4 xu hướng nuôi dạy con hiện đại của các cha mẹ thời nay

Xã hội ngày càng phát triển thì việc nhận thức con người cũng có nhiều thay đổi về các vấn đề cuộc sống. Đặc biệt là về việc giáo dục hiện nay đã khác rất nhiều so với thời xưa khi có sự am hiểu về khoa học. Cha mẹ hiện đại không còn quá gay gắt với con cái và ép buộc chúng với những suy nghĩ của mình. Xu hướng nuôi dạy con ngày nay có nhiều tiến bộ giúp trẻ sống lành mạnh hơn, nhận thức tốt hơn và khỏe hơn. Cụ thể đó là những gì và giúp ích thế nào cho sự phát triển của con, hãy xem thêm bài viết dưới đây để tham khảo cách dạy con hiện đại!

Nuôi dạy con không dùng đòn roi

Trước đây, cha mẹ dùng đòn roi để “hăm dọa” trẻ nếu con lười ăn. Hoặc khi con làm sai một chuyện gì đó. Tuy nhiên, các nghiên cứu hiện đại chỉ ra, đòn roi không phải là cách nuôi dạy con tốt nhất. Vì trẻ sẽ trở nên cục súc, lì lợm và khó bảo hơn. Không chỉ vậy, cách dạy dỗ bằng đòn roi còn khiến trẻ hình thành nên tính cách bạo lực trong tư tưởng.

Đòn roi không phải là cách nuôi dạy con tốt nhất
Đòn roi không phải là cách nuôi dạy con tốt nhất

Xu hướng dạy con hiện đại, cha mẹ sẽ dùng các cách nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Để làm thay đổi trẻ từ bên trong. Giúp trẻ hiểu được bản chất vấn đề và không gây cảm xúc tiêu cực cho trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cần rèn luyện tính kiên nhẫn và kiềm chế trút giận lên con để làm được điều này.

Không ép con ăn và ám ảnh cân nặng

Nhiều bậc phụ huynh luôn muốn con tăng cân, tròn trịa. Nên tâm lý lúc nào cũng ép con cái ăn thật nhiều. Tuy nhiên với nhiều bậc cha mẹ thời hiện đại. Họ sẽ cho con ăn theo chế độ khoa học, vừa đủ sức bé. Hơn nữa, thay vì ép con học hành, thi cử. Họ đầu tư tiền cho con học trường quốc tế để giảm áp lực thi cử. Mặt khác, nhiều cha mẹ còn xây dựng môi trường sống thoải mái. Để nuôi dạy con tự phát huy được điểm mạnh của mình.

Cho con được đi du lịch từ sớm

Quan điểm của nhiều bậc phụ huynh thời trước. Lúc nào cũng cho con ở nhà để bảo vệ sức khỏe, tránh đau ốm. Ngược lại với điều đó, ngày nay nhiều gia đình thường cho con đi du lịch từ rất sớm. Để trẻ hòa mình với thiên nhiên, tự do hưởng nắng trời. Và vượt qua khó khăn trong cuộc sống là các rèn luyện kỹ năng tốt nhất cho trẻ.

Cho con đi du lịch
Nhiều gia đình thường cho con đi du lịch từ rất sớm

Theo các bậc phụ huynh thời hiện đại, đi du lịch được xem là một cách rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn. Trong trường hợp bé không có cha mẹ ở bên. Hơn nữa, đi du lịch giúp kiến thức của bé được phong phú hơn.

Cho con ăn thực phẩm hữu cơ

Thay vì nền tảng dinh dưỡng chỉ có thịt và thịt. Phụ huynh hiện đại lại chuyển sang cho trẻ ăn các thực phẩm hữu cơ. Việc này nhằm pнát triển trí tuệ của trẻ một cách tốt nhất có thể.

Hơn nữa, các thực phẩm hữu cơ không chứa hóa chất độc hại gây biến đổi gen, rối loạn hormone sinh trưởng, không chiếu xạ tiệt trùng… Đây được xem là cách bảo vệ trẻ an toàn nhất. Mà các gia đình hiện đại vẫn đang cố gắng thực hiện để nuôi dạy con cái tốt hơn.

Các ông bố thời hiện đại sẽ nuôi dạy con theo 4 xu hướng này. Khác với thời xa xưa, cha mẹ thường dùng đòn ron để dạy con vào khuôn khổ. Thì ngày nay các ông bố bà mẹ hiện đại sẽ nuôi dạy con theo một chiều hướng tích cực hơn. Trên đây là 4 xu hướng nuôi dạy con cái nhiều cha mẹ trẻ đang hướng đến.

Trả lời