Cầu thủ Zaki Anwari thiệt mạng vì rơi khỏi máy bay

Theo đài France24 đăng tải, cầu thủ Zaki Anwari thiệt mạng sau khi rơi khỏi một máy bay quân sự Mỹ hồi đầu tuần. Trang facebook chính thức của Liên đoàn bóng đá Afghanistan đã đăng tải thông tin trên vào ngày 18/8 và được Tổ chức quản lý thể dục thể thao Afghanistan xác nhận ngay sau đó một ngày. Theo tường thuật chi tiết, Zaki Anwari là một trong hàng ngàn người cố gắng đu bám máy bay quân sự Mỹ để thoát khỏi tình trạng khủng hoảng tại Afghanistan. Nhưng chẳng may, Anwari đã rơi khỏi máy bay và tử vong ngay sau đó. Đây là một câu chuyện đau lòng không chỉ gia đình cầu thủ trẻ này mà còn là của người hâm mộ anh.

Nhiều người mong cầu thủ trẻ yên nghỉ

Tờ New York Times tiết lộ thêm, Zaki Anwari là một trong số hàng chục nghìn người đổ xô tới sân bay Quốc tế Hamid Karzai hôm 16/8. Sau khi Taliban chiếm được thủ đô Kabul. Cầu thủ 17 tuổi cùng nhiều người khác cố gắng tìm cách trốn chạy khỏi Afghanistan.

Nhiều người mong cầu thủ trẻ yên nghỉ
Nhiều người mong cầu thủ trẻ yên nghỉ sau sự cố

Bằng cách trèo lên càng đáp chiếc máy bay vận tải C-17 của quân đội Mỹ. Sự việc thương tâm xảy ra khi chiếc máy bay bắt đầu cất cánh, bay lên không trung…Nhiều lời chia buồn đã được gửi tới gia đình Zaki. Cầu mong chia sẻ phần nào sự mất mát và hy vọng cầu thủ xấu số sẽ yên nghỉ nơi thiên đường.

Fanpage Tổ chức quản lý thể dục thể thao Afghanistan đăng tải

Tổng cục Thể dục – thể thao Afghanistan đã gọi đây là “tai nạn thương tâm” và bày tỏ sự tiếc nuối khôn cùng. Trang Facebook của cơ quan này viết: “Anwari là người trong số hàng trăm thanh niên muốn rời khỏi đất nước, đã rơi và chết trong một vụ tai nạn từ máy bay quân sự của Mỹ. Đây là một sự cố buồn”.

“Cầu mong Zaki yên nghỉ trên thiên đường. Hy vọng gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp của cậu ấy vẫn bình an”. Trích thông báo và chia buồn từ fanpage của Tổ chức quản lý thể dục thể thao Afghanistan.

Người hâm mộ Afghanistan chia sẻ

Trong khi đó trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều người hâm mộ đã than khóc cho Anwari, cũng như hàng ngàn người Afghanistan đang cố gắng trốn chạy. Một người hâm mộ Afghanistan viết: “Rất buồn và đáng sợ. Một bóng ma đáng sợ về việc mất tự do đã khiến cầu thủ trẻ này quyết định đi tìm một nơi tự do nhưng đáng buồn là cậu ấy đã mất mạng. Những người Afghanistan bình thường giờ rất sợ hãi”.

Cầu thủ Zaki Anwari không gặp may
Cầu thủ Zaki Anwari không gặp may khiến nhiều người thương tiếc

Trước đó, giới truyền thông đưa tin đã có khoảng gần chục người thiệt mạng. Sau những sự cố khác nhau tại sân bay Hamid Karzai. Không quân Mỹ cũng khẳng định sẽ mở cuộc điều tra. Sau khi nhiều mảnh thi thể người được tìm thấy trong buồng càng của chiếc C-17.

Sợ hãi về tương lai

Ở diễn biến khác, cựu đội trưởng đội nữ Afghanistan, Khalida Popal đã kêu gọi các nữ cầu thủ xóa tài khoản mạng xã hội và thông tin công khai. Để đảm bảo sự an toàn cho cá nhân sau khi Taliban lên nắm quyền. Họ sợ hãi về những gì xảy ra trong tương lai khi trong quá khứ. Taliban từng có nhiều hành động đối xử tàn bạo với phụ nữ.

Trước đó, nữ VĐV Zakia Khudadadi đã lên tiếng cầu cứu. Vì đứng trước nguy cơ rất lớn không được phép sang Nhật Bản tham dự Paralympic 2020. Nguyên nhân bởi tình hình chính trị nghiêm trọng ở trong nước. Khiến cho các sân bay đều đóng cửa. Do đó, các VĐV sẽ không thể lên đường sang Nhật Bản.

Trả lời