Bất động sản: Sự lựa chọn kênh đầu tư hấp dẫn nhất

Hiện tại, bạn đang có trong tay một nguồn tài chính nhất định. Và bạn đang có ý định muốn giá trị đó có thêm nguồn tiền, bằng cách đầu tư. Nhưng điều khiến cho bạn lo ngại nhất đó chính là liệu kênh đầu tư nào sẽ an toàn nhất. Bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều kênh đầu khác nhau như gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, hay chơi cổ phiếu,… Mỗi kênh đầu tư sẽ có những điểm nổi bật khác nhau cũng như lợi nhuận đầu tư kỳ vọng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích thì khoản đầu tư mang lợi nhuận cao nhất, mà trong thời gian ngắn nhất đó là kênh bất động sản. Để rõ hơn nữa hãy cùng chúng tôi khám phá thêm ngay tại đây nhé.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Theo các chuyên gia trong ngành, nếu so với giai đoạn 2017-2018 thì rõ ràng. Từ nửa cuối năm 2019 thị trường bất động sản không còn sôi động như trước. Mặc dù vẫn giữ được sức nóng ổn định. Nguyên nhân lớn đến từ việc siết chặt các thủ tục pháp lý khiến nguồn cung bị “tắc” nghẽn. Giai đoạn 2020 – 2021, bất động sản tiếp tục bị kìm hãm. Bởi dịch bệnh và cơn sốt đất ảo đầu năm 2021. Đây gần như là một cú “đá bồi” tác động tiêu cực vào thị trường bất động sản. Tuy nhiên, với lực hấp dẫn khó cưỡng từ tỷ suất sinh lời cũng như sự ổn định. Bảo toàn dòng vốn, các chuyên gia cho rằng bất động sản sẽ là thị trường phục hồi tốt nếu sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn
Thị trường bất động sản vẫn ổn định trong đại dịch

Các nhà đầu tư cá nhân thường sẽ có xu hướng lựa chọn vàng và bất động sản là kênh trú ẩn an toàn. Trong quá khứ, vào những thời điểm bất ổn như chiến tranh và dịch bệnh. Thì thường nhà đầu tư sẽ chuyển từ những khoản đầu tư mạo hiểm với khả năng thanh khoản cao. Sang những khoản đầu tư ít rủi ro và thanh khoản thấp hơn. Hiện nay, thay vì tích trữ vàng thì các nhà đầu tư sẽ chuyển sang bất động sản. Với các nhà đầu tư cá nhân, đầu tư bất động sản là kênh tốt để tích lũy thay cho gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay tích trữ vàng. Bởi những người có năng lực tài chính dồi dào thì họ có thể đầu tư ngắn hạn hoặc cho thuê, vì đó là tài sản của họ”.

Ngành bất động sản luôn sôi động hấp dẫn nhà đầu tư

“Trong nguy luôn có cơ” là châm ngôn nổi tiếng trong giới kinh doanh sắc bén. Giai đoạn khó khăn do dịch bệnh hiện nay cũng là “phễu lọc”. Để những dự án đầu tư an toàn, sinh lời bền vững tỏa sáng. Giới chuyên gia vẫn đánh giá, bất động sản là kênh đầu tư sinh lời an toàn hàng đầu. Theo kết quả khảo sát mới nhất của Colliers Việt Nam, tại TP.HCM. Phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp đang được hấp thụ tốt với hơn 80% căn hộ đã bán; người mua chủ yếu là nhà đầu tư cá nhân. Giá bán căn hộ trên tất cả các phân khúc cũng tiếp tục tăng. Chủ yếu do quỹ đất phát triển của thành phố hạn hẹp.

Ngành bất động sản luôn sôi động hấp dẫn nhà đầu tư
Phân khúc có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư và nguồn cung nhiều

Đặc biệt, Thủ Đức nổi lên là một điểm nóng trên thị trường sau khi có quyết định lên thành phố. Và sự tham gia của các đại gia bất động sản hàng đầu. Do đó, dù trong đợt bùng phát dịch thứ 4 này. Nhiều nhà đầu tư sành sỏi vẫn tranh thủ tìm mua những bất động sản đầu tư chắc thắng, sinh lời dài hạn. “Nhiều nền kinh tế đang hồi phục và cung thêm tiền thông qua các gói cứu trợ. Người dân đang có xu hướng tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền và lựa chọn tối ưu đó chính là BĐS. Ở phân khúc BĐS đầu tư, những dự án; sản phẩm có môi trường sống tốt được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Đó là lý do rất nhiều khu vực tại TP.HCM vừa qua giao dịch BĐS rất nóng, trong đó có TP.Thủ Đức”, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng), Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land chia sẻ. Cơ hội sinh lời cho BĐS đầu tư còn đến từ việc TP.HCM đang đẩy nhanh hoạt động tiêm chủng, hứa hẹn đưa mọi mặt đời sống sớm trở lại bình thường.

Yếu tố cốt lõi nhờ vào dự án thu hút giới đầu tư

Trong buổi tư vấn trực tuyến với các nhà đầu tư của Vinhomes mang chủ đề “Vinhomes Grand Park. Cơ hội đầu tư mùa dịch” vừa được tổ chức, các nhà đầu tư đã được cập nhật thêm các thông tin bất động sản “hot” tại dự án nằm tại tâm điểm của TP. Thủ Đức. Trong đó, dự án The Origami thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park. Được giới đầu tư đặc biệt chú ý nhờ sở hữu nhiều giá trị đột phá. Đặc biệt, là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa Vinhomes và liên danh các nhà đầu tư Nhật Bản. Do Mitsubishi Corporation đứng đầu, bảo chứng cho chất lượng sống “chuẩn Nhật” vượt trội.

Yếu tố cốt lõi nhờ vào dự án thu hút giới đầu tư
The Origami mang đến phong cách thiết kế đậm nét xứ sở Phù Tang

The Origami với phong cách thiết kế đậm nét xứ sở Phù Tang. Hứa hẹn mang đến cho cộng đồng cư dân TPHCM không gian sống sinh thái đẳng cấp quốc tế. Trong đó, bộ đôi vườn Nhật quy mô lớn, nơi có khu vườn Tùng La hán quý hiếm; những hồ cá koi rực rỡ sắc màu… thường chỉ hiện diện ở những dự án cao cấp trên thế giới sẽ là điểm nhấn khác biệt của dự án.

Chủ đầu tư cũng chuyển tải trọn vẹn tinh thần và văn hóa Nhật Bản trong từng mảng kiến trúc nội khu The Origami. Khuôn viên dự án rộng lớn được điểm bằng các biểu tượng nghệ thuật. Mang đến phong cách Nhật Bản như cổng chào được thiết kế theo cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy truyền thống Origami. Các tiện ích và mảng xanh được bố trí thông minh và tinh tế đúng “chuẩn Nhật”. Với hàng loạt lợi thế vượt trội trong khi số lượng còn ít ỏi, The Origami được các nhà đầu tư nhận định là dấu ấn tại thị trường BĐS TP.HCM khi vừa đầu tư an nhàn mà sinh lời chắc chắn.

Trả lời