Á hậu Trịnh Kim Chi và hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa của mình

Nàng Á hậu xinh đẹp Trịnh Kim Chi từ lâu đã lấy được rất nhiều thiện cảm của người hâm mộ bởi cô luôn làm nhiều việc thiện nguyên giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh này, “cô tiên đời thường” Trịnh Kim Chi đã dốc hết sức mình để kêu gọi quyên góp và hỗ trợ những người dân gặp khó khăn, thiếu thuốc men và lương thực trong khu phong tỏa, cách ly. Cũng nhờ có những tấm lòng nhân ái, yêu thương đồng bào như cô mà chúng ta lại có thêm sức mạnh để tiếp tục cùng nhau chống dịch. Những hành động tốt đẹp này của Á hậu Trịnh Kim Chi rất đáng để được lan tỏa đến với nhiều người hơn.

Vài nét về Trịnh Kim Chi

Trịnh Kim Chi vốn là người gốc Hà Nội. Từ rất lâu người đẹp đã quyết định vào Nam để lập nghiệp. Cô sở hữu vẻ đẹp trời phú, là Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994. Bên cạnh đó, cô cũng có duyên trong nghiệp diễn xuất. Nàng á hậu xinh đẹp từng đoạt HCV Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp các năm 1995, 2012, 2018, 2020. Vào năm 2015, cô được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Hiện nay diễn viên Trịnh Kim Chi đang là Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM.

Á hậu Trịnh Kim Chi giúp đỡ đồng nghiệp

Thời gian qua, đặc biệt là khi tình hình dịch diễn biến phức tạp, Á hậu Trịnh Kim Chi đã có nhiều hoạt động giúp đỡ đồng nghiệp khó khăn. Cô từng kêu gọi ủng hộ hơn 400 triệu đồng để giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan chữa trị bệnh nan y. Cô cũng là người kết nối các mạnh thường quân giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín 400 triệu đồng. Cô cũng chính là người hỗ trợ danh hài Mạc Can và giúp các nghệ sĩ khác trong Viện dưỡng lão.

Á hậu Trịnh Kim Chi giúp đỡ danh hài Mạc Can lúc tuổi già xế bóng
Á hậu Trịnh Kim Chi giúp đỡ danh hài Mạc Can lúc tuổi già xế bóng

Á hậu 49 tuổi đã từng chia sẻ: “Tình hình các nghệ sĩ sân khấu TPHCM trong tháng vừa qua, có một số người mất và nhiều người khó khăn. Sân khấu hầu như đóng cửa gần 2 năm. Chỉ có vài xuất diễn giữa các mùa dịch. Nghệ sĩ đa số thất nghiệp và rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn phải làm thêm nghề phụ mưu sinh, như đi phụ hồ, lái xe ôm, làm bảo vệ,…”. Trước tình cảnh như vậy, người đẹp Trịnh Kim Chi đã không thể cầm lòng được.

Hỗ trợ những người dân nơi phong tỏa

Đưa ra sáng kiến phát thuốc từ thiện

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều khu vực có F0 ở Sài Gòn đã được phong tỏa. Có những nơi có tới 20.000 hộ dân bị phong tỏa. Lúc ấy, không chỉ các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà mà cả những người bình thường không may ốm đau cũng không chưa chắc đã đủ thuốc để mua. Hầu hết các nhà thuốc cũng chỉ còn một số nhân viên đi làm. Nếu họ muốn mua thuốc thì cũng phải xếp hàng rất lâu mới mua được.

Trước tình hình đó, “cô tiên đời thường” Trịnh Kim Chi đã có sáng kiến mới toanh. Cô đã kêu gọi các nhà thuốc ở TP.HCM phát thuốc từ thiện. Cô hi vọng có thể giúp người dân và người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa có thuốc chữa bệnh cảm thông thường. Trong 1 tháng vừa qua, Á hậu đã triển khai được nhiều đợt phát thuốc từ thiện. Cô đã đưa thuốc tới tay hàng chục ngàn gia đình khó khăn trong khu phong tỏa.

Nhiều người thể hiện sự biết ơn đến Trịnh Kim Chi

Nàng Á hậu giúp đỡ rất nhiều mảnh đời khó khăn trong mùa dịch bệnh
Nàng Á hậu giúp đỡ rất nhiều mảnh đời khó khăn trong mùa dịch bệnh

Tài khoản Nguyễn Phương Trinh chia sẻ trên trang cá nhân của mình như sau: “… Hôm nay, tình cờ lướt Facebook thì thấy chị diễn viên Trịnh Kim Chi tặng thuốc cho mọi người. Khu mình vẫn còn trong phong tỏa, hơn 21 ngày rồi. Mình inbox thử cho chị vì chung quanh khu mình ở rất nhiều F0, F1. Trước mình nhắn tin nhờ chị Chi giúp cho hộ dân, sau cùng là tới nhà mình. Mình biết giờ dịch căng thẳng lắm, nhiều bạn nhắn tin xin giúp đỡ. Mình ko biết có được chị ấy trả lời không? Thật vui quá, vài phút sau đã hồi đáp. Thật quý! Tình cảm người Sài Gòn ấm áp quá. Đôi lúc đơn thuần chỉ vậy đã làm cho cảm động. Lan tỏa sự yêu thương…”.

Những việc làm cao đẹp trong mùa dịch của Á hậu Trịnh Kim Chi

Á hậu Trịnh Kim Chi lái xe chở nước tặng chốt chống dịch

Thật khó có thể miêu tả sự vất vả, nhọc nhằn của lực lượng y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch lúc này. Họ sẵn sàng hi shinh bản thân để giúp đất nước chống dịch. Thời tiếng nắng nóng, nhưng các chốt chống dịch phải hoạt động 24/24. Mỗi người canh chốt sẽ thay ca 12 tiếng. Vì thế, Á hậu Trịnh Kim Chi đã trực tiếp lái xe, chở nước uống gửi tặng các chốt chống dịch trong thành phố. Nhận món quà của cô, lực lượng chống dịch như được tiếp thêm sức mạnh. Chính hành động này của nàng Á hậu đã giúp họ có động lực hơn trong việc phòng chống dịch.

Người đẹp gửi thực phẩm cho khu cách ly

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng có nhiều đợt ủng hộ thực phẩm tươi lên đến hàng chục tấn. Cô đã trực tiếp gửi cho các khu cách lý và phong tỏa. Vào ngày 17/8 vừa qua, cô vừa chuyển 4 tấn rau củ quả tới khu vực cách ly ở quận 4, quận 8, quận 3, bếp Thương Sài Gòn, công nhân nghèo phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận (quận 7). Trước đó, cô cũng đã chuyển 11 tấn rau củ tới nhiều địa điểm khác.

Cô đã quyên góp và tận tay tặng rất nhiều quà cho những nơi phong tỏa, cách ly
Cô đã quyên góp và tận tay tặng rất nhiều quà cho những nơi phong tỏa, cách ly

Một khán giả bình luận: “Rất vui là từ đầu dịch đến giờ, ngoài Trịnh Kim Chi còn có rất nhiều nghệ sỹ tham gia từ thiện như nghệ sỹ Thanh Thuỷ, Đại Nghĩa, Bình Tinh, Nhật Kim Anh, Hữu Quốc, Quốc Thuận, Quốc Đại, Cát Tường, Mỹ Uyên, Việt Hương,… và rất nhiều nghệ sỹ tình nguyện tại bệnh viện dã chiến”.

“Cô tiên đời thường” chia sẻ về việc làm từ thiện

Khi được hỏi về hành trình thiện nguyện của mình, Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Tôi nghĩ mình cố gắng làm những gì tốt nhất cho đồng nghiệp và khán giả. Hội Sân khấu Tp.HCM chúng tôi đã huy động sự đóng góp, trao 181 phần quà cho các nhân viên hậu đài kỹ thuật của 17 sân khấu, hỗ trợ cho hơn 20 nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và bị nhiễm COVID-19. Chúng tôi đã và đang hỗ trợ cho Bếp Thương Sài Gòn phục vụ suốt từ tháng 6/2021 cho đến nay, một ngày nấu khoảng 4.000 suất cơm phục vụ cho tuyến đầu chống dịch”.

Hành trình làm từ thiện giúp người dân của Á hậu Trịnh Kim Chi vẫn luôn được diễn ra. Trong lúc dịch bệnh như hiện tại, hành động này của cô cùng các nghệ sĩ khác đã giúp người dân ấm lòng hơn. Từ đó góp phần nâng cao được tinh thần chống dịch của cả nước.

Trả lời