi 75. Tin tức này vừa ra khiến cho cộng đồng hâm mộ bóng đá thế giới xót xa. Làng túc cầu lại mất đi một huyền thoại sống, rất nhiều CLB, người hâm mộ đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông.

Huyền thoại Gerd Muller qua đời ở tuổi 75
Huyền thoại Gerd Muller qua đời ở tuổi 75

Một trong những chân sút vĩ đại nhất của bóng đá thế giới – Gerd Muller đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày hôm nay 15/8. Theo thông báo từ trang chủ của CLB Bayern Munich, huyền thoại Gerd Muller đã ra đi ở tuổi 75. Đội chủ sân Allianz Arena sẽ để tang cố tiền đạo đội tuyển Tây Đức với nghi thức trang trọng nhất dành cho huyền thoại của đội bóng.

“Bayern Munich để tang Gerd Muller. Toàn bộ đội bóng và người hâm mộ tiếc thương cho sự ra đi của Gerd Muller, người đã qua đời vào sáng sớm Chủ nhật ở tuổi 75”, trang chủ Bayern Munich thông báo.

Gerd Muller tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới

Chủ tịch CLB Bayern Munich, Herbert Hainer cho biết: “Hôm nay là một ngày đen tối với Bayern và người hâm mộ. Gerd Muller là tiền đạo vĩ đại nhất bóng đá từng sản sinh. Ông là một người tốt, một nhân cách lớn trong thế giới bóng đá. Chúng tôi chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình của ông. Nếu không có Gerd Muller, sẽ không có được Bayern Munich như ngày hôm nay. Tên và những ký ức của ông sẽ được khắc ghi mãi mãi”.

Gerd Muller là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới. Khi còn thi đấu, ông đã tạo nên những thống kê rất khó tin trong màu áo Bayern Munich cũng như đội tuyển Tây Đức. Ông đã 7 lần giành danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga. Ông cùng dành được rất nhiều các danh hiệu cá nhân cao quý khác. Năm 1970 đạt danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu sau một mùa giải thành công với Bayern München.

Gerd Muller có thành tích thi đấu ấn tượng tại CLB Bayern Munich
Gerd Muller có thành tích thi đấu ấn tượng tại CLB Bayern Munich

Trong màu áo Hùm xám, Muller đã ghi tới 566 bàn thắng chỉ sau 607 lần ra sân. Đối với tuyển Tây Đức, cố tiền đạo cũng là một tượng đài bất tử với 68 bàn thắng chỉ sau 62 lần khoác áo. Ông cũng đã đạt đến mọi đỉnh cao của một sự nghiệp cầu thủ với một chức vô địch World Cup, 1 Euro, 3 Cúp C1 và 4 Bundesliga. Ông luôn khiến hàng phòng ngự đối phương phải e dè khi ông có bóng trong chân. Những thành tích của ông sẽ còn rất lâu nữa mới có một người đuổi kịp.

Trả lời