Các Tiktoker trẻ có những xu hướng thú vị nào mùa dịch?

Chúng ta đã biết đến một Gen Z đa năng, chủ động và tự chủ trong công việc. Một Gen Z đầy nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho công việc họ yêu thích. Và ngay cả mùa dịch họ cũng rất chủ động với công việc của mình. Vậy còn hoạt động xã hội, vui chơi thì sao. Gen Z chơi cũng vui nhộn và năng động không khác gì khi họ làm việc. Tưởng rằng mùa dịch này không được ra ngoài sẽ là sự cản trở cho hoạt động vui chơi. Nhưng Gen Z lại có những trò chơi thú vị riêng tại nhà. Đó là những thử thách vui trên Tiktok được các Tiktoker rất hưởng ứng. Vừa ở nhà chống dịch, vừa làm việc nhà nhưng vẫn có những hoạt động vui chơi trở thành xu hướng. Hãy xem các Tiktoker trẻ có những xu hướng thú vị nào mùa dịch nhé.

Kết hợp những điệu nhảy sôi động và dễ thực hiện với việc nấu nướng, tập thể dục hay làm việc nhà. Gen Z biết cách khiến thời gian giãn cách thêm vui nhộn. Việc liên tục ở nhà đã tạo động lực cho các bạn trẻ sáng tạo. Và họ tạo nên những hoạt động thú vị, xua tan nhàm chán. Cô nàng Linh Barbie nổi tiếng với nhiều clip ngắn hài hước, nhí nhảnh.

Hoạt động vui nhộn chống dịch tại nhà đang thịnh hành trên tiktok
Hoạt động vui nhộn chống dịch tại nhà đang thịnh hành trên tiktok

“Mình thích dọn dẹp nhà cửa, bày biện trang trí cái này cái kia trong những ngày giãn cách”, gen Z được hơn 16 triệu người theo dõi cho biết. Linh nảy ra ý tưởng quay lại clip quá trình làm việc nhà của mình, đăng lên mạng xã hội để tạo tương tác và truyền cảm hứng cho mọi người. Tuy nhiên, việc phải tự quay, tự diễn khiến cô nàng gặp không ít khó khăn. Chưa kể clip còn bị rung lắc.

Hot Tiktoker Ngọc Éng thì khá hơn khi có một người bạn kiêm trợ lý hỗ trợ quay clip. Nhưng việc chuyển động liên tục khiến chất lượng hình ảnh khi quay từ điện thoại không được như ý. Tương tự, An Vy tranh thủ dịp giãn cách để cải thiện kỹ năng nấu nướng. “Vấn đề là mình không thể vừa chế biến thức ăn vừa cầm điện thoại”, nữ Tiktoker lo ngại.

Với sự sáng tạo, các bạn trẻ gen Z nhanh trí bày nhau giải pháp. Đó là sử dụng tính năng chống rung OIS của bộ ba Galaxy A22, A52, A72. Công nghệ mới của Samsung cho phép người dùng tha hồ sản xuất nội dung mà không cần thêm sự hỗ trợ.

Lan tỏa cùng những Tiktoker nổi tiếng

Cũng nhờ tính năng này, bạn trẻ tự tin thực hiện thử thách “Nhảy chuẩn nét OIS” vui nhộn. Người tham gia chỉ cần “triệu hồi” OIS bằng cách tạo hình trái tim để “cứu nét” khung hình. Sau đó mô phỏng lại 3 chữ cái O, I, S bằng các ngón tay và các động tác cơ thể.

Thử thách trên tiktok của nhiều Tiktoker nổi tiếng
Thử thách trên tiktok của nhiều Tiktoker nổi tiếng

Thử thách sở hữu nhiều hiệu ứng dễ thương cùng nhạc nền sôi động nhanh chóng được các Tiktoker như Linh Barbie, Cường Jin, Mèo Sao Hỏa, Quỳnh Alee và các bạn trẻ gen Z hưởng ứng. Nó đã lan tỏa tinh thần tích cực trong thời gian giãn cách xã hội. Không chỉ giúp thổi hồn vào những hoạt động thường nhật như nấu ăn, tập thể thao hay nhận hàng từ shipper. Thử thách còn mang đến cơ hội để người trẻ ẵm phần thưởng trị giá lên đến 200 triệu đồng.

Đây là hoạt động được Samsung tổ chức trên nền tảng Tiktok. Nó giúp gen Z thỏa sức sáng tạo nội dung ngay tại nhà. Đồng thời lan tỏa sự tích cực cho cộng đồng trong thời dịch. Nhờ tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ, cùng sự trợ giúp của công nghệ hiện đại. Với tính năng OIS là một ví dụ, cuộc sống của gen Z vẫn sôi động dù trong bối cảnh nào.

Lời kết

Có thể thấy với trào lưu và những hoạt động quay tiktok tại nhà sẽ giúp các bạn trẻ có được việc để giải trí. Vừa an toàn chống dịch vừa tạo ra được hoạt động vui nhộn thì ngại gì mà không thử. Với những thử thách này cũng đang góp phần lan tỏa năng lượng. Một phần đã chung tay góp sức chống dịch cùng cả nước. Rất mong dịch bệnh sẽ mau qua đi để có những thử thách vui nhộn của Gen Z có thể thú vị hơn. Hi vọng bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn vượt qua mùa dịch an toàn và không nhàm chán nhé.

Trả lời